เซ็นทรัลพัฒนา ห่วงใยพนักงาน Delivery ส่งเสริมให้ป้องกันตัวเอง ‘ล้างมือ-สวมหน้ากาก-นั่งให้ห่าง’ พร้อมมอบน้ำดื่มฟรีและจัดที่พักให้พนักงาน Delivery ที่สะดวกสบาย สะอาดปลอดภัย

0

ส่งมอบกำลังใจซึ่งกันและกัน ด้วยจุดบริการน้ำดื่มฟรีรวมกว่า 200,000 ขวดแก่พนักงาน Delivery ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ทุกสาขาที่เปิดบริการ Food Delivery และ Take Away Pick Up Counter

กรุงเทพฯ – (27 มีนาคม 2563)  วัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ลงพื้นที่ตรวจศูนย์การค้าเซ็นทรัลสาขาต่างๆ เพื่อให้กำลังใจพนักงานที่ยังปฏิบัติหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนให้ดำเนินชีวิตไปได้สะดวกขึ้นภายใต้สถานการณ์วิกฤตโควิด-19 พร้อมตรวจพูดคุยดูแลร้านค้าต่างๆ ที่เปิดให้บริการ ทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ได้แก่ ร้านขายยา ร้าน Boots, Watsons, ธนาคาร, ร้านขายอาหารสัตว์ และร้าน Convenient store (เช่น แฟมิลี่มาร์ท), ร้านอาหารเฉพาะการจำหน่ายเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น และตรวจความเรียบร้อยของจุด Food Pick-up counter สำหรับบริการ Delivery และ Take Away พร้อมจัดจุดบริการแจกน้ำดื่มฟรี “เหนื่อยนัก…พักดื่มน้ำก่อน” ให้กับพนักงานรับส่งอาหารและลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยจะแจกน้ำดื่มฟรีในศูนย์การค้าเซ็นทรัลทุกสาขาที่เปิดให้บริการ Food Delivery และ Take Away Pick Up counter รวม 21 สาขาทั่วประเทศ (จำกัดจำนวนแจกต่อวัน) โดยจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ – 12 เมษายน 2563 จำนวนรวมกว่า 200,000 ขวดทั่วประเทศ โดยเน้นย้ำมาตรการความสะอาดปลอดภัยอย่างเข้มงวดในทุกสาขา เช่น การให้พนักงานที่แจกน้ำใส่ถุงมือแจกน้ำ, การใส่หน้ากาก รวมถึงการจัดคิวต่อแถวรับน้ำอย่างมีระยะห่างเพื่อความปลอดภัยของพนักงานที่ยังต้องมาปฏิบัติงาน พนักงานรับส่งอาหาร ลูกค้า และผู้มาใช้บริการทุกคน และมีการทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกวัน

นอกจากนี้ ยังส่งเสริม Social Distancing หรือการการศึกษาระยะห่างทางสังคม โดยเน้นที่การดูแลความสะอาดของตัวเองเป็นสำคัญ ด้วยการให้ความรู้พนักงานรับส่งอาหารและลูกค้าที่มาใช้บริการด้วยการรณรงค์ให้มีการล้างมือบ่อยๆ – ใส่หน้ากากป้องกัน – นั่งห่างๆกัน – ทำความสะอาดมือถือด้วยแอลกอฮอล์ทุกครั้ง รวมถึงการลดการชำระเงินด้วยเงินสด เพื่อส่งเสริมให้พนักงานและลูกค้ามีความรู้เกี่ยวกับการดูแลตัวเองที่ดี โดย Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างสังคม มีอีกคำที่โลกโชเชียลกำลังพูดถึงคือ Physical Distancing ซึ่งเป็นคำที่ใกล้เคียงกัน โดยหลักการปฏิบัติคือ การเว้นระยะห่างระหว่างกันอย่างน้อย 2 เมตร รวมถึงการใช้โซเชียลมีเดียมาเป็นเครื่องมือในการติดต่อสื่อสารและบริการ ซึ่งได้นำมาปฏิบัติจริงกับการบริการ Food Delivery และ Take Away ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีและสร้างความประทับใจในหลายสาขา อาทิ เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า, ลาดพร้าว, เวสต์เก็ต และ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เป็นต้น

ผู้บริหารและพนักงานเซ็นทรัลพัฒนาทุกคน ห่วงใยพร้อมร่วมมือกันอย่างเต็มที่เพื่อให้บริการที่ดีและปลอดภัยกับคู่ค้า ลูกค้า และประชาชนทั่วไปอย่างต่อเนื่อง รวมถึงดูแลพนักงานทุกคนอย่างดีที่สุด เพื่อให้ร่วมกันกับทุกภาคส่วนฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปได้ด้วยกันอย่างดีที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องที่คุณอาจสนใจ