เชียงดาวเนื้อหอม นักลงทุนพัฒนาย่านปิงโค้ง เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ และพร้อมเปิดให้จับจองพื้นที่ สัมผัสป่าเขาและธรรมชาติสุดอลังการ

0

อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งพื้นที่เป้ามายของคนต่างจังหวัด โดยเฉพาะจากกรุงเทพมหานคร ในการใช้เป็นบ้านหลังที่ 2 เพราะในพื้นที่ยังมีความเป็นธรรมชาติ ป่าเขา และอากาศที่บริสุทธิ์ รวมทั้งบรรยกาศสุดชิล เหมาะแก่การพักผ่อน อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ น้ำตก ถ้ำ วิถีชีวิต วัฒนธรรม วัดชื่อดังของสายมู และอื่นๆ ทำให้กลุ่มนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จากเชียงใหม่ และกรุงเทพ ได้เข้าพัฒนาพื้นที่ดินกว่า 200 ไร่ 8 กิโลเมตรจากสามแยกถนนเชียงดาว ไปอำเภอพร้าว ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเป็นโครงการมนตร์เสน่ห์ เชียงดาว ที่ดินแบ่งขายกว่า 156 แปลงเพื่อให้ผู้สนใจจับจองเพื่อเป็นบ้านพักผ่อนหลังที่ 2

นางสาวอารัญญา ทะรินทร์ เจ้าของจังเกิลเดอคาเฟ่ กล่าวว่า ได้เข้ามาพัฒนาที่ดินพื้นที่ได้ประมาณ 1 เดือน ปัจจุบันกำลังปรับพื้นที่ แบ่งแปลงที่ดินเป็น 2 ส่วนโดยส่วนแรกเป็นที่ดินแบ่งขาย สำหรับสร้างที่อยู่อาศัยจำนวน 156 แปลง อีกส่วนหนึ่งจัดเตรียมทำร้านอาหาร คาเฟ่ สไตล์จังเกิ้ล โคสเตอร์&ซิปไลน์ หรือร้านกาแฟผจญภัย ที่มีสาขาโป่งแยง อำเภอแม่ริม สาขาบ้านถวาย อำเภอหางดง และสาขาแก่งกึ้ด อำเเภอแม่แตง บนเนื้อที่เกือบ 30 ไร่ เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอเชียงดาว ซึ่งสภาพอากาศ บรรยากาศ ที่มีดอย 3 ดอยอยู่รอบพื้นที่จะสามารถมองเห็นดอยหลวงเชียงดาว ด้านข้างเป็นดอยผาแดง ด้านหลังติดดอยสามเส้า บรรยากาศตั้งแต่ช่วงฤดูฝนยาวไปจนถึงสิ้นสุดฤดูหนาวจะมีทะเลหมอก อากาศที่เย็นสบาย ท่ามกลางธรรมชาติของพื้นที่ป่า เหมาะสำหรับคนชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ความสงบเงียบ มีบ้านพักหลังที่ 2  หรือ 3 ไว้มาพักผ่อนสบายๆ

ที่สำคัญการเข้ามาพัฒนาที่ดินในจุดนี้ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของชุมชนให้คึกคักมากขึ้น ชาวบ้านที่มีการทำการเกษตรได้ขายพืชผัก ผลไม้ต่างๆ โดยเฉพาะช่วงนี้เห็ดถอบ หรือเห็ดเผาะออก ชาวบ้านก็นำมาขายเพราะที่มีคนงานจากในตัวเมืองเดินทางเข้ามาจำนวนมาก พร้อมกับการจ้างงานชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย

ด้าน 2 นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ นายชัชชัย คุปต์รุจิวงศ์ และนายนายภาคิน  แก้วธนัญธร จากกรุงเทพมหานคร กล่าวว่าพื้นที่แห่งนี้ถือเป็นสวรรค์ของคนกรุงเทพเพราะบรรยากาศดีมาก มองไปมีดอย มีพื้นที่ป่า อากาศเย็นสบายๆ เงียบสงบ ด้านหน้าทีลำธารไหลผ่าน คนกรุงเทพมองหาบ้านหลังที่ 2 และที่ 3 เพื่อใช้เป็นที่พักผ่อน จังหวัดเชียงใหม่ และเชียงราย กำลังเป็นที่ต้องการของคนกรุงเทพเป็นอย่างมาก จังหวัดเชียงใหม่ถึงจะมีปัญหาด้านมลพิษทางอากาศ ฝุ่นPM2.5 ก็ตาม แต่มองว่าไม่ได้หวั่นกลัวเพราะเกิดเพียง 2 เดือนเศษ แต่ในกรุงเทพ เจอฝุ่นควันคาร์บอนจากรถเจอทั้ง 12 เดือน ตอนแรกก็หวั่นไว้เช่นกันแต่พอได้มาสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติจุดนี้แล้วบอกเลยว่าฝุ่นPM2.5 ไม่กระทบ เพียงเปิดให้จองวันแรก วันที่ 3 มิถุนายน 2567 มีลูกค้าจากกรุงเทพ และต่างจังหวัดสนใจจองเข้ามาแล้ว 20 กว่าแปลง คาดว่าภายใน 3 เดือนนี้จะถูกจองจนหมด บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลทองของที่พักและแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของอำเภอเชียงดาว เพราะบรรยากาศที่นี่สวิสเซอร์แลนด์เชียงดาว ไม่แพ้เขาใหญ่  ตอนนี้อยู่ระหว่างการปรับพื้นที่ให้แล้วเสร็จ นอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่พักตากอากาศ ทำให้ที่ดินในย่านนี้จะสูงขึ้นจนเป็นที่สนใจของเหล่าบรรดานักลงทุนเข้ามาเพิ่มมากขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องที่คุณอาจสนใจ