เชียงใหม่ วนัสนันท์ จับมือ เซ็นทรัล ชวนชาวเชียงใหม่ร่วมกิจกรรมการกุศล โครงการปันฮักให้เสือไฟ ช่วยระวัง ภัยฝุ่นควัน

บริษัท เชียงใหม่ วนัสนันท์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชวนชาวเชียงใหม่ร่วมกิจกรรมการกุศล โครงการปันฮักให้เสือไฟ ช่วยระวัง ภัยฝุ่นควันภายใต้โครงการ “ปันฮัก หยิบแล้วหยอด 

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรม “วันช้างไทย 13 มีนาคม 2561”

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรม วันช้างไทย ในวันที่ 13 มีนาคม 2561 ตามมติของคณะรัฐมนตรี เพื่อเป็นการยกย่องและให้เกียรติช้างที่มีความสำคัญต่อบ้านเมืองมาอย่างยาวนาน รวมทั้งเพื่อให้นักท่องเที่ยวร่วมกันอนุรักษ์และเห็นความสำคัญของช้างไทย…

Read more

เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต ร่วมกับโครงการหลวง จัดงาน “Royal Project CNX Tribal Farm Market กาดผักชาวดอย” ระหว่างวันที่ 7 – 11 มี.ค.นี้

เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต ร่วมกับโครงการหลวง จัดงาน “Royal Project CNX Tribal Farm Market กาดผักชาวดอย” ระหว่างวันที่ 7 – 11 มี.ค.นี้ โดยนำผักและผลไม้สดตามฤดูกาลที่มีคุณภาพมาให้ได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย…

Read more

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีร่วมลดภาวะหมอกควัน เพิ่มมาตรการสร้างความชุ่มชื้น และสนับสนุนการกำจัดขยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ร่วมลดภาวะหมอกควัน เพิ่มมาตรการสร้างความชุ่มชื้นในพื้นที่ส่วนแสดงสัตว์และพื้นที่ให้บริการนักท่องเที่ยว พร้อมสนับสนุนการกำจัดขยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม…

Read more

“เที่ยวเมืองไทยใครๆ ก็เที่ยวได้” ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เที่ยวฟรีสวนสัตว์เชียงใหม่

องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรม “เที่ยวเมืองไทย ใครๆก็เที่ยวได้” เพื่อให้ประชาชนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสามารถเข้าชมสวนสัตว์ได้ฟรี ระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง 31 มีนาคม 2561…

Read more

ททท.สำนักงานแพร่ขอประชาสัมพันธ์และเชิญร่วมสืบสานงาน “ประเพณีหกเป็งนมัสการพระมหาธาตุเจ้าภูเพียงแช่แห้ง ประจำปี 2561” ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2561 ณ วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง ตำบลม่วงตึ๊ด อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ เชิญร่วมสืบสานงาน “ประเพณีหกเป็งนมัสการพระมหาธาตุเจ้าภูเพียงแช่แห้ง ประจำปี 2561” ซึ่งกำหนดจัดในวันขึ้น 9 ค่ำ ถึงขึ้น 15 ค่ำ เดือน 4 ใต้ (เดือน 6 เหนือ) ในปีนี้ตรงกับวันที่ 23 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม  2561 ณ วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง ตำบลม่วงตึ๊ด อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน …

Read more

นักท่องเที่ยวจีนแห่เที่ยวเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลตรุษจีน เพิ่มเที่ยวบินเกือบ 90 เที่ยว ในเส้นทางใหม่ 6 เส้นทาง

จังหวัดเชียงใหม่ยังคงเป็นเมืองยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยตรุษจีนปีนี้มีสายการบินขอเพิ่มเที่ยวบินแล้วเกือบ 90 เที่ยว ในเส้นทางใหม่ 6 เส้นทาง ขณะที่เที่ยวบินประจำมีเส้นทางให้บริการบินตรงไปยังจีนถึง 14 เส้นทาง…

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมต้อนรับวันแห่งความรัก Happy Valentine’s Day With Chiang Mai Zoo

14 กุมภาพันธ์ 2561 สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก ที่มีชื่อว่า Happy Valentine’s Day With Chiang Mai Zoo โดยมีนายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวจับมือพาครอบครัวและคนรักมาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมชมความน่ารักของสัตว์หลากหลายชนิด และร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษอีกมากมายภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ …

Read more

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มอบอั่งเปา “เค้กเนื้อน้ำแข็ง” รับขวัญสมาชิกใหม่ “เสือโคร่งขาว” ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 10.30 น. สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดย สำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวสมาชิกใหม่ “เสือโคร่งขาว” พร้อมมอบอั่งเปา “เค้กเนื้อน้ำแข็ง” เป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลตรุษจีน พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสความน่าเกรงขามของเหล่าพยัคฆ์ ใน Tiger World และชมการแสดงเชิดสิงโต ในช่วงเทศกาลวันตรุษจีน วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 นี้…

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่ ส่งเสริมพฤติกรรมการแสดงออกของสัตว์ตามธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เกิดความเครียดในการอยู่ในส่วนจัดแสดงตามหลักวิชาการสากล

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์2560 สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยนายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์ เชียงใหม่ ได้มอบหมายให้ฝ่ายอนุรักษ์วิจัยทำการเร่งส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ตามหลักวิชาการ โดยการจัดเตรียมอาหารให้สัตว์ได้ใช้ประสาทสัมผัสและอวัยวะในการเคลื่อนไหว เพื่อส่งเสริมพฤติกรรมการแสดงออกของสัตว์ตามธรรมชาติซึ่งจะทำให้ไม่เกิดความเครียดในการอยู่ในส่วนจัดแสดง ซึ่งเป็นมาตรฐานของสวนสัตว์สากล การส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์จะมีให้นักท่องเที่ยวชมทุกวันโดยเฉพาะเสาร์และอาทิตย์จะมีกิจกรรมพิเศษให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาเรียนรู้อีกมากมาย โดยในวันเสาร์ที่10กุมภาพันธ์ นี้ ได้มีการนำกะปิไปแต้มในส่วนจัดแสดงเพื่อส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ในวันนี้…

Read more