เชียงใหม่ สร้างสรรค์ทำงานศิลปะขับเคลื่อนให้ศิลปินสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างไม่รู้จบ

เชียงใหม่ พื้นที่ซึ่งมีนักสร้างสรรค์ทำงานศิลปะเป็นจำนวนมาก วิถีชีวิตธรรมดา ๆ พัฒนากลายมาเป็นวัตถุดิบทางความคิด และขับเคลื่อนให้ศิลปินสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างไม่รู้จบ

IMG_0091_resize

 

เชียงใหม่ พื้นที่ซึ่งมีนักสร้างสรรค์ทำงานศิลปะเป็นจำนวนมาก วิถีชีวิตธรรมดา ๆ พัฒนากลายมาเป็นวัตถุดิบทางความคิด และบรรยากาศของเมืองก็มีส่วนขับเคลื่อนให้ศิลปินสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างไม่รู้จบเพื่อเป็นการสนับสนุนการพัฒนาเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ทำงานศิลปะซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของไทย ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) เชียงใหม่ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย จัดงานGalleries’ nights Chiang Maiขึ้นเพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ทางความคิดสร้างสรรค์ให้แก่ผู้คนและส่งเสริมบรรยากาศของเมืองสร้างสรรค์รวมถึงการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวให้แก่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 29 – 30 มากรา

 

IMG_0334_resizeคม ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น.

โดยตลอด 2 คืน จะประกอบไปด้วย กิจกรรมและนิทรรศการของ30 แกลเลอรี่ทั่วเมืองเชียงใหม่ ที่คัดเลือกโดยกลุ่ม Chiang Mai Art Conversation ยกตัวอย่างเช่น นิทรรศการภาพถ่ายเมืองไทยในอดีต ของ John Thomson ณ หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่,นิทรรศการงานคอลลาจ“Lost & Found” โดย 21daycollabและกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดนตรีสดจากกลุ่มศิลปินOpor’s Trio by PharadonPhonamnuai, experimental sound performance โดยกลุ่ม CMC , กิจกรรม Documentary Night: Arts + Society โดยกลุ่มปันยา มูฟวี่คลับ และ Untitled for film,รวมถึง เวทีเสวนา

 

IMG_0461_resize

IMG_0586_resize IMG_1835_resize

เวิร์กช็อป และกิจกรรมเปิดบ้านของเหล่าศิลปินเชียงใหม่ และอื่น ๆ

โดยกิจกรรม Galleries’ Night Chiang Mai 2016จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีและเป็นส่วนผลักดันอุตสาหกรรมศิลปะในเชียงใหม่ให้เติบโตร่วมกันอย่างเป็นระบบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *