สวนสัตว์เชียงใหม่เฮ!ได้ “ลูกเลียงผา” สัตว์ป่าสงวนของไทยหายากใกล้สูญพันธุ์

สวนสัตว์เชียงใหม่ได้ “ลูกเลียงผา” สัตว์ป่าหายากใกล้สูญพันธุ์ เกิดใหม่ เพิ่มมาอีก 1 ตัว เบื้องต้นสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี แต่ยังไม่ทราบเพศเนื่องจากแม่หวงไม่ยอมให้เข้าใกล้ เตรียมจัดกิจกรรมร่วมตั้งชื่อ…

Read more

เชิญเที่ยวงาน “มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 41 ประจำปี 2560” ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2560

งาน“มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 41 ประจำปี 2560” ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2560    ปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ มีดอกไม้มากมายจากหลากหลายสายพันธ์ให้ชมกัน…

Read more

เริ่มแล้ว งาน “OTOP ภูมิภาค จังหวัดเชียงใหม่” คัดสรรสินค้าคุณภาพจากทั่วประเทศมาให้ชาวเหนือได้เลือกซื้อ

กรมพัฒนาชุมชน จัดงาน “OTOP ภูมิภาค จังหวัดเชียงใหม่” ในระหว่างวันที่ 6 – 12 มกราคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา เพื่อส่งเสริมช่องทางการตลาด เปิดโอกาสให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP จากทุกจังหวัดทั่วประเทศ นำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาแสดงและจัดจำหน่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่ภาคเหนือ ส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก และสร้างรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่น…

Read more

ททท. สานักงานเชียงใหม่ ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ สายการบิน Hainan Airlines

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อานวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สานักงานเชียงใหม่ พร้อมด้วยรองผู้อานวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ และ บริษัท สแตนดาร์ด ทัวร์ จากัด จัดกิจกรรมต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์สายการบิน Hainan Airlines จากสาธารณรัฐประชาชนจีน …

Read more

ชมดอกไม้งาม…เรียนรู้เดินตามงานของพ่อที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

อุทยานหลวงราชพฤกษ์เร่งเพิ่มไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณเตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลหยุดยาวนี้ ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2559 – 3 มกราคม 2560…

Read more

เริ่มแล้ว “งานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่” ประจำปี 2560

จังหวัดเชียงใหม่เปิดแล้ว “งานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่” ประจำปี 2560  ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 81 เน้นสร้างความรื่นเริง  จัดแสดงและเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม  ผลงานและผลิตภัณฑ์ของดีเมืองเชียงใหม่ ไปสู่สายตา ประชาชนและนักท่องเที่ยว ตลอด 12 วัน 12 คืน ระหว่าง 28 ธันวาคม 59 – 8 มกราคม 2560…

Read more

แถลงข่าว “งาน Chiang Mai Count Down 2017” พรปีใหม่ในดวงใจราษฏร์

เทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ “Chiang Mai Count Down 2017 พรปีใหม่ในดวงใจราษฏร์”…

Read more

ททท.เชียงใหม่ จัดกิจกรรม “ท้าตะลุยชิมอาหาร เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเชียงใหม่” กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ ร่วมกับ ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ และชมรมผจญภัยซิปไลน์เชียงใหม่ จัดกิจกรรม “ท้าตะลุยชิมอาหาร เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเชียงใหม่” ภายใต้โครงการ ประกาศศักดาท้าผจญภัย ชิมอาหารเมืองเจียงใหม่ ในวันที่ 23 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา ณ ลานน้ำพุชมดอย ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่แอร์พอร์ต…

Read more

เริ่มแล้ว งาน Botanic Festival 2017 “ปลูกสวนงาม ตามรอยพ่อ” ณ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2559 นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Botanic Festival 2017 “ปลูกสวนงาม ตามรอยพ่อ” ณ ลานน้ำพุ จุดชมวิวผานนทรี ภายในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่…

Read more