บินตรงจากเชียงใหม่ลุยกว่างบินห์ ประเทศเวียดนาม 4 วัน 3 คืน อันซีนแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ ทะเลสวย อาหารอร่อย ผู้คนน่ารัก ประทับใจมิลืมเลือน

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดประทับใจ ที่จังหวัดกว่างบินห์ ประเทศเวียดนาม มหานครแห่งถ้ำ แม่น้ำร้อยสาย ทะเลแสนงาม ธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ ผู้คนน่ารักมีมิตรไมตรี อาหารแสนอร่อย แถมค่าใช้จ่ายถูกแสนถูกหลักร้อยหลักพัน  บินตรงจากเชียงใหม่ได้ง่ายๆ เพียงชั่วโมงกว่าๆ โดย Jetstar Pacific สู่สนามบินด่งเหย ในวันจันทร์และศุกร์ทุกสัปดาห์ โดยเครื่องบิน Airbus A320 180 ที่นั่งสุดแสนสบาย

 

ดร.บุญทา ชัยเลิศ (ที่สองจากขวา) นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่

สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย ดร.บุญทา ชัยเลิศ นายกสมาคมฯ พาสื่อมวลชนจังหวัดเชียงใหม่ บินลัดฟ้าข้ามประเทศโดยสายการบิน Jetstar Pacific เดินทางไปสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกว่างบินห์ ประเทศเวียดนาม มหานครแห่งถ้ำกว่า 300 แห่ง แถมยังเป็นเจ้าของถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่เพิ่งค้นพบได้ไม่นาน มาเที่ยวจังหวัดเดียวครบครันทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่งดงาม กิจกรรมผจญภัยสุดสนุกตื่นเต้น ชายหาดและทะเลแสนสวย อาหารทะเลสดๆ ในราคาแสนถูก แถมทุกแหล่งท่องเที่ยวมี WIFI ให้ได้เช็คอินกันแบบฟรีๆ รวมถึงทุกพื้นที่ในสถานที่สำคัญอีกด้วย โดยได้รับการต้อนรับจากการท่องเที่ยวจังหวัดกวางบินห์ (Quang Binh) ประเทศเวียดนาม นำโดย HO AN PHONG ผู้อำนวยการท่องเที่ยวจังหวัด จังหวัดกวางบินห์ประเทศเวียดนาม, NGUYEN VAN KY รองผู้อำนวยการท่องเที่ยวจังหวัดกวางบินห์, LE THE LUC รองผู้อำนวยการท่องเที่ยวจังหวัดกวางบินห์, VO HONG QUAN รองผู้อำนวยการวางแผนและการลงทุนจังหวัดกวางบินห์, ผู้แทนสายการบินเจ็ทสตาร์ แปซิฟิกพร้อมทั้งสื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่จังหวัดกวางบินห์ร่วมให้การต้อนรับ

 

 

 

 

 

สำหรับจังหวัดกว่างบินห์ ประเทศเวียดนามนั้น ตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศ มีเมืองด่งเหยเป็นเมืองหลักของจังหวัด เริ่มเป็นที่รู้จักในวงการท่องเที่ยวเนื่องจากเพิ่งมีการค้นพบถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อไม่นานมานี้ และเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้หลั่งไหลเดินทางมาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นทุกปี ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายเช่น หาดทรายสีขาวที่ทอดยาวอย่างหาดเหญิตเหละ (Nhật Lệ)เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดในประเทศเวียดนาม ความยาวถึง125 กม. จังหวัดกวางบินห์ ยังได้ขึ้นชื่อว่า เป็น”อาณาจักรแห่งถ้ำ” ด้วยมีอุทยานแห่งชาติฟองญา-แก๋บ่าง (Phong Nha-Kẻ Bàng) ที่เต็มไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์และถ้ำหินปูนน้อยใหญ่ อาทิ ถ้ำสวรรค์(Thien Duong Cave)เป็นถ้ำแห้งยาวที่สุดในเอเชีย โดยความยาวมากกว่า 31.4 km รวมถึงถ้ำเซินด่อง (Sơn Đoòng) ถ้าที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก และถ้ำฟองญาที่มีความงดงามไม่แพ้กัน รวมถึงถ้ำอื่นๆ อีกมากมายซ่อนตัวอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแห่งนี้ ซึ่งองค์การ UNESCO ก็ได้ยกย่องให้อุทยานแห่งชาติฟองญา – แก๋บ่าง เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเมื่อปี 2013

 

 

 

บ้านเกิด นายพลหว่อ เหวียน ยัป

นอกจากนี้ จังหวัดกว่างบินห์ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอีกมากมาย รวมทั้งยังเป็นบ้านเกิดของ นายพลหว่อ เหวียน ยัป ที่ได้ชื่อว่าวีรบุรุษสมรภูมิเดียน เบียน ฟู และเป็นผู้วางแผนการรบในสมรภูมิต่างๆ ในช่วงสงครามเวียดนามจนทำให้เวียดนามเป็นผู้ชนะอเมริกาในการรบครั้งนั้นด้วย ถือเป็นผู้ทรงอิทธิพลเป็นอันดับ 2 ของเวียดนามรองจากท่านโฮจิมินห์ และถือเป็นมือขวาของท่านโฮอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีวัด HONG PHUC หรือวัด KINH THIEN เป็นวัดพุทธที่มีอายุกว่า 750 ปีที่เหลือเพียงประตูและกำแพงก่อนจะก่อสร้างใหม่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนามีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาวพุทธในเวียดนาม และยังมีเนินทรายทอดยาวขนานไปกับถนนสาย AH1 มีความกว้างกว่า 5 กิโลเมตรจากถนนถึงทะเล และมีความยาวมากกว่า 30 กิโลเมตร เป็นทรายสีขาวละเอียดบริสุทธิ์น่ามหัศจรรย์และตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

 

ในตัวเมืองด่งเหยยามค่ำคืน นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินชมวิว และนั่งพักผ่อนบริเวณสวนสาธารณะริมฝั่งแม่น้ำเหญิตเหละ พร้อมทั้งชิมอาหารท้องถิ่นที่เป็นแผงลอยคอยให้บริการนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีร้านอาหารเล็กๆ น่ารักๆ เรียงรายอยู่ริมชายหาดให้นักท่องเที่ยวได้นั่งรับประทานอาหารทะเลสดๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ เคล้าเสียงคลื่น ชมความงามของทะเลจีนใต้ในยามค่ำคืนได้อีกด้วย

 

นับเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความสงบ ความเป็นธรรมชาติ วิถีชีวิตแบบดั่งเดิม กำลังผสมผสานกับการพัฒนาให้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวรองรับนักท่องเที่ยวจากการพัฒนาบ้านเมือง จากไม่มีนักท่องเที่ยวจนกระทั่งเพิ่มขึ้นในปี 2015 -2016 มีกว่า 3 – 3.5 ล้านคน โดยนักท่องเที่ยวหลักเป็นชาวเวียดนาม ยุโรป โดยเฉพาะอังกฤษ ส่วนอเมริกา และไทยที่เริ่มเดินทางเข้ามามากขึ้น จังหวัดกว่างบินห์ กำลังเริ่มพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบเต็มที่ อีกทั้งสายการบินเจ็ทสตาร์ แปซิฟิก สายการบินราคาประหยัดชั้นนำของเวียดนาม ประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่เชื่อมสองเมืองจากสองประเทศเข้าด้วยกันเป็นครั้งแรก ระหว่างจังหวัดกวางบินห์ (Quang Binh) ประเทศเวียดนาม และจังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย เส้นทางบินใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่างสายการบินเจ็ทสตาร์ แปซิฟิกและจังหวัดกวางบินห์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นในจังหวัด รวมถึงช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับทั้งสองประเทศอีกด้วย

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ :

สายการบิน Jetstar Pacific

สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่

สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดกว่างบินห์

 

สำหรับภาพบรรยากาศและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และรีวิวต่างๆในจังหวัดกวางบินห์ สามารถเข้าชมได้ที่

http://www.chiangmai-socialnews.com/

http://www.eventsweekly-news.com/

http://www.aewdee-review.com/

http://www.cm-leadernews.com/

http://www.chiangmaionlinenews.com/

https://www.cm108.com/

http://www.onlinenewscm.com/

http://www.feel-donlinenews.com/

https://www.facebook.com/100lannanews/

http://wetv.co.th/index.php

http://kanghohchannel.blogspot.com

http://presspeoplethailand.com/

https://www.facebook.com/แอ่วดีไหม-แอ่วใหนดี

https://www.facebook.com/แอ่วดี-Review

https://www.facebook.com/kanghohchannel

https://www.facebook.com/presspeoplethailand/

https://www.facebook.com/Feel-D-Online-news

สายการบิน Jetstar Pacific อำนวยความสะดวกการเดินทาง
สายการบิน Jetstar Pacific อำนวยความสะดวกการเดินทาง
สายการบิน Jetstar Pacific อำนวยความสะดวกการเดินทาง
สายการบิน Jetstar Pacific อำนวยความสะดวกการเดินทาง

อุทยานแห่งชาติฟองญา-แก๋บ่าง

อุทยานแห่งชาติฟองญา-แก๋บ่าง

อุทยานแห่งชาติฟองญา-แก๋บ่าง

ถ้ำสวรรค์ (Paradise Cave)

ถ้ำสวรรค์ (Paradise Cave)

ถ้ำสวรรค์ (Paradise Cave)

ความงดงามระหว่างการเดินทาง

การเดินทางเข้าสู่ถ้ำสวรรค์ (Paradise Cave)

การเดินทางเข้าสู่ถ้ำสวรรค์ (Paradise Cave) มีคนขับรถรางสาวสวยให้บริการ

ทางเดินเท้าขึ้นสู่ถ้ำสวรรค์ (Paradise Cave)

ปากทางเข้าถ้ำสวรรค์ (Paradise Cave)

กิจกรรมผจญภัย zipline Dark Cave

กิจกรรมผจญภัย zipline Dark Cave

กิจกรรมผจญภัย zipline Dark Cave

กิจกรรมผจญภัย zipline Dark Cave

ล่องเรือชมธรรมชาติแม่น้ำ Zon

ล่องเรือชมธรรมชาติแม่น้ำ Zon

อนุสรณ์สถานทหารผ่านศึกเวียดนาม
ความงดงามระหว่างการเดินทาง
ความงดงามระหว่างการเดินทาง
บ้านเกิดนายพลหว่อ เหวียน ยัป
บ้านเกิดนายพลหว่อ เหวียน ยัป
บ้านเกิดนายพลหว่อ เหวียน ยัป
วัด HONG PHUC อายุเก่าแก่กว่า 750 ปี
วัด HONG PHUC อายุเก่าแก่กว่า 750 ปี
วัด HONG PHUC อายุเก่าแก่กว่า 750 ปี
วัด HONG PHUC อายุเก่าแก่กว่า 750 ปี
วัด HONG PHUC อายุเก่าแก่กว่า 750 ปี
เนินทรายขนาดใหญ่ทอดตัวขนานกับถนน กว้าง 5 กิโลเมตร ยาวกว่า 30 กิโลเมตร
ประตูเมืองด่งเหย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *