Tiger News

tigernews

ขายที่ดิน

land

ขายสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือ

ขายสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือ

พื้นที่โฆษณา ติดต่อโทร 083-4955146

adsbanner

ตำรวจตั้งค่าหัว 2 แสนบาท ผู้ต้องหายิงตำรวจลำปางเสียชีวิต พร้อมไล่ล่ากดดันอย่างหนักในพื้นที่ลำพูน

Written by  Published in ข่าวอาชญากรรม Saturday, 20 April 2013 17:51
Rate this item
(0 votes)

ขอบคุณภาพจาก Facebook เพื่อนตำรวจ 47 ลำปาง

 

ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ตั้งค่าหัว ไอ้แบ็คหรือนายนพดล บุญพิเศษ ผู้ต้องหายิงตำรวจ สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งระดมกำลัง สภ.ลำปาง และลำพูน ไล่ล่ากดดันอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดลำพูน คาดจะได้ตัวมาดำเนินคดีในเร็ววันนี้

 

เหตุดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ร.ต.ต.สุรสิทธิ์ แสงบุญเรือง อายุ 54 ปี รองสารวัตรสายงาน ป้องกันปราบปราม(รอง สวป.)สภ.ห้างฉัตร (ผู้ตาย) ทำหน้าที่พลขับรถร้อยเวรปราบปราม เดินทางไประงับเหตุทะเลาะวิวาท ที่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 7  ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง แล้วถูกนายนพดล บุญพิเศษ อายุ 29 ปี ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่จำนวน 5 นัด กระสุนถูก ร.ต.ต.สุรสิทธิ์ จำนวน 3 นัด ที่บริเวณมือซ้าย ข้อศอกขวา และสีข้างใต้ราวนมด้านซ้าย ทำให้ ร.ต.ต.สุรสิทธิ์  เสียชีวิตคาที่เกิดเหตุ โดยหลังจากก่อเหตุแล้วนายนพดลได้ขับรถเก๋งหลบหนีไปทันทีท่ามกลางความตกตะลึงของชาวบ้านที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

 

จากกรณีดังกล่าว พล.ต.ต.กริช กิติลือ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด(ผบก.ภ.จว.)ลำพูน เปิดเผยว่า ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดลำพูน ซึ่งการติดตามผู้ต้องหาคนดังกล่าวยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มตั้งแต่เมื่อเวลา 22.00 น.ของคืนวันที่ 19 เมษายน จนกระทั่งสายวันที่ 20 เมษายน ได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.ลำพูน ผนึกกำลังร่วมกับ ตำรวจภูธร จ.ลำปาง และได้ขอกำลังเพิ่มเติมจากตำรวจภูธรภาค 5 ประกอบด้วยชุดสืบสวน ชุดป้องกันปราบปรามรวมจำนวนกว่า 300 นาย นำอาวุธครบมือ ทำการปิดล้อมป่าละเมาะบริเวณหลังศาลเจ้าพ่อยีบาข้างวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีลำพูน หมู่ที่ 5 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน ก่อนขึ้นอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ซึ่งมีพื้นที่ติดกับ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังพบรถยนต์รถเก๋งของผู้ต้องหา ยี่ห้อฮอนด้าแอคคอร์ด สีเขียว หมายเลขทะเบียน กท- 586 เชียงใหม่ ขับขี่มาตามเส้นทางหลวง หมายเลข 11 กิโลเมตรที่ 515 ก่อนถึง อ.แม่ทาประมาณ 3 กิโลเมตร คาดว่าคนร้ายขับรถมาพบกับด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ จึงได้รีบกลับรถหลบหนีเข้าไปในป่าดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามผู้ต้องหาไปอย่างกระชั้นชิด แต่ไม่สามารถตามหาผู้ต้องหารายนี้ได้ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่ารกทึบประกอบกับเป็นเวลากลางคืนยากลำบากต่อการค้นหา จึงได้มีการเปลี่ยนแผนมาค้นหาตอนช่วงสายของวันที่ 20 เมษายนดังกล่าว

 

ด้าน พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการติดตามตัวนายนพดลมาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้บัญชาการภาค 5 ได้ตั้งรางวัลนำจับหากประชาชนสามารถชี้เบาะแสคนร้ายได้จะให้ทันที 1 แสนบาท ส่วนของตำรวจภูธร จ.ลำปางจะให้เพิ่มอีก 1 แสนบาท นอกจากนี้แล้วทางเจ้าหน้าที่ยังสามารถจับสัญญาณโทรศัพท์ของนายนพดลได้อีกด้วย ซึ่งยืนยันว่ายังอยู่ในพื้นที่เดิมไม่ไปไหนแน่นอน พร้อมกับประสานขอเฮลิคอปเตอร์ และพารามอเตอร์บินเหนือน่านฟ้าเพื่อสะดวกการค้นหาและเป็นการกดดันคนร้ายอีกทางหนึ่ง ส่วนของกลางที่ระบุว่าเป็นของนายนพดลทั้งรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน กระเป๋าเสื้อผ้า และคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐานประกอบการดำเนินคดีต่อไป คาดว่าจะได้ตัวนายนพดลในเร็วๆ นี้

 

 

Read 2282 times Last modified on Saturday, 20 April 2013 18:06

Latest from cmleadernews

Contact Us

  • สำนักข่าวเชียงใหม่ลีดเดอร์นิวส์
  • 152/19 หมู่ 8 ถ.เชียงใหม่-พร้าว ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50210
  • โทร. 083-4955146, 0895604479
  • E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.