SIPA เชียงใหม่ เปิด One Stop Service Center ให้บริการด้านซอตฟ์แวร์และดิจิตอลคอนเทนท์ ที่พรอมเมนาดารีสอร์ทมอลล์

สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) สาขาเชียงใหม่ หรือ SIPA จับมือศูนย์การค้าพรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ จัดงาน Open House ณ SIPA One Stop Service Software and Digital Content Center ชั้น G อาคาร B ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ โดยมีนายประวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี อีกทั้งได้จัดให้มีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ Smart City โดยนายมนู อรดีดลเชษฐ์ ที่ปรึกษาปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และนางจีราวรรณ บุญเพิ่ม ประธานกรรมการบริหารซิป้า ร่วมการเสวนาเรื่อง “การพัฒนาเมืองเชียงใหม่สู่การเป็น Smart Chiang Mai” และการจัดอบรม IBM Bluemix Platform Mobile Cloud

 

DSC_3888 copyด้านนายประวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า “จังหวัดเชียงใหม่ถูกกำหนดให้เป็น Smart City ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของภาคเหนือ และเป็นศูนย์กลางการศึกษา โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ซอฟต์แวร์ และดิจิทัลคอนเทนต์ มีจำนวนผู้ประกอบการทางด้านซอฟต์แวร์อยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้มีความพร้อมของทรัพยากรในการผลิตซอฟต์แวร์เพื่อช่วยในอุตสาหกรรมต่างๆ โดยเฉพาะผู้ประกอบการ SMEs หรือ OTOP ที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่ง SIPA One Stop Service Software and Digital Content Center จะเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องชาวเชียงใหม่เป็นอย่างมาก”

 

 

DSC_3899 copyนายศุภชัย จงศิริ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ กล่าวว่า “SIPA One Stop Service Software and Digital Content Center ได้รับความอนุเคราะห์พื้นที่จากศูนย์การค้าพรอมเมนาดาให้ใช้พื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร บริเวณชั้น G อาคาร B ในการจัดตั้งศูนย์ฯ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเติบโตของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และดิจิทัลคอนเทนต์ระดับภูมิภาคในเชิงรุก ส่งเสริมให้เกิดการซื้อขายสินค้าและบริการทางด้านซอฟต์แวร์และดิจิทัลคอนเทนต์ทั้งในและต่างประเทศ เพิ่มขีดความสามารถในการประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมให้เกิดการเข้าถึงการบริการ ตลอดจนข้อมูลทางด้านซอฟต์แวร์และดิจิทัลคอนเทนต์ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าใช้งานไม่ต่ำกว่า 700 คนต่อปี และเกิดมูลค่าทางด้านเศรษฐกิจ 100 ล้านบาท ภายใน 3 ปี”

 

DSC_3862 copyส่วน มร.เชียร์ท คว้อนท์ ประธานกรรมการบริหารศูนย์การค้า พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ กล่าวว่า “ในฐานะที่ทางศูนย์การค้าฯ เป็นผู้บริหารจัดการในส่วนของ Co-working Space มีความยินดีที่จะได้นำเสนอ Co-working Space แห่งใหม่อีกทางเลือกหนึ่งให้กับชาวเชียงใหม่ ซึ่งที่นี่จะเป็นมิติใหม่ของการทำงานในบรรยากาศสบายสไตล์รีสอร์ท ตามคอนเซปต์ของศูนย์การค้า นอกจากนี้ ยังจะได้รับความสะดวกสบายเพิ่มเติมจากบริการอื่นๆ ของเราที่แวดล้อมอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถ บริการร้านอาหาร เครื่องดื่ม บริการธุรกรรมทางการเงิน และอื่นๆ อีกมากมาย และที่สำคัญที่สุดคือบริการจาก SIPA One Stop Service Software and Digital Content Center อาทิ โดม 360 อาศาในห้อง Showcase Digital Content Experiences, Software Clinic สำหรับให้คำปรึกษา SMEs ที่ต้องการใช้ซอฟต์แวร์ในการเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ  ซึ่งในช่วงแรกของการเปิดให้บริการ ทางเราจะเปิดรับสำหรับกลุ่มลูกค้า Corporate, หน่วยงานต่างๆ ในลักษณะกลุ่มประชุม สัมมนา เป็นหลัก โดยได้จัดทำอัตราค่าใช้บริการพิเศษ พร้อมบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง บริการถ่ายเอกสาร สแกน และพิมพ์งาน โดยในช่วงแรกของการเปิดให้บริการในเดือนมีนาคม จนถึงมิถุนายน 2559 นี้ จะเปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น.

 

สำหรับ SIPA One Stop Service Software and Digital Content Center ได้แบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนๆ ดังนี้

  1. ส่วนพัฒนาทักษะ ซึ่งได้แก่ ห้องอบรม ห้องสัมมนา จำนวน 3 ห้อง รองรับได้ห้องละ 10 – 15 คน
  2. ส่วนพัฒนาธุรกิจ ได้แก่ Co-working Space, Matching Space Meeting Room เปิดให้บริการสำหรับทั้งผู้ที่เป็นสมาชิกและไม่เป็นสมาชิก รองรับการใช้งานได้ถึง 50 คน ซึ่งเป็นส่วนที่บริหารจัดการโดยศูนย์การค้าพรอมเมนาดา
  3. ส่วนประชาสัมพันธ์ และการตลาด รวมถึงนวัตกรรมสุดล้ำ ได้แก่ Showcase Digital Content Experiences ซึ่งมีโดม 360 องศา (Full Dome) เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ สำหรับผู้ผลิตผลงาน Digital Content เพื่อใช้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนางาน 360 องศา
  4. ส่วนให้บริการ ได้แก่ Clinic Software/Digital Content สำหรับให้คำปรึกษา SMEs ที่ต้องการจะใช้ซอฟต์แวร์ในการเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ
  5. ส่วนสำนักงาน เพื่อใช้ในการประสานงานกิจกรรมต่างๆ

DSC_3865 copy

DSC_3892 copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *