ททท.เชียงใหม่ จับมือสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวแม่แตง ร่วมจัด “วิวาห์บนหลังช้าง” ต้อนรับวาเลนไทน์ ที่ “ปางช้างแม่แตง”

เนื่องในวันแห่งความรัก หรือวาเลนไทน์ 2562 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ ร่วมกับ สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวแม่แตง และอีกหลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดพิธีวิวาห์ แห่ขันหมาก และจดทะเบียนบนหลังช้าง “ฮักนี้ที่แม่แตง ครั้งที่ 1” ขึ้น ณ ปางช้างแม่แตง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โดยในงานมี นายสืบพงษ์ นิ้มพูลสวัสดิ์ นายอำเภอแม่แตง มาเป็นประธานในพิธี…

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงาน “วันรักนกเงือก” 13 กุมภาพันธ์ “รักไม่เผื่อเลือก ให้เหมือนนกเงือกที่รักเดียว…”

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นวันรักนกเงือก ซึ่งในปัจจุบันนกเงือกในประเทศไทยมีทั้งหมด 13 สายพันธุ์ จากทั้งหมดกว่า 54 สายพันธุ์ที่มีอยู่ทั่วโลก นกเงือกเป็นนกขนาดใหญ่ที่ใกล้สูญพันธุ์ และมีส่วนสำคัญต่อระบบนิเวศน์ของป่า ส่วนใหญ่กระจายตัวอยู่ในผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก และด้วยลักษณะพฤติกรรมการใช้ชีวิตของนกเงือกเป็นแบบผัวเดียวเมียเดียวไปตลอดชีวิต นกเงือกจึงเป็นตัวแทนของความรักแท้ที่มั่นคง โดยในวันรักนกเงือกจึงถูกกำหนดขึ้น เพื่อสร้างจิตสำนึกให้กับเยาวชนและประชาชนถึงการอนุรักษ์ทรัพยากรสัตว์ป่าโดยเฉพาะนกเงือก ให้ยั่งยืนต่อไปในอนาคต…

Read more

ชวนมา ตามรอยละครดัง “รักกันพัลวัน” ที่เข้ามาถ่ายทำภายในสวนสัตว์เชียงใหม่กันครับ

อีกหนึ่งสถานที่ ที่มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ จนได้รับเลือกจากกองถ่ายละครดังฯ คือ หอคอยชมวิวและสะพานเดินชมสัตว์ ที่บริเวณสวนกวางต่างประเทศครับ…

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่รับการตรวจประเมินมาตรฐานด้านการท่องเที่ยว

วันที่ 22 มกราคม 2562 เวลา 9.30 น. นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงาน ร่วมให้การต้อนรับคณะผู้ตรวจประเมินมาตรฐานด้านการท่องเที่ยว จากหน่วยงานผู้เชียวชาญทางด้านมาตรฐานการท่องเที่ยว, ทั้งนี้เพื่อเป็นการประเมินและ เพื่อเป็นการยกระดับและปรับระดับมาตรฐานการให้บริการนักท่องเที่ยวของสวนสัตว์เชียงใหม่…

Read more

ททท.จัดงานเทศกาลตรุษจีนประเทศไทย ใน 3 จังหวัดหลัก ฉลอง 44 ปี ความสัมพันธ์ ไทย-จีน

การการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงานเทศกาลตรุษจีนประเทศไทยที่เชียงใหม่ ประจำปี 2562 เพื่อฉลอง 44 ปี ความสัมพันธ์ ไทย-จีน อย่างยิ่งใหญ่…

Read more

ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนกับ ‘ตรุษจีน ไนท์บาซาร์ เชียงใหม่’ พร้อมแจกอั่งเปา มูลค่ารวมมากกว่า 1 ล้านบาท เดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ย่านไนท์บาซาร์ จังหวัดเชียงใหม่

ผู้ประกอบการย่านไนท์บาซาร์ และองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกันจัดโครงการตรุษจีนไนท์บาซาร์ขึ้น เพื่อร่วมเฉลิมฉลองและสร้างบรรยากาศ ในเทศกาลตรุษจีน และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เศรษฐกิจและภาพลักษณ์ที่ดีงามด้านการท่องเที่ยวย่านไนท์บาซาร์ รวมทั้งให้ผู้ร่วมกิจกรรม นักท่องเที่ยว ประชาชนทั่วไป ได้ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมของจีนที่หาชมได้ยาก โดยได้รับเกียรติจากคุณบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมทั้งคณะผู้บริหาร ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิร์ด นำโดย คุณสุรภี ขันอาษา ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มศูนย์การค้าภาคเหนือ ร่วมในพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางผู้ประกอบการ ห้างร้าน กลุ่มนักธุรกิจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมงานอย่างคับคั่ง…

Read more

เฮงๆ รับตรุษจีนปีนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรมจีนมากมายให้นักท่องเที่ยวเข้าร่วมฟรี พร้อมจัดตกแต่งสถานที่ในบรรยากาศตรุษจีน ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขของนักท่องเที่ยว

สวนสัตว์เชียงใหม่ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ จัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ มากมายที่สื่อถึงศิลปวัฒนธรรมจีนให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมฟรี เพื่อเฉลิมฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขของพี่น้องชาวจีน ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่…

Read more

ลอดซุ้มมังกร มอบอั่งเปาให้เหล่าปลา เอาฤกษ์ เอาชัย รับตรุษจีน ที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ต้อนรับตรุษจีน จัดซุ้มมังกรตัวใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีน และคนไทยเชื้อสายจีน ที่หลั่งไหลมาเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ เชิญชวนมาลอดซุ้มมังกร เพื่อความเป็นสิริมงคล รับโชค เฮงๆๆ ตลอดปี…

Read more

จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมพร้อมจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 43 ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “สุขสราญ งามบุปผา นามล้ำค่านครพิงค์” ระหว่างวันที่ 1 – 3 ก.พ. นี้ อย่างยิ่งใหญ่

วันนี้ (28 ม.ค. 62) เวลา 10.30 น. ที่ สวนสาธารณะหนองบวกหาด อำเภอเมืองเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 43 ประจำปี 2562 พร้อมด้วย นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นายสมพล แสนคำ เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ และนายธวัช ใสสม หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมการแถลงข่าวในครั้งนี้…

Read more

จังหวัดสิงห์บุรี ชวนนักท่องเที่ยวร่วมรำลึกถึงความกล้าหาญและวีรกรรมของบรรพบุรุษ ภายในงาน “สดุดีวีรชนค่ายบางระจัน” 2562

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญแต่งไทยร่วมงาน “สดุดีวีรชนค่ายบางระจัน” ประจำปี ๒๕๖๒ ระหว่างวันที่ ๓ – ๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ณ บริเวณวัดโพธิ์เก้าต้น และอุทยานค่ายบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี

Read more