“เทนเซ็นต์ คลาวด์” และ “Gradient Group” ร่วมกันจัดงานพบปะกลุ่มสตาร์ทอัป-ผู้ประกอบการภาคเหนือ ครั้งแรก ชวนแลกเปลี่ยนความคิด เพื่อขับเคลื่อนเทคโนโลยีไปพร้อมกัน

0

เชียงใหม่ (7 ตุลาคม 2565)เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก เดินหน้าขยายฐานลูกค้าเขตภาคเหนือ ซึ่งมีจังหวัดเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางของการพัฒนานวัตกรรมในภูมิภาค ล่าสุด จับมือ “Gradient Group” ให้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจในเขตภาคเหนือ พร้อมร่วมกันจัดงาน “Tencent Cloud: The 1st Northern Meet-Up” ณ ร้าน Coffee or Me และ Sipolle by Chef Dan ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เทนเซ็นต์ คลาวด์ เดินหน้าจัดงานเพื่อร่วมพูดคุยและแลกเปลี่ยนไอเดียทางธุรกิจร่วมกับผู้ประกอบการและธุรกิจในพื้นที่

ภายในงาน มีการเชิญชวนสตาร์ทอัป และผู้ประกอบการจากแวดวงธุรกิจเทคโนโลยีในเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง มาร่วมอัปเดทเทรนด์เทคโนโลยีดิจิทัลต่างๆ และรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และบริการของเทนเซ็นต์ คลาวด์ จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านคลาวด์ และเอไอสำหรับองค์กรธุรกิจ พร้อมชวนคนในแวดวงไอทีมาร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมถึงแชร์ประสบการณ์ต่างๆ เกี่ยวกับแนวทางการนำโซลูชันคลาวด์ และเอไอมาใช้เสริมการดำเนินธุรกิจให้มีประสิทธิภาพ และคล่องตัว ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากหลากหลายองค์กรที่เข้าร่วมงาน อาทิ หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ (Chiang Mai Chamber of Commerce), สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA สาขาภาคเหนือตอนบน), National Innovation Agency (NIA ภาคเหนือ), อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP CMU), วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (CAMT CMU), Big Data Agency, Baak, Blackcat Agency, Logixed, Apollo21, Innovation Village รวมถึงผู้ประกอบการที่สนใจในเทคโนโลยีคลาวด์เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

สำหรับ เทนเซ็นต์ คลาวด์ ถือเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ที่มุ่งสร้างสรรค์ และนำเสนอโซลูชันอันล้ำสมัย ที่สอดรับกับบริบทการทำงานของธุรกิจในโลกปัจจุบัน และขับเคลื่อนการทำ Digital Transformation รับเทรนด์ Smart Industry โดย        เทนเซ็นต์ คลาวด์ มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการคลาวด์ชั้นนำให้กับธุรกิจทั่วโลก ผ่านโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่ง พร้อมด้วยพลังขับเคลื่อนจากเทคโนโลยีอันก้าวล้ำ อาทิ cloud computing, การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data Analytics), ปัญญาประดิษฐ์ (AI), Internet of Things (IoT) และเทคโนโลยีความปลอดภัยของเครือข่าย โดยมีพันธกิจอัน แน่วแน่เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการในทุกอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น เกม สื่อและความบันเทิง การเงิน การแพทย์และสุขภาพ อสังหาริมทรัพย์ ค้าปลีก ท่องเที่ยว และการขนส่ง

ปัจจุบัน เทนเซ็นต์ คลาวด์ ถือเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ที่มีความแข็งแกร่งด้านโครงสร้างพื้นฐาน เนื่องจากมีพื้นที่ให้บริการที่ครอบคลุม 70 พื้นที่ใน 26 ภูมิภาคทั่วโลก รวมถึงการมีดาต้าเซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยถึงสองแห่ง ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพในการประมวลผลต่างๆ ยืดหยุ่น และสร้างการตอบสนองอย่างไร้ขีดจำกัดในสถานการณ์ต่างๆ นอกจากนี้ เทนเซ็นต์ คลาวด์ยังมีทีมสนับสนุนในประเทศไทย ซึ่งเป็นทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการและคําปรึกษาแก่ลูกค้าคนชาวไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยให้ปรับแต่งโซลูชันต่างๆ ให้ตรงตามความต้องการในใช้งานของลูกค้าได้อย่างตรงจุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องที่คุณอาจสนใจ