เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ ชวนประชาชนชม ชิม ช้อป ผลิตภัณฑ์มะม่วงสด แปรรูป หลากหลายชนิด ภายในงานวันมะม่วง และของดีเมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 10

เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงานวันมะม่วงและของดีเมืองเชียงใหม่” ครั้งที่ 10 วันที่  12 – 14  มิถุนายน 2562 ณ บริเวณลานด้านหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ มีกิจกรรมมากมาย พร้อมการจำหน่ายมะม่วงสด แปรรูป และต้นพันธุ์กล้าพันธุ์หลากหลายชนิดจากกลุ่มผู้ผลิตมะม่วง 15 กลุ่ม ใน 15 อำเภอ…

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่ รับมอบเงินสนับสนุนจากโรงพยาบาลเชียงใหม่ราม

วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 9.30 น. นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหารสวนสัตว์เชียงใหม่ รับมอบเงินสนับสนุนในโครงการพ่อแม่บุญธรรมฮิปโปโปเตมัส จาก นายแพทย์ธวัชชัย ตัณสถิตย์ กรรมการบริหารโรงพยาบาลเชียงใหม่ราม จำนวน 170,000 บาท…

Read more

“1 มิถุนายน วันดื่มนมโลก” สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมแจกนมฟรีแก่นักท่องเที่ยวทุกคน

สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกับ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ภาคเหนือตอนบน ได้จัดกิจกรรมพิเศษ “วันดื่มนมโลก” ประจำปี 2562 ในวันเสาร์ ที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 09.30 น. ณ โถงแรกรับอาคารสำนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่…

Read more

สวพส.ชวนคอกาแฟ ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการลดมลพิษทางหมอกควัน ด้วยการดื่มกาแฟจากพื้นที่สูง

สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ชวนเปิดประสบการณ์ ตามรอยศาสตร์พระราชา ชิมกาแฟ     แลดูสวน อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เรียนรู้หลักการดำเนินงานตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ภายใต้ศาสตร์พระราชา  ในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ และสัมผัสกับเสน่ห์อันล้ำลึกของกาแฟอราบิก้าบนพื้นที่สูงที่สามารถช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดมลพิษทางหมอกควัน ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

Read more

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ขอเชิญชวนคุณพ่อ คุณแม่ น้องๆ หนูๆ มาร่วมลุ้นเป็น 1 ใน 10 ครอบครัวสีเขียว

กิจกรรมพิเศษ ให้ผู้โชคดี 10 ครอบครัว ได้ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ และเรียนรู้การดูแลสัตว์อย่างใกล้ชิดที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี FREE …

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดพิธีพุทธาภิเษกองค์พระ “พระนวพุทธมหาบารมี” ณ วัดกู่ดินขาว เพื่อความเป็นศิริมงคล

สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดพิธีพุทธาภิเษกองค์พระพุทธรูป “พระนวพุทธมหาบารมี” ขึ้น ในวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ณ วัดกู่ดินขาว ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่…

Read more

องค์การสวนสัตว์ ประชุมร่วมไนท์ซาฟารี เพื่อเตรียมเปลี่ยนถ่ายโอนย้ายสังกัดตามคำสั่งยุบเลิกสำนักงานพัฒนาพิงคนคร

องค์การสวนสัตว์โดย ท่านผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ คุณเบญจพล นาคประเสริฐ เป็นประธานในการประชุมร่วมฯ ระหว่าง องค์การสวนสัตว์ และ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ในวาระ(ขั้นตอน) การเปลี่ยนถ่ายโอนย้ายต้นสังกัดของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี …

Read more

อย่าลืม!!! กับบัตรสมาชิกสวนสัตว์ ที่ให้คุณได้มากกว่า คุ้มสุดคุ้ม, จ่ายแค่ครั้งเดียว แต่เข้าชมสวนสัตว์กี่ครั้งก็ได้

อย่าลืม!!! กับบัตรสมาชิกสวนสัตว์ ที่ให้คุณได้มากกว่า

คุ้มสุดคุ้ม, จ่ายแค่ครั้งเดียว แต่เข้าชมสวนสัตว์กี่ครั้งก็ได้(ตามเงื่อนไขของบัตรแต่ละประเภทที่ท่านเลือกซื้อ)
สนใจติดต่อการตลาด โทร. + ไลน์ไอดี : 082 1901 818…

Read more

ไนท์ซาฟารี เร่งตรวจสอบสาเหตุของอุบัติเหตุรถรางนำเที่ยวชนกัน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยหลายราย พร้อมให้การช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน

นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในช่วงค่ำของวันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถรถรางนำเที่ยวโซนเพรดดิเตอร์พราวน์ ส่วนแสดงสัตว์กินเนื้อ ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ขบวนที่ 33 ชนท้ายกับรถขบวนที่ 16 ระหว่างใกล้สถานีจุดจอดรับนักท่องเที่ยวนั้น สาเหตุเบื้องต้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจากเหตุการณ์ในอุบัติเหตุดังกล่าว ทำให้รถรางนำชม เกิดการชนท้ายกันขึ้นและเกิดแรงกระแทกจากตัวรถและส่วนพ่วง จึงทำให้มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 38 คน เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยอำเภอหางดง เข้ารับผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล โดยผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่บาดเจ็บเล็กน้อยถึงปานกลาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำส่ง รพ.เชียงใหม่ใกล้หมอ และ รพ.เชียงใหม่ราม ซึ่งเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีรับผิดชอบในการดูแลค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด…

Read more

โครงการบ้านโบราณ เชียงใหม่ เชิญชวนทุกท่านมา “แอ่วม่วน กาดเมือง บ้านโบราณเชียงใหม่” 6-10 พฤษภาคมนี้

🍡🍜👕ชม ชิม ช้อป สินค้าของดีจากชุมชน, อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นเมืองในบรรยากาศของกาดหมั้วครัวฮอม อาหารพื้นบ้านล้านนา
🎤พร้อมเคล้าคลอด้วยเสียงเพลงบรรเลง และการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา…

Read more