เทศบาลนครเชียงใหม่ งดกิจกรรมปี๋ใหม่เมือง 2563

เทศบาลนครเชียงใหม่ งดกิจกรรมในประเพณีสงกรานต์ หรือปี๋ใหม่เมือง 2563 เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ยังคงมีการตกแต่งเมืองเพื่อสร้างบรรยากาศตามแบบล้านนา

นางอัญชิสา ควัฒน์กุล รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษา เทศบาลนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เป็นปัญหาทางสาธารณสุขระดับโลก และมีรายงานพบผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยในประเทศไทย เทศบาลนครเชียงใหม่มีความห่วงใยในสุขภาพอนามัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว จึงขอยกเลิกการจัดกิจกรรมทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับประเพณีสงกรานต์ แต่จะยังคงมีการตกแต่งเมืองเพื่อสร้างบรรยากาศตามแบบล้านนา และจัดนิทรรศการทางวัฒนธรรมที่เกี่ยวกับประเพณีสงกรานต์
ณ บริเวณลานประตูท่าแพ และลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์

ทั้งนี้ เทศบาลนครเชียงใหม่ได้ทำการปรับปรุงคุณภาพน้ำในคูเมือง โดยการโรยปูนขาว กำจัดจอกแหน เศษใบไม้ และเติมคลอรีนฆ่าเชื้อโรค เพื่อลดโอกาสการปนเปื้อนเชื้อโรคและสิ่งสกปรกในคูเมืองเชียงใหม่ แต่ขอความร่วมมือประชาชนและนักท่องเที่ยวงดการเล่นน้ำสงกรานต์ ทั้งการนำน้ำจากคูเมืองมาสาดใส่กัน และงดการนำรถกระบะบรรทุกน้ำเข้ามาสาดเล่นรอบคูเมือง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทางหนึ่ง เนื่องจากเชื้อสามารถอยู่ในน้ำได้ถึง 4 วัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องที่คุณอาจสนใจ