ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนเพื่อสร้างความประทับใจ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนเพื่อสร้างความประทับใจ ที่เลือกจังหวัดเชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางในการมาเยือนในช่วงเวลาพิเศษของชาวจีน โดยคาดว่าจำนวนผู้โดยสารชาวจีนที่ผ่านเข้าออกในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้จะใกล้เคียงกับปี 2562…

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงานตรุษจีนสุดเก๋ เปิดลอดซุ้มมังกรมงคล พร้อมแจกอั่งเปานำโชคให้นักท่องเที่ยว

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ปี 2563 สุดเก๋!!! ลอดซุ้มมังกร ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ เพี่อความเป็นสิริมงคล พร้อมแจกอั่งเปานำโชค 25 มกราคม 2563 นี้เท่านั้น…

Read more

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เพิ่มสีสันวันตรุษจีน (ปีหนูทอง) มอบอั่งเปาให้แก่ “หนูยักษ์ คาพีบาร่า”

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 มกราคม 2563 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน)  โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มอบอั่งเปา “บุฟเฟ่ต์ผลไม้” ให้แก่ “คาพีบาร่า” (capybara) หรือเจ้าหนูยักษ์ เป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลตรุษจีน (ปีหนูทอง) พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสความน่ารักของคู่พี่น้องหนูยักษ์ คาพีบาร่า สัตว์ฟันแทะในตระกูลหนูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และชมการแสดงเชิดสิงโตในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนนี้…

Read more

จุดเช็คอินสุดชิคแห่งใหม่ที่ไม่ควรพลาด!!!สวนดอกลุงอ้าย ป้าแหม่มทุ่งดอกคัตเตอร์สีขาวอ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ บานสวยสะพรั่งต้อนรับตรุษจีน

ดอกไม้สวยๆกับดอกคัตเตอร์สีขาวที่กำลังบานสะพรั่ง  เปิดให้บริการนักท่องเที่ยว ที่ สวนดอก ลุงอ้าย ป้าแหม่ม บ้านดอนตัน …

Read more

ไม่ต้องบินไปไกลถึงฮาร์บิน อยู่เชียงใหม่ก็หนาวติดลบ 15 องศาได้ ที่ “Chiang Mai Ice Carving Show” พร้อมลดแลกแจกแถม “ฉลองตรุษจีน”

ชวนหนาวสุดขั้ว เมื่อแวะเข้ามา “ฮาร์บิน เชียงใหม่”…..Chiang Mai Ice Carving Show….อาณาจักรน้ำแข็ง “Ice Carving” ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ ชั้น 1 อาคารบี ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่…

Read more

นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานการแถลงข่าวเตรียมจัดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 18

แถลงข่าวเตรียมจัดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 18 พร้อมเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ครั้งที่ 18 ตรอกเล่าโจ้ว พร้อมกิจกรรมการออกร้านค้าจำนหน่ายอาหารจากร้านดัง การแสดงศิลปวัฒนธรรมจากจีน มองโกเลียใน การประกวดหนูน้อย ตี๋ หมวย สวย เก่ง และการประกวดมิสเชียงใหม่ไชน่าทาวน์ 2020 และชมมังกรพ่นไฟ ช่วงค่ำของการจัดงาน…

Read more

เหมยขาบกลับมาให้ได้สัมผัสบนดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวแห่ชมอย่างคึกคัก

เช้านี้เกิดปรากฏการณ์​เหมยขาบ บริเวณ​ กม42+900 และยอดดอย อุทยานแห่ง​ชาติดอยอินทนนท์​…

Read more

อาร์มีแลนด์ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ชวนชมความงามของดอกทานตะวันและครอบครัวคิงคองกับผองเพื่อน

อาร์มีแลนด์ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริชวนชมความงามของดอกทานตะวันและครอบครัวคิงคองกับผองเพื่อน…

Read more

ททท.ลำปาง ชวนเที่ยวเส้นทาง 106 ศรัทธา 3 คูรบาสู่ล้านนาหละปูน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง ชวนท่องเที่ยว “เส้นทาง 106 ศรัทธา 3 ครูบาสู่ล้านนาหละปูน” (เถิน – ลี้ – บ้านโฮ่ง – ป่าซาง – ลำพูน) ซึ่งอดีตเคยเป็นเส้นทางหลักของผู้คนในการสัญจรสู่ภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดลำพูนและเชียงใหม่ โดยเส้นทางนี้เป็นเส้นทางศรัทธาของ 3 ครูบา อันได้แก่ ครูบาเจ้าศรีวิชัย ครูบาเจ้าอภิชัยขาวปี และครูบาชัยยะวงศาพัฒนา พร้อมทั้งยังอุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย…

Read more

พบฝูงนกกระยางขาวและนกปากห่างจำนวนมากหากินตามทุ่งนา อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

ฝูงนกกระยางขาวและนกปากห่างจำนวนมากหากินตามทุ่งนา อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ คาดอพยพมาหากินหลังพื้นที่ทำนาหลายแห่งงดการทำนาปรัง…

Read more