ชวนสัมผัสประสบการณ์การวิ่งใต้แสงจันทร์ บนเส้นทางวิ่งใหม่ในการแข่งขัน “Chiangmai Night Marathon 2020 วิ่ง มา-หา-กุศล”

สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ จับมือสามเสนวิลล่า และอีกหลายหน่วยงาน จัดการแข่งขันวิ่งไนท์รัน 42 กิโลครั้งที่ 2 และเป็นแห่งเดียวในประเทศไทยที่จะเปิดประสบการณ์การวิ่งใต้แสงจันทร์ ภายใต้เส้นทางวิ่งใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครวิ่งมาก่อน  ผ่าน 13 อุโมงค์ทางลอดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 นำรายได้ช่วยเหลือ รพ.สงฆ์ มหาราชนครเชียงใหม่ และอีก 8 แห่งภาคเหนือ ขณะนี้เปิดรับสมัคร 3 พันคนเกือบเต็มแล้ว

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 เวลา 10.30 น. ณ ร้านอาหารสามเสนวิลล่า สันกำแพง พลเอกเจน คีรีทวีป ประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ พลเอกธงชัย เทพารักษ์ รองประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ นายมนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ นายสุวิทัศท์ สุรสิงห์โตทอง กรรมการผู้จัดการร้านสามเสนวิลล่า และศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดี คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมกันแถลงข่าวเตรียมจัดการแข่งขันเชียงใหม่ ไนท์รัน มาราธอน 2020 ครั้งที่ 2  ภายใต้ชื่องาน “วิ่งมาหากุศล สมทบทุนบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลสงฆ์ มหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 เริ่มต้น ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ

สำหรับการแข่งขัน เริ่มปล่อยตัว 22.00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ แบ่งระยะเป็น 3 ประเภท มาราธนอ 42 กิโลเมตร ฮาล์ฟมาราธอน  21 กิโลเมตร และมินิ มาราธอน 10 กม. เปิดรับสมัครผ่านทาง www.https://www.runlah.com/events/cnm20 จะได้รับเสื้อที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยแบ่งประเภทการวิ่งจากสีเสื้อ โดยระยะ Full Marathon สีเขียว Half Marathon สีแดง และ Mini Marathon สีฟ้า นอกจากนี้นักวิ่งประเภท ฮาล์ฟ และ ฟูล มาราธอน จะได้รับเสื้อ Finisher เมื่อเข้าเส้นชัยในเวลาที่กำหนด พร้อมนี้ นักวิ่งทุกคนยังมีสิทธิ์ลุ้นชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 335,000 บาท พร้อมโล่ที่ระลึก

นายสุวิทัศท์ สุรสิงห์โตทอง กรรมการผู้จัดการร้านสามเสนวิลล่า กล่าวว่าการวิ่งครั้งนี้เป็นการวิ่งมหากุศลจริงๆ ต้องการให้ทุกคนมาวิ่งเพื่อทำบุญนำรายได้มอบให้แก่ รพ.สงฆ์ แห่ง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และอีก 8 แห่งภาคเหนือ เพื่อไปช่วยรักษาพระสงฆ์ ซึ่งการวิ่งจะเป็นเอกลักษณ์เพราะวิ่งมาราธนอกลางคืนช่วงดึกของจังหวัดเชียงใหม่ บนเส้นทางวิ่งใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครวิ่งมาก่อน ผ่านอุโมงค์ทางลอด 13 แห่งรอบเมืองเชียงใหม่ ที่เป็นการวิ่งแห่งเดียวในประเทศไทย สำหรับการวิ่งเชียงใหม่ไนท์รัน จะไม่มีการว่างจ้างคนมีชื่อเสียง ดารา นักแสดง คนดังแต่สำหรับผู้สนใจต้องการจะมาวิ่งเพื่อทำบุญสร้างกุศลร่วมกันเท่านั้น ตอนนี้เปิดรับสมัครไปแล้วมีผู้สนใจเข้ามาเกือบเต็มตามจำนวนคาดว่าอีกไม่กี่วันคงเต็มตามจำนวน 3 พันแล้ว ใครช้าอาจพลาดหวังเพราะเสื้อ และเหรียญที่เป็นเอกลักษณ์สวยงาม และมีคุณค่า เนื่องจากมีการอัญเชิญพระบรมธาตุดอยสุเทพมาประดับไว้บนเหรียญอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *