นายกเทศบาลนครเชียงใหม่ออกแจกหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนและสั่งการให้มีการระดมฉีดน้ำในตัวเมืองเชียงใหม่หลายจุด

เทศบาลนครเชียงใหม่ระดมฉีดน้ำในตัวเมืองเชียงใหม่หลายจุด เพื่อบรรเทาหมอกควันในเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2562 นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ออกแจกหน้ากากกให้กับประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยง บริเวณถนนคนเดินท่าแพ เพื่อเป็นการป้องกันสุขภาพเบื้องต้นให้กับประชาชน

นอกจากนี้ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ยังมีการให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการปฎิบัติตัวในสถานการณ์ปัจจุบันและรายงานสถานการณ์คุณภาพอากาศอย่างต่อเนื่อง โดยหลายวิธีการ เช่น การออกประชาสัมพันธ์เสียงตามสายในชุมชน ประชาสัมพันธ์รถเครื่องเสียงภายในชุมชน แจกใบปลิวให้ความรู้ ขอความร่วมมืองดเผาและร่วมรดน้ำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นในอากาศ  ซึ่งมีการลงชุมชนเพื่อแจกหน้ากากแบบ n95 และหน้ากาก

อนามัยแบบธรรมดา พร้อมทั้งตรวจสุขภาพผู้ป่วยและผู้สูงอายุ ตามตารางปฎิบัติงาน และจัดจุดรับหน้ากากอนามัย บริเวณโถงชั้น 1 อาคาร 5 สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ สำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม สำนักงานแขวงทั้ง 4 แขวง โรงพยาบาลเทศบาลนครเชียงใหม่ และ งานทะเบียนและบัตร (ห้องถ่ายบัตรประชาชน)  และมีการฉีดล้างศาลาภายในสุสานหายยาและถนนในสุสาน โดยมีชุดจิตอาสา จัดรถน้ำ รถบรรทุก และชุดพัฒนา เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาพร้อมกันหลายหน่วยงาน และมีการพ่นละอองน้ำบริเวณลานประตูท่า อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ และบริเวณคูเมืองอีกด้วย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *