เกิดอีกแล้ว!!เหมยขาบบนยอดดอยอินทนนท์ ส่วนที่กิ่วแม่ปานแค่ 5 องศา นักท่องเที่ยวชมแสงแรกสัมผัสอากาศหนาวจัด

เหมยขาบบนยอดดอยอินทนนท์ ส่วนกิ่วแม่ปานแค่ 5 องศาเท่านั้น  มีนักท่องเที่ยวพากันชมแสงแรกและสัมผัสอากาศหนาว โดยมีคนไทยมากกว่ากว่า 5 พันมาเที่ยวชม

เช้าวันนี้มีนักท่องเที่ยวได้ชมปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบ ถือเป็นครั้งที่ 4 ในรอบปี ซึ่งเกิดขึ้นในวันแรกของเดือนธันวาคมเพื่อเป็นการส่งท้ายปี 2562  โดยเกิดขึ้นบนยอดดอยอินทนนท์ซึ่งมีเกล็ดสีขาวเกาะตามยอดหญ้าเป็นกลุ่มๆ ส่วนอุณหภูมิเช้านี้ที่กิ่วแม่ปานจุดเช็คอินแสงแรก วัดได้ 5 องศาเซลเซียส ส่วนที่ยอดดอยอินทนนท์วัดได้  7 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ วัดได้ 12 องศาเซลเซียส พร้อมรับชมแสงแรก ชมทะลเหมอก และเหมยขาบ

 

ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นดอยมาเมื่อวานและเดินทางมาเช้าวันนี้ มียอดสะสมนักท่องเที่ยวชาวไทย 5,367 คน ชาวต่างชาติ 812 คน รวมจำนวนนักท่องเที่ยว 6,179 คน ยานพาหนะ 1,294 คัน นับเป็นวันแรกของเดือนธันวาคมที่มีปริมาณนักท่องเที่ยวเกิน 5 พันคน

ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผยว่าภาคเหนือตอนบนอากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้าบริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียสอุณหภูมิต่ำสุด 16-19 องศาเซลเซียสอุณหภูมิสูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางยังคงแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือมีอากาศเย็นและมีหมอกบางในตอนเช้า ในตอนกลางวันท้องฟ้าโปร่งและมีแสงแดดจัดขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นไว้ด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *