เปิดแล้ว!! ร้าน FULU ร้านอาหารกึ่งผับสุดชิลพร้อมชมวิวดอยสุเทพแบบพาโนราม่า

0

Rina Su นักธุรกิจสาวชาวจีนได้ฤกษ์เปิดร้านอาหารและเครื่องดื่ม  FULU ร้านอาหารกึ่งผับสุดชิลวิวดอยสุเทพสุดอลังการแบบพาโนราม่าบนชั้น 4 ศูนย์การค้าวันนิมมาน ถนนนิมมานเหมินท์ เมืองเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา

 Rina Su เปิดเผยว่า เนื่องจากขณะนี้จีนเปิดประเทศให้คนจีนออกเดินทางไปท่องเที่ยวนอกประเทศได้แล้ว และเริ่มเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวได้บางพื้นที่ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่เป็นอีกเป้าหมายหนึ่งของคนจีน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ทั้งเดินทางมาพำนัก พักผ่อน ทำงานและเรียนหนังสือ โดยส่วนตัวและครอบครัวเดินทางเข้ามาเมื่อ 6 เดือนก่อนและลูกๆ เรียนหนังสือที่นี่ ก็ได้ศึกษาลู่ทางว่าจะทำอะไร และก็ใช้เวลาแค่ 1 เดือนในการตัดสินใจที่จะเปิดร้าน FULU ขึ้นที่นี่ เพราะทำเลที่ถนนนิมมานเหมินทร์นี้เป็นที่รู้จักแพร่หลายและคนจีนก็ชอบ มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารและผับ

 “ร้านนี้จะเป็นเหมือนร้านอาหารกึ่งผับ จะมีบาร์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบดื่มและคุยกัน นอกจากนี้ยังมีมุมสำหรับคนที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวซึ่งจะมีโต๊ะนั่งรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่ระเบียงรอบร้าน มองเห็นวิวและทิวทัศน์ของดอยสุเทพด้วย  โดยมีคอนเซ็ปต์ของร้านว่า เพื่อเป็นแบรนด์การจัดเลี้ยงที่มีสุนทรียะและวัฒนธรรมสไตล์จีนใหม่ ให้บริการร้านอาหารที่มีอาหารรสเลิศและบรรยากาศ วัฒนธรรมที่สวยงาม”Rina Su บอก.

 สำหรับเมนูเด่นของร้าน  FULU จะเน้นอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะน้ำซุปหม้อไฟ จะเป็นน้ำซุปที่ทำจากไก่ตุ๋นน้ำมะพร้าว ซึ่งเป็นอาหารต้นตำรับจากเมืองไห่หนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน จะใช้มะพร้าวสดเป็นซุป 5 ลูก และใช้ไก่ทั้งตัวเป็นไก่เลี้ยงบนภูเขาในภาคเหนือของประเทศไทยอายุไม่เกิน 12 สัปดาห์ เมนูนี้เป็นที่นิยมในประเทศจีน   ซึ่งประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตมะพร้าวน้ำหอมชั้นดีอยู่แล้วและมีมะพร้าวจำนวนมากแต่ยังไม่มีใครเอามะพร้าวมาทำเมนูนี้มาก่อนเลยในประเทศไทย สำหรับเมนูนี้จะคล้ายกับสุกี้หรือชาบู มีวัตถุดิบให้เลือกแล้วแต่ลูกค้าจะชอบ

 Rina Su บอกว่า สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ก็จะมีทั้งคนไทยที่ชอบวัฒนธรรมจีน แต่เป็นแบบจีนสมัยใหม่ด้วย ไม่ใช่แบบโบราณ ซึ่งชอบความผสมผสานวัฒนธรรมกันได้ เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพและมีรสนิยม.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องที่คุณอาจสนใจ