จังหวัดเชียงใหม่ประชุมการเตรียมการเฝ้าระวังช่วงประเพณีปี๋ใหม่เมือง

จังหวัดเชียงใหม่ประชุมการเตรียมการเฝ้าระวังช่วงประเพณีปี๋ใหม่เมือง (12-15 เมษายน 2559) เพื่อให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นนครที่เป็นที่สุดแห่งความสง่างามทางวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2559 เวลา 15.00 น. นายปวิณ ชํานิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหัดเชียงใหม่เป็นประธานในการประชุมการเตรียมความพร้อมการเผ้าระวังช่วงประเพณีปี๋ใหม่เมือง (12-15 เมษายน2559) ณ ห้องประชุมกลุ่มกลยุทธศาสตร์ ชั้น 3 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โดยในปีนี้ทางจังหวัดเชียงใหม่ เน้นเป็นนครที่เป็นที่สุดแห่งความสง่างามทางวัฒนธรรม (Chiang mai : the most Slpendid city of Culture) มีวัฒนธรรมประเพณีที่โดดเด่นเป็นอัตลักษณ์ ที่มีเสน่ห์ มีวิถีชีวิต การแต่งกายที่งดงาม ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้ามาเยี่ยมชม และในปีนี้มีความเป็นพิเศษคือ

cb1247db-273a-4b8c-a9b6-5c35f178b0a5

 

ทางจังหวัดเชียงใหม่จะมีอายุครบ 720 ปี ในวันที่ 12 เมษายน 2559 และองค์การยูเนสโก้ได้ประกาศขึ้นทะเบียนเบื้องต้นให้เชียงใหม่เป็นเมืองมรดกโลก และในปีนี้ทางจังหวัดเชียงใหม่จะมุ่งเน้นเรื่องในการเฝ้าระวังวัฒนธรรม โดยจะมีการประกาศห้ามสถานที่ในการจำหน่ายและการดื่มแอลกอฮอล์รอบคูเมือง การแต่งกายและพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของผู้เล่นน้ำโดยเฉพาะคนต่างชาติและการตั้งเวทีแสดงต่างๆ ที่มีความไม่เหมาะสม ลุกล้ำพื้นที่กีดขวางจราจร เกินเวลาที่เหมาะสม โดยข้อปฏิบัติเหล่านี้ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้เน้นย้ำเพื่อประชาชนและนักท่องเที่ยวได้พบกับบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์และสง่างามของจังหวัดเชียงใหม่และเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 720 ปีของจังหวัดเชียงใหม่

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *