“ก้าวอิสระ” เร่งเครื่องช่วงโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง ปล่อยขบวนคาราวานรถตุ๊กตุ๊กหาเสียงกว่า 50 คัน พร้อมหนุนขนส่งมวลชนดั้งเดิมให้อยู่คู่เชียงใหม่ ดันโครงข่ายรถไฟฟ้าเชื่อมทั่วไทยและต่างประเทศ
เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2569 เวลา 16.30 น. ณ ลานบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ “มาดามหยก” นางสาวกชพร เวโรจน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดทนายกพรรคก้าวอิสระ ปล่อยขบวนรถตุ๊กตุ๊กติดป้ายหาเสียง พร้อมเบอร์ 22 และนโยบายของพรรคช่วงโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งปี 69 กว่า 50 คัน เดินสายทั่วเมืองเชียงใหม่ พร้อมพบปะกลุ่มผู้ขับรถสามล้อตุ๊กตุ๊กรับจ้างที่มาเข้าร่วมเพื่อเสนอนโยบายด้านต่างๆ ของพรรค โดยมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมฟังจำนวนหนึ่ง

ด้าน น.ส.กชพร เวโรจน์ หรือมาดามหยก เปิดเผยว่า รถตุ๊กตุ๊กถือเป็นขนส่งสาธารณะที่อยู่คู่เชียงใหม่มาอย่างยาวนาน และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์คูเมืองเชียงใหม่ นโยบายของตนคือ หากได้ที่นั่ง สส. และเป็นรัฐบาล จะสนับสนุนให้เกิดรถสามล้อตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า ซึ่งจะช่วยลดมลพิษได้ส่วนหนึ่ง แค่เปลี่ยนจากเป็นเครื่องยนต์ที่เป็นแก๊ส หรือน้ำมัน อะไร เปลี่ยนให้เป็นการชาร์จไฟเป็นไฟฟ้า ซึ่งสามารถทำได้โดยไม่ยากนอกจากนี้ หากรัฐบาลจะทำเรื่องรถไฟฟ้าใต้ดินตนก็พร้อมสนับสนุน แต่ควรจะมีการพิจารณาทุกด้านอย่างรอบคอบ โดยควรจะต้องมีโดยเฉพาะการเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาคต่างๆ เพื่อการเดินทางของประชาชน และขนส่งสินค้าเกษตรระหว่างเมืองไปจังหวัดอื่นๆ ให้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น รวมถึงการขนส่งสินค้าไปต่างประเทศก็มีความจำเป็น แต่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งมีพื้นที่เล็กมากอาจจะยังไม่จำเป็นเรื่องการทำรถไฟฟ้าใต้ดิน แต่ควรส่งเสริมขนส่งสาธารณะที่มีอยู่เดิมให้มีประสิทธิภาพและมีราคาที่เป็นธรรม พร้อมเสริมขนส่งสาธารณะประเภทอื่นๆ เข้าไป จะทำให้อาชีพที่มีอยู่ดั้งเดิมไม่สูญหาย และเป็นเสน่ห์ทางการท่องเที่ยวของเมืองเชียงใหม่ต่อไป










