เปิดแล้ว! สถาบัน S A M หลักสูตรคณิตศาสตร์สำหรับเด็ก จากสิงคโปร์แมทส์

 

สถาบัน S.A.M (Seriously Addictive Mathematics) ซึ่งสอนคณิตศาสตร์ ตามหลักสูตรการเรียนการสอนของสิงคโปร์แมทส์  เพื่อเพิ่มพูนความรู้ให้กับเด็กวัยเจริญเติบโต ที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างชัดเจนโดยเฉพาะเด็กจะสนุกกับการเรียนทางด้านวิชาคณิตศาสตร์

 

เมื่อ 13.30 น.วันที่ 9 กรกฎาคม 60 ที่บริเวณชั้น 3 สุริวงศ์บุ๊คเซ็นเตอร์ ถนนศรีดอนไชย เชียงใหม่ พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 เป็นประธานในการเปิดสถาบัน S.A.M (Seriously Addictive Mathematics) โดยมี คุณเสาวภา กาสีชา เจ้าของสถาบัน S.A.M และคณะครูผู้สอน ให้การต้อนรับ ท่ามกลางเด็กนักเรียนและผู้ปกครองเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

คุณเสาวภา กาสีชา เจ้าของสถาบัน S.A.M กล่าวว่า สถาบัน S.A.M ก่อตั้งโดย บริษัท P&S Education Solution จำกัด ซึ่งเล็งเห็นความสำคัญในเรื่องการให้ความรู้แก่เด็กไทย จึงได้เปิดแหล่งฝึกวิชาให้กับเด็กตั้งแต่ระดับอนุบาล-ประถมศึกษา ซึ่งเป็นสถาบันทางสังคมแห่งหนึ่ง ที่จะช่วยขัดเกลา ให้ความรู้ ฝึกทักษะ โดยปัจจุบันถือว่าได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เนื่องจากผู้ปกครองจำนวนมากมองหาสถานที่เรียนให้บุตรหลาน  เพื่อตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะทางด้านวิชาคณิตศาสตร์ ซึ่งถืออว่าเป็นรากฐานกระกวนการคิดที่สามารถต่อยอด และนำไปปรับใช้กับวิชาสำคัญอื่นๆ และหากจะมองหาต้นแบบที่ดีระดับโลก หลายคนเชื่อมั่นในหลักสูตรการเรียนการสอนจากประเทศสิงคโปร์ เพราะถ้าวัดผลคะแนนคณิตศาสตร์ของผู้ที่เรียนมาจากหลักสูตรของสิงคโปร์นั้น มีคะแนนความสำเร็จสูงระดับโลก โดยอ้างอิงจากคะแนน TIMSS (Trends in International Math & Science Study) ตั้งแต่ปี 1995 จนถึงปัจจุบัน

 

 

                “ดิฉันได้แรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ ที่ลูกสาว ได้เข้าไปเรียนในสถาบันสิงคโปร์แมทส์ และได้ผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก ธุรกิจสิงคโปร์แมทส์ จึงเริ่มขึ้น และคิดว่าธุรกิจการศึกษาที่ทำ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ธุรกิจ แต่เป็นสิ่งที่อยากทำตามแรงบันดาลใจ เพราะอยากให้เด็กไทยพัฒนา และเชื่อว่าการให้การศึกษากับเด็กนั้นต้องรับผิดชอบสูงมาก ต้องถ่ายทอดความรู้ด้วยความตั้งใน และเอาใจใส่เป็นอย่างดี และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ต้องช่วยให้เด็กรักการเรียนคณิตศาสตร์แบบไม่เครียดและสนุกกับวิชานี้ เพราะคณิตศาสตร์สอนให้เราเข้าใจตรรกะทางการคิดและการวิเคราะห์ ซึ่งหากจะเลือกเรียนคณิตศาสตร์ ก็อยากให้ผู้ปกครองเลือกสถาบันที่มีหลักสูตรที่ดีที่สุด และเริ่มต้นให้ถูกต้องตั้งแต่วัยเด็ก”  คุณเสาวภา กล่าว

 

S.A.M สิงคโปร์แมทส์ เป็นตัวแทนผู้เดียวในประเทศไทยที่นำเข้าหลักสูตรคณิตศาสตร์ตรงจากสิงคโปร์ หลักสูตรการเรียนการสอนของสิงคโปร์แมทส์ การเรียนการสอนนั้นเราจะมีสองส่วนคือ การเรียนรู้ผ่านกิจกรรมในห้องเรียน ซึ่งอาจเป็นการเรียนรู้ผ่านอุปกรณ์และสื่อการสอน และ การเรียนรู้ผ่านแบบฝึกหัดซึ่งสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองให้เรียนรู้ผ่านจะเน้นการใช้อุปกรณ์การสอนเชื่อมโยงให้เห็นภาพจนเข้าใจ ก่อนที่จะเริ่มแก้ไขปัญหาอย่างเป็นลำดับขั้น เด็กสามารถเริ่มเรียนได้ตั้งแต่ระดับอนุบาล-ประถมศึกษา โดยแบ่งออกเป็น 3 ช่วงคือ อนุบาล 3 ปี ประถมต้น 3 ปี และประถมปลาย 3 ปี (ช่วงอายุคือตั้งแต่ 4-12ปี) นี่คือการเรียนที่ปูพื้นฐานตั้งแต่เด็กยังเริ่มเขียนหนังสือไม่ได้ จนสามารถแก้โจทย์แก้สมการที่ซับซ้อนในระดับสูงได้ โดยตำราเรียนทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษและมีการสอบกลางภาคและปลายภาคเรียน เพื่อประเมินความรู้ความเข้าใจในการเรียนการสอนอีกด้วย

 

 

         สำหรับการเรียนการสอนของสถาบัน จะมีสองส่วนคือ การเรียนรู้ผ่านกิจกรรมภายในห้องเรียน ซึ่งอาจเป็นการเรียนรู้ผ่านอุปกรณ์และสื่อการสอนต่างๆ และการเรียนรู้ผ่านแบบฝึกหัด สำหรับ สถาบัน S.A.M สิงคโปร์แมทส์  นั้น ขณะนี้ได้เปิดสาขาที่ สาขาบองมาเช่  กรุงเทพฯ และสาขาเชียงใหม่ ที่ ชั้น 3 สุริวงศ์บุ๊คเซ็นเตอร์ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดที่ โทร.098-659-7442.

 

 

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *