เวียตเจ็ทครองอันดับ 50 บริษัทยอดเยี่ยมของเวียดนาม

0

เวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 50 บริษัทยอดเยี่ยมในเวียดนามโดยนิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) เน้นย้ำฐานะหนึ่งในผู้นำธุรกิจจากหลากหลายภาคส่วนในตลาดหลักทรัพย์ของเวียดนาม

อ้างอิงจากรายงานงบการเงินประจำปี พ.ศ. 2566 เวียตเจ็ทสร้างรายได้เป็นลำดับที่ 5 อยู่ที่ 58.3 ล้านล้านดอง (ประมาณ 2.28 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 45 จากปีที่ผ่านมา โดดเด่นท่ามกลาง 10 อันดับบริษัทชั้นนำ อาทิ Petrolimex, Hoa Phat, PV Gas, Vinamilk และ FPT และอื่นๆ

เวียตเจ็ทฟื้นตัวและเติบโตอย่างก้าวกระโดดภายหลังการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 พร้อมทั้งเสริมสร้างเครือข่ายเที่ยวบินภายในประเทศอย่างแข็งแกร่งและเดินหน้าขยายเครือข่ายเที่ยวบินระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ในปี พ.ศ. 2566 เวียตเจ็ทได้ให้บริการเที่ยวบินกว่า 133,000 เที่ยวบิน และมีผู้โดยสารเดินทางกว่า 25.3 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นร้อย 183 จากปีที่ผ่านมา โดยมีผู้โดยสารเดินทางบนเส้นทางบินระหว่างประเทศจำนวนมากกว่า 7.6 ล้านคน พร้อมกันนี้ เวียตเจ็ทเดินหน้าเสริมทัพฝูงบินด้วยอากาศยานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน รวมถึงให้ความสำคัญกับการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพและความคิดริเริ่มในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

เวียตเจ็ทยังได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือสูงสุด (VnBBB-) และเป็นหนึ่งในสายการบินที่มีอันดับเครดิตดีที่สุดตามเกณฑ์ของกระทรวงการคลังเวียดนาม

การได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 50 บริษัทยอดเยี่ยมในเวียดนามโดยนิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) เป็นอีกหนึ่งผลงานโดดเด่นของเวียตเจ็ทหลังจากคว้ารางวัลมากมายและได้รับการยกย่องอย่างสูง อาทิ การได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 50 สายการบินที่ดีที่สุดของโลกในด้านการเงินและการดำเนินงานจาก Airfinance Journal

นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 50 แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดในเวียดนาม 50 อันดับแรกบริษัทที่มีผลการดำเนินงานดีที่สุดของเวียดนาม บริษัทกำกับดูแลกิจการ 10 อันดับแรกในตลาดหลักทรัพย์ของเวียดนาม และเป็นหนึ่งในบริษัทจดทะเบียน 20 อันดับแรกที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืนสูงสุดจาก HOSE

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องที่คุณอาจสนใจ