หยุดยาวชาวเชียงใหม่แห่ท่องเที่ยวพักผ่อนห้วยตึงเฒ่าเนืองแน่น เจ้าหน้าที่จัดกำลังคุมเข้มความปลอดภัย

ช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ชาวเชียงใหม่พากันออกไปท่องเที่ยวห้วยตึงเฒ่าแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนริมทะเลสาบยอดนิยมอย่างเนืองแน่น พร้อมเที่ยวชมครอบครัวหุ่นฟางข้าวคิงคองยักษ์ชื่อดัง ส่วนใหญ่พ่อแม่พาบุตรหลานญาติพี่น้องมาเที่ยวแบบครอบครัวเป็นจำนวนมาก ขณะเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบคุมเข้มรอบอ่างเก็บน้ำตามร้านอาหาร การลงเล่นน้ำในเขตน้ำลึก ป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว…

Read more

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ Jungle de Cafe และ โต้งนา คอทเทจ แอนด์ รีสอร์ท บ้านถวาย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ตุลาคม 2562 ที่บริเวณบ้านถวาย ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการเปิดตัว โต้งนาคอทเทจรีสอร์ท ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้เปิดเป็นร้านกาแฟ และร้านอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศของทุ่งนาแบบ 360 องศา มีการสร้างน้ำตกจำลอง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ยังมีการสร้างรีสอร์ท  โดยจำลองที่พักในสไตล์มัลดีฟส์ อยู่กลางทุ่งนา เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย…

Read more

พรรณไม้สีเหลืองนับแสนดอกเบ่งบานสะพรั่งในสวนของพ่อ ตลอดเดือนตุลาคม 2562

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ ชวนชมความงดงามของพรรณไม้สีเหลืองบานสะพรั่งเหลืองอร่ามงามตานับแสนดอกตลอดเดือนตุลาคม 2562 …

Read more

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกยีราฟ” มอบเป็นของขวัญต้อนรับปิดเทอมนี้

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกยีราฟ” (GIRAFFA) เพศเมีย จำนวน 1 ตัว เพื่อมอบเป็นของขวัญต้อนรับปิดเทอมนี้…

Read more

เปิดแล้ว อาณาจักรน้ำแข็ง Ice Carving ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บริเวณชั้น 1 อาคารบี ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่

อาณาจักรน้ำแข็ง Ice Carving ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สัมผัสความสวยงามของการแกะสลักน้ำแข็งอันแสนตระการตา บนพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร เปิดให้ประชาชนและเด็กๆมาร่วมสัมผัสกัน ณ ชั้น 1 อาคารบี ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่…

Read more

มช. จับมือผู้ประกอบการโอทอปภาคเหนือ รุกเจาะตลาดออนไลน์จีน จัดงานเอ็กซ์โปร์ใหญ่ โชว์สินค้ายอดฮิตต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน ช่วงวันหยุดยาวโกลเด้นวีค

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ ผู้ประกอบการสินค้าโอทอปภาคเหนือ จัดงาน “Northern OTOP Expo 2019” ยกขบวนสินค้าโอทอปยอดฮิตติดตลาดออนไลน์แดนมังกรมาจัดจำหน่ายเอาใจนักท่องเที่ยวชาวจีนและนักช้อป ช่วงวันหยุดยาวโกลเด้นวีค 1-7 ต.ค. นี้ ณ วันนิมมาน และลาน Think Park ใจกลางเมืองเชียงใหม่  

Read more

อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าเพิ่มมาตรการความปลอดภัยเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวชิมช้อปใช้และช่วงไฮซีซั่น

อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าเพิ่มมาตรการความปลอดภัยเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวชิมช้อปใช้และช่วงไฮซีซั่น ที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก เริ่มจัดอบรมรุ่งที่ 1 ตั้งแต่เจ้าของร้าน คนเสริฟ บริกรตลอดจนถึงคนล้างจาน ในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกรณีจมน้ำ หรือออกนอกเขตน้ำลึก ห้วยตึงเฒ่าเป็น ARMYLAND 1ใน327 แห่งของทบ. เพื่อสร้างความปลอดภัยในการลงเล่นน้ำ…

Read more

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี คว้ารางวัลกินรียอดเยี่ยม (Kinnari Gold Award) สาขาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี คว้ารางวัลกินรียอดเยี่ยม (Kinnari Gold Award) สาขาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้
ในการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 12 ประจำปี 2562…

Read more

จังเกิลเดอคาเฟ่@บ้านถวาย พร้อมเปิด 12 ตุลาคมนี้ อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเข้าร่วมโครงการ “ชิมช้อปใช้”

จังเกิลเดอคาเฟ่@บ้านถวาย พร้อมเข้าร่วมชิม ช้อป ใช้ มาตรการช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว คนไทยเดินทางท่องเที่ยวตามพื้นที่ต่างๆ ในประเทศมากขึ้น โดยเฉพาะมีการจ้างงาน สร้างรายได้เพิ่มขึ้นช่วยเศรษฐกิจในพื้นที่ให้ดีขึ้น…

Read more

อินทนนท์เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวซ่อมแซมทางเดินกิ่วแม่ปาน

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวซ่อมแซมทางเดินกิ่วแม่ปาน พร้อมเผยอากาศเช้านี้ เริ่มเย็นแล้วโดยเช้าวันที่ 28 กันยายน วัดอุณหภูมิอยู่ที่ 10 องศา ส่วนกิ่วแม่ปาน 11 องศา โดยเริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นกันอย่างต่อเนื่อง…

Read more