เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง ร่วมเล่นน้ำกับนักท่องเที่ยว บริเวณคูเมืองเชียงใหม่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 เมษายน 2561 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ร่วมสืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง นำโดย นางเนตรนภา สุทธิธรรมดำรง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ในชุดพื้นเมืองและชุดม้าลาย มอบมะลิคล้องคอและร่วมเล่นน้ำกับนักท่องเที่ยว เพื่อร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมล้านนา สืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง และสร้างสีสันวันสงกรานต์ในบริเวณคูเมือง จังหวัดเชียงใหม่

         สำหรับเทศกาลวันสงกรานต์ในปีนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้ร่วมสืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง ในระหว่างวันที่ 10 – 16 เมษายนนี้  โดยมีการจัดกิจกรรมสรงน้ำพระ ทำบุญพระประจำวันเกิด กิจกรรมกาดหมั้วครัวฮอม การตกแต่งบรรยากาศในรูปแบบล้านนา รวมทั้งสนับสนุนการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยด้วยการแต่งชุดไทยในวันสงกรานต์ ซึ่งทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดให้มีบริการชุดไทยล้านนาไว้บริการนักท่องเที่ยว ฟรี … ไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ได้จัดนิทรรศการเรือนเวียงเชียงใหม่ เผยแพร่ประเพณีสงกรานต์ล้านนาและผ้าพื้นเมือง เพื่อร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมล้านนา และส่งเสริมการแต่งกายด้วยผ้าไทยตลอดเดือนเมษายนแก่นักท่องเที่ยว

         นอกจากนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย โดยเปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. กิจกรรมนั่งรถชมสัตว์ Day Safari เปิดให้บริการระหว่างเวลา 15.00 – 16.30 น. และนั่งรถชมสัตว์ยามค่ำคืน Night Safari เปิดให้บริการระหว่างเวลา 18.30 – 22.00 น. พร้อมตื่นเต้นกับกิจกรรม Night Predator เรียนรู้พฤติกรรมการล่าเหยื่อตามธรรมชาติของเหล่าผู้ล่า  ชมความน่ารักของแหล่าพยัคฆ์ในกิจกรรม Tiger show  และชมความอ่อนช้อยสวยงามตระการตาของการแสดง Safari dancing show ที่ผสานเอกลักษณ์ล้านนาและซาฟารีได้อย่างลงตัว สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โทร. 053-999000

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *