อุณหภูมิลดฮวบ สวนสัตว์เชียงใหม่ เข้มงวด เน้นให้ความอบอุ่นสัตว์

สวนสัตว์เชียงใหม่ วางมาตรการดูแลสุขภาพสัตว์อย่างเข้มงวด ป้องกันผลกระทบจากสภาพอากาศที่หนาวจัด ทั้งติดตั้งหลอดไฟ ก่อกองฟาง และจัดเตรียมกระสอบป่านเพื่อให้ความอบอุ่นอย่างเต็มที่โดยเฉพาะยามค่ำคืนและตอนเช้าตรู่

นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่  ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เพิ่มความอบอุ่นให้แก่สัตว์ในสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อเพิ่มความอบอุ่นและเสริมความแข็งแรงให้กับสัตว์ในช่วงอุณหภูมิลดลง โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนถึงช่วงเช้าตรู่ที่อากาศจะหนาวเย็นลงมาก

ในช่วงที่สภาพอากาศหนาวเย็น สวนสัตว์เชียงใหม่ได้เตรียมการดูแลในเรื่องการให้ความอบอุ่นแก่สัตว์ภายในสวนสัตว์ โดยให้เจ้าหน้าที่ที่ดูแลสัตว์ ประจำจุดส่วนจัดแสดงต่างๆ ใช้ฟางและกระสอบในการสร้างความอบอุ่นให้กับสัตว์ เช่น เสือ สิงโต ได้มีการนำกระสอบ  และเปิดไฟสปอตไลท์ส่อง ในส่วนจัดแสดงสวนสัตว์เปิด และส่วนจัดแสดงกวางต่างประเทศจะใช้ ฟาง กับแสงไฟสปอตไลท์ช่วยในการให้ความอบอุ่นแก่สัตว์ และในส่วนของสัตว์เลื้อยคลาน เช่น เต่า อีกัวน่า จระเข้ งูขนาดเล็ก ลูกเต่า นั้นมีการใช้เครื่องให้ความร้อน หรือ ฮีตเตอร์ มาใช้ในการเพิ่มอุณหภูมิให้สูงขึ้น แก่สัตว์เลื้อยคลานทั้งหมด สำหรับสัตว์ตระกูลลิงนั้นจะใช้ในส่วนของกล่องกระดาษ กระสอบผ้า และแสงไฟจากสปอตไลท์ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้แก่สัตว์ทั้งในพื้นที่ของส่วนจัดแสดง และคอกกัก

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่งานประชาสัมพันธ์ 053-221179, 053-358116 และ www.chiangmai.zoothailand.org ทุกวันเวลาราชการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *