สตาร์ทอัพเชียงใหม่สุดเจ๋ง คิดค้นเบอร์เกอร์เนื้อที่ทำจากพืช “เล็ท แพล็น มีท” หวังตีตลาดลูกค้าสายสุขภาพ และสายทำอาหารได้ลิ้มลอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เชียงใหม่ -26 พฤษภาคม 2563: เล็ท แพล็น มีท (Let’s Plant Meat) สตาร์ทอัพสายโปรตีนทางเลือกที่วิจัยการผลิตเนื้อโดยไม่ใช้สัตว์ เปิดตัวสินค้าตัวแรก “เบอร์เกอร์เนื้อจากพืช” ที่ได้รับคำชมว่าอร่อยไม่แพ้แบรนด์ต่างชาติในราคาที่คนไทยจับต้องได้ โดยจับมือร่วมกับ บริษัท จาโกต้า บราเตอร์ส เทรดดิ้ง จำกัด ให้เป็นผู้แทนจำหน่ายในประเทศไทย ได้เปิดตัวสินค้าที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำของไทยแล้ว ในราคาแค่ครึ่งเดียวของสินค้านำเข้า มั่นใจตอบรับกระแสนิยมทำอาหารที่บ้านช่วงโควิด 19 ในปัจจุบัน

นายสมิต ทวีเลิศนิธิ
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้งแบรนด์ เล็ท แพล็น มีท

นายสมิต ทวีเลิศนิธิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้งแบรนด์ เล็ท แพล็น มีท กล่าวถึง สินค้าตัวใหม่ล่าสุดที่มีจุดเริ่มต้นที่เกิดจากความสงสัยว่า “ทำไมหมอกควันที่เชียงใหม่ 7 – 8ปีแล้ว ถึงจัดการไม่ได้เสียที ทุกครั้งจะพบการเผาป่าเพื่อจัดการพื้นที่เกษตร ตนชื่อว่าที่เผากันคือพื้นที่ปลูกพืชสำหรับอาหารสัตว์ แล้วถ้าคนเรายังรับประทานเนื้อสัตว์กันมากๆ อยู่แบบนี้ เราก็ต้องสูดควันกันไปทุกปี เราน่าจะมีทางเลือกที่ให้คนหันมาลดการบริโภคเนื้อสัตว์ แต่ยังคงความอร่อยได้ด้วย”

ประกอบกับการที่ได้ทดลองเป็นมังสวิรัติมามากกว่า 2 ปีแล้ว และมีโอกาสได้ศึกษากระแส วีแกน Vegan (การหลีกเลี่ยงการบริโคผลิตภัณฑ์จากสัตว์) จนได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์เบอร์เกอร์ที่ทำจากพืชของสหรัฐอเมริกา และเกิดความทึ่งและชื่นชม จนสนใจอยากจะวิจัยและผลิตโดยฝีมือบริษัทไทยบ้าง “ตนเห็นราคาแบรนด์นำเข้าตกชิ้นละ 150 บาท แล้วตกใจว่าราคาสูงขนาดนี้จะมีคนไทยสักกี่คนซื้อได้ จึงได้ลงมือร่วมกับทีมสตาร์ทอัพของเรา วิจัยเพื่อผลิต เนื้อจากพืชที่อร่อยและราคาที่ต้องให้คนไทยเข้าถึงได้” นายสมิตกล่าวเสริมอีกว่า “และเป็นเวลากว่า 15 เดือนจากจุดเริ่มต้นที่เรามีแค่ความฝัน จนถึงวันที่เราได้เห็นผลิตภัณฑ์ เล็ท แพล็น มีท ของเราในตู้แซ่ที่ห้างใกล้ๆ บ้าน ในราคาแค่ 75 บาท พวกเราภูมิใจมากครับ อยากให้ทุกคนได้มาลองกัน”

“นักซิมกลุ่มแรกๆ คือชาวต่างชาติที่อาศัยในจังหวัดเชียงใหม่ ได้หาซื้อ ลองทำ และริวิว เนื้อเบอร์เกอร์จากพืช เล็ท แพล็น มีท ของเรา อร่อย – Let’s Plant Meat burgers are insanely delicious. – คำนิยมจากคุณ

Zingara B, ในเฟสบุ๊คเพจ Vegetarian & Vegan Chiang Mai ช่วยบอกว่าเราได้เดินมาถูกทางแล้วครับ และในช่วงเก็บตัวอยู่บ้านอย่างนี้ เมนูเบอร์เกอร์อร่อยๆ ทำง่ายๆ ที่บ้านที่ทำจากพืชด้วย น่าจะถูกใจลูกค้าทั้งสายสุขภาพและสายทำอาหารครับ” คุณสมิตกล่าว

ด้านบริษัท จาโกต้า บราเดอร์ส เทรดดิ้ง จำกัด เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมวัตถุดิบอาหารพรีเมี่ยม ที่นำเข้าสินค้าอาหารชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลกมาให้คนไทยได้รับประทาน โดยมีประสบการณ์ตรงด้านการนำเข้าจัดจำหน่ายสินค้าอาหารมามากกว่า 22 ปี “เราโชคดีมากครับที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับบริษัท จาโกต้า บราเดอร์ส ที่มีความเป็นมือาชีพ และมีระบบจัดจำหน่ายสินค้าอาหารแช่แข็งที่ปลอดภัย มั่นใจได้ ผลลัพธ์คือการที่เราช่วยกันทำราคาให้คนไทยจับต้องได้ พวกเราจะช่วยกันสร้างการรับรู้และเติบโตตัวยกันต่อไปครับ” คุณสมิดปิดท้าย

สำหรับแบรนด์ เล็ท แพล็น มีท เป็นสตาร์ทอัพ ภายใต้การบ่มเพาะของบริษัท นิธิฟูดส์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสชั้นนำของประเทศ จากจังหวัตเชียงใหม่ โดยมีแผนที่จะขยายผลิตภัณฑ์เนื้อจากพืชเพิ่มเติมอีก 2 – 3 รายการ อย่างเนื้อบดจากพืช ไส้กรอกจากพืช และเนื้อจากพืชเสียบไม้ย่าง และกำลังมุ่งหน้าขยายกำลังผลิตให้พร้อมส่งออกภายในปี 2563 นี้

ผลิตภัณฑ์เบอร์เกอร์เนื้อจากเล็ท แพล็น มีท มีวางจำหน่ายแล้วที่ริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ต เชียงใหม่ เทสโก้ โลตัส 26 สาขา ทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด กูร์เมต์มาร์เก็ต โฮมเฟรชมาร์ท ในเครือเดอะมอลล์ 10 สาขา แม็กซ์แวลู 35 สาขา และจาโก้ต้า กูร์เมต์ ทั้ง 4 สาขา และอีกหลายๆ ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำของประเทศไทย ติดตามข้อมูลจุดจำหน่ายและสองถามเพิ่มเติมได้ที่ www.letsplantmeat.co และ www.facebook.com/letsplantmeat

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องที่คุณอาจสนใจ