สวนสัตว์เชียงใหม่ ฉลองวันเกิดครบ 18ปี หมีแพนด้า “ช่วงช่วง”

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงานฉลองวันเกิดครบ 18 ปี ของหมีแพนด้า “ช่วงช่วง” อย่างชื่นมื่น มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมด้วยแฟนคลับหมีแพนด้าเข้าร่วมอวยพรคับคั่ง

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 09.00 น. ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย  ม่วงมัน  ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เป็นประธานและกล่าวอวยพรวันเกิด ในการจัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของหมีแพนด้า “ช่วงช่วง” ครบรอบ 18 ปี ซึ่งพี่เลี้ยงได้จัดเตรียมเค้กน้ำแข็งสีสันสดใส ประดับประดาไปด้วย ผักและผลไม้ที่ชื่นชอบของแพนด้า ช่วง ช่วง อาทิ แอปเปิ้ล องุ่นแดง แครอท หน่อไม้ ข้าวโพด ฟักทอง และมันหวาน พร้อมทั้งจัดทำ โมบายผลไม้ติดป้ายสัญลักษณ์หน้าหมีแพนด้า นำไปแขวนไว้ภายในส่วนแสดง ให้แพนด้า ช่วง ช่วง ได้ปีนป่าย ไขว่คว้าผลไม้ได้ตามชอบใจ เป็นการส่งเสริมพฤติกรรมและให้แพนด้าได้ออกกำลังกายพร้อมได้เล่นสนุกสนานเพลิดเพลิน   ซึ่งช่วงช่วงได้ออกมายังส่วนจัดแสดงและกินของขวัญที่ได้เตรียมไว้อย่างเอร็ดอร่อย ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ รวมถึงแฟนคลับหมีแพนด้าที่ได้เดินทางมาร่วมในงานวันเกิดช่วงช่วงในครั้งนี้อย่างคับคั่ง

สำหรับหมีแพนด้าช่วง ช่วง ได้เดินทางมาพร้อมกับหลินฮุ่ย ในฐานะทูตสันถวไมตรี ไทย-จีน โดยทั้งคู่ได้มาใช้ชีวิตอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่กว่า 15 ปีแล้ว  ปัจจุบันน้ำหนักของช่วง ช่วง อยยู่ที่  150 กิโลกรัมสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *