สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ จับมือหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เตรียมจัดงานแสดงสินค้ายิ่งใหญ่ “อุตสาหกรรมแฟร์ 2018” 2- 11 กพ.นี้

สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่  จับมือหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เตรียมจัดงานแสดงสินค้ายิ่งใหญ่ “อุตสาหกรรมแฟร์ 2018” 2- 11 กพ.นี้   ยกขบวนนำเทคโนโลยีเครื่องจักรทันสมัย ให้ผู้ประกอบการ SME วิสาหกิจชุมชน  นำไปต่อยอด พร้อมคาราวานสินค้าคุณภาพจากโรงงานผู้ผลิตโดยตรง มั่นใจมูลค่าการซื้อขายหมุนเวียนภายในงานกว่า 50 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตตาหกรรมภาคที่1 เชียงใหม่ จัดงานแถลงข่าวงาน “อุตสาหกรรมแฟร์ 2018” โดยมีนางสาวจงรักษ์  รัตนสะอาด  ประธานจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2018  , นายภาสกร ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่1 พร้อมด้วย นางศิริพร ตันติพงษ์ ประธานอุตสาหกรรมเชียงใหม่ และ นางสาวรุจน์จิณี สุภวิรีย์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน19 เชียงใหม่  กล่าวถึงรายละเอียดจ่างๆภายในงาน ซึ่งนางสาวจงรักษ์  รัตนสะอาด  ประธานจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2018  เปิดเผยว่า  สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่    ร่วมกับ  ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่1,  ศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่1 (BOI) ,  ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเชียงใหม่  และหน่วยงานสนับสนุนการจัดงาน ประกอบด้วย สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่   สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติภาคเหนือ  สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย และ สมาคมผู้ประกอบการผลิตเครื่องจักรชิ้นส่วนโลหะและอุตสาหกรรมสนับสนุนภาคเหนือ  ได้ร่วมกันจัดงานแสดงสินค้า  “อุตสาหกรรมแฟร์ 2018”   ขึ้น ในระหว่างวันที่   2 – 11   กุมภาพันธ์  2561   ณ   ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1   ถ.ทุ่งโฮเต็ล  อ.เมือง  จ.เชียงใหม่   โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเผยแพร่และสนับสนุนสินค้าอุตสาหกรรมของภาคเหนือให้เป็นที่รู้จัก และส่งเสริมอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม (SMES) ให้สามารถพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขัน     อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันให้ประชาชนได้จับจ่ายใช้สอย และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่

งานอุตสาหกรรมแฟร์ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี  ถือเป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาค เป็นเวทีการค้าที่สำคัญของภาคเหนือที่สามารถเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ประกอบการจากส่วนกลางและกลุ่มประเทศภูมิภาคอาเซียน  อันนำไปสู่โอกาสทางการค้าการลงทุน  ปีที่ผ่านมางานอุตสาหกรรมแฟร์  มีเงินสะพัดและยอดจำหน่ายภายในงานจำนวนกว่า 36,ooo,ooo ล้านบาท  และยังมียอดสั่งซื้อเพิ่มหลังจากเสร็จงานแล้ว  สำหรับการจัดงานในปีนี้  ตลอดทั้ง 10 วัน คาดว่าจะมีมูลค่าการซื้อขายหมุนเวียนกว่า 50 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ขณะเดียวกันผู้บริโภคยังจะได้เลือกซื้อสินค้าคุณภาพในราคาโรงงาน

 

 

 

ประธานจัดงานกล่าวต่อว่า ภายในงานอุตสาหกรรมแฟร์ นอกจากการจำหน่ายสินค้าจากโรงงานอุตสาหกรรม อาทิเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องหนัง กระเป๋า รองเท้า สินค้าจากเครือสหพัฒน์ฯ แล้ว ยังมีกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารและเกษตรแปรรูปของภาคเหนือ ที่ส่งออกสินค้าจำหน่ายไปทั่วโลกจะนำสินค้าคุณภาพส่งออกมาให้ผู้เข้าชมงานได้ชิมและเลือกซื้อในราคาพิเศษ   รวมถึงการเปิดคลินิกให้คำปรึกษาแนะนำกับผู้ประกอบการ SME และผู้ประกอบการกลุ่ม Startup  ของศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ที่มีหน่วยงานให้คำปรึกษาภายใต้ UNIT 1C หรือ Unit IPC 1 Connection  ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อเครือข่ายความร่วมมือจากองค์กรส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในภาคอุตสาหกรรม ที่ผู้ประกอบการสามารถเข้าไปติดต่อขอรับบริการได้

 

 

ในส่วนการขายบูทขณะนี้จำหน่ายไปแล้วกว่า 90%   จากจำนวนบูททั้งหมด 400   บูท ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการทั้งจากส่วนกลางและภูมิภาคนำสินค้าที่ผลิตจากโรงงานมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรง ดังนั้นจึงขอเชิญชวนผู้สนใจโดยเฉพาะผู้ประกอบการ SME วิสาหกิจชุมชน  กลุ่มแม่บ้าน เข้าชมงานซึ่งจะได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์ที่สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจของตนเองได้มากมาย  โดยเฉพาะเทคโนโลยีเครื่องจักรประเภทต่างๆ อาทิเครื่องแพ็ค เครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมขนาดเล็ก เครื่องบรรจุน้ำ  เครื่องบรรจุแคปซูล เครื่องซีล  เครื่องบรรจุชา เครื่องล้างจานอัตโนมัติสำหรับร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ท สถาบันการศึกษา โรงงานอุตสาหกรรม  ตู้กาแฟหยอดเหรียญอัตโนมัติ  เครื่องอบแห้ง เครื่องเติมอากาศสบาย เครื่องบรรจุสูญญากาศ  อุปกรณ์

 

 

เซฟตี้ในโรงงาน  เครื่องแพ็คกล่อง  กล้องวงจรปิด สัญญาณกันขโมย  CCTV  Alarm   ตู้ควบคุมไฟฟ้าอุปกรณ์วัดและควบคุมทางไฟฟ้า  สายพานลำเลียง อะไหล่เครื่องจักร   ซึ่งงานจะจัดเพียงปีละครั้งเท่านั้น  ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่     โทรศัพท์      0-5330-4346-7

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *