กรรมการผู้จัดการ เชียงใหม่ ซู อควาเรียมต้อนรับ น้อง ๆ จากโรงเรียนบ้านขุนตื่น ต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ จำนวน 32 คน ได้เดินทางจาก อ.อมก๋อยมาเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่

กรรมการผู้จัดการ เชียงใหม่ ซู อควาเรียมต้อนรับ น้อง ๆ จากโรงเรียนบ้านขุนตื่น ต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ จำนวน 32 คน ได้เดินทางจาก อ.อมก๋อยมาเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่ น้อง ๆ จากโรงเรียนบ้านขุนตื่น ต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ จำนวน 32 คน ได้เดินทางจาก อ.อมก๋อยมาเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากคุณนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ กรรมการผู้จัดการ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม โดยหลังจากที่มีการนำเสนอข่าวของ ด.ญ.ปิยะพร หลวงแก้ว ที่ได้รับอุบัติเหตุไฟไหม้ จนทำให้แขนพิการ และอาศัยอยู่กับยาย คุณนฤทัตจึงได้ขออุปการะ ด.ญ.ปิยะพร หรือน้องยูมาย อายุ 6 ขวบ โดยจะมอบทุนการศึกษาให้เดือนละ 3,000 บาท ตลอดชีพ

วันนี้จึงเป็นครั้งแรกที่ ผู้อุปการะและน้องได้พบหน้ากัน สร้างความตื้นตันใจกันทั่วหน้า และในโอกาสนี้ คุณนฤทัต ยังได้ให้ความอนุเคราะห์ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ และเชียงใหม่ ซู อควาเรียม พร้อมทั้งเลี้ยงอาหารกลางวัน ในวันที่ 25 พฤศจิกายน เนื่องจากเด็ก ๆ ที่อยู่โรงเรียนบ้านขุนตื่นแห่งนี้ ค่อนข้างลำบาก ฐานะไม่ค่อยจะดีนัก จึงอยากมอบโอกาสให้เด็ก ๆ ได้มาสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เด็กในวัยเดียวกันควรจะได้มา นั่นก็คือ สวนสัตว์ ซึ่งวันนี้น้อง ๆ ได้เข้าชมหมีแพนด้า ได้สัมผัสกับอุณหภูมิ -7 องศาที่สโนว์โดม และได้สัตว์น้ำจืดและสัตว์น้ำทะเลที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม คุณนฤทัตได้เปิดเผยว่า หลังจากได้เห็นข่าวของน้องปิยะพร ก็รู้สึกเห็นใจและอยากมอบเงินช่วยเหลือ เพราะตนนั้นรู้สึกว่าชีวิตน้องลำบากมาก และอยากให้เด็ก ๆ ละแวกนั้นได้เดินทางมาเที่ยวสวนสัตว์ เพราะเด็ก ๆ คงไม่มีโอกาสได้มาง่าย ๆ จึงได้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดในครั้งนี้

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *