ขนส่งเชียงใหม่ประมูลเลขทะเบียนสวยหมวด “ขพ” คึกคัก โดย ขพ 9999 ถูกประมูลสูงสุด 1 ล้านบาท

สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนเลขสวย ครั้งที่ 17 หมวดอักษร ขพ จำนวน 301 หมายเลข ในระหว่างวันที่ 5 – 6 มีนาคม 2559 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติเอ็มเพรส อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมการประมูลอย่างคึกคัก โดยหมายเลข ขพ 9999 ถูกประมูลไปในราคาสูงสุดถึง 1 ล้านบาท

 

DSC_3637 copyเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2559 เวลา 10.00 น. ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติเอ็มเพรส อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายจิรุตม์ วิศาลจิตร รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก พร้อมด้วยนายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจัดการประมูลหมายเลขทะเบียนเลขสวย ครั้งที่ 17 ของจังหวัดเชียงใหม่ ในหมวดอักษร ขพ จำนวน 301 หมายเลข โดยจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดประมูลแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวยมาแล้ว  จำนวน 16 ครั้ง  17 หมวดอักษร นำเงินรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) จำนวนรวมทั้งสิ้น 388,398,010 บาท  ทั้งนี้เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนทั่วประเทศ จังหวัดเชียงใหม่ได้รับการจัดสรรงบประมาณจาก กปถ. ในโครงการต่างๆ  อาทิเช่น โครงการจัดซื้อเครื่องมือตรวจจับความเร็วรถ, กล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV), โครงการรถโมบายออกใบอนุญาตขับขี่เคลื่อนที่, โครงการปลูกฝังเด็กไทย ใส่ใจวินัยจราจร, โครงการขนส่งห่วงใยใส่ใจผู้ประสบภัยจากรถ โดยมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการจากอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนเป็นประจำทุกปี รวมถึงปัจจุบันได้มีการจัดทำโครงการสื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารและข้อมูลด้านความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนนผ่านจอ LED เป็นต้น

 

DSC_3625 copyทั้งนี้ แผ่นป้ายที่จะนำออกประมูลเป็นแผ่นป้ายภาพกราฟฟิคที่มีสีสันสวยงาม มีเอกลักษณ์และความหมายเฉพาะตัว บ่งบอกความเป็นจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย พระบรมธาตุดอยสุเทพ ประเพณีปี๋ใหม่เมืองหรือสงกรานต์ ประเพณียี่เป็งหรือลอยกระทง ดอกทองกวาวซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รวมถึงสัญลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ที่โด่งดังและรู้จักกันไปทั่วโลก นั่นคือ หอคำหลวงในอุทยานหลวงราชพฤกษ์เชียงใหม่ ซึ่งจะสื่อความหมายของจังหวัดเชียงใหม่ที่เป็นจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรือง สงบ ร่มเย็น ประชาชนมีความสุขโดยถ้วนหน้า นอกจากนี้ หมวดอักษร ขพ ยังสื่อความหมายถึง “ขุมทรัพย์เพิ่มพูน บารมีพร้อมพรั่ง” อันหมายถึง ผู้ครอบครองป้ายดังกล่าวจะมีแต่ความเป็นศิริมงคล รถที่ใช้อยู่จะนำพาให้มีทรัพย์เพิ่มพูนยิ่งๆ ขึ้นไป ส่งเสริมให้บารมีพร้อมพรั่ง และมีความเจริญรุ่งเรืองในอาชีพการงาน การค้าการขาย เป็นต้น

 

DSC_3717 copyโดยไฮไลท์ในการประมูลครั้งนี้ อยู่ที่ป้ายทะเบียนหมายเลข ขพ 9999 ปรากฏว่านายฉัตรพล สุนทรไพบูลย์ เจ้าของร้านทองอินทรีย์ทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ประมูลไปได้ในราคา 1 ล้านบาท โดยเผยว่าในวันนี้ได้เตรียมเงินมาร่วมประมูลกว่า 10 ล้านบาท มีเลขหมายที่สนใจอยู่ประมาณ 30 เลขหมาย และที่พิเศษสำหรับผู้ที่ประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขโฟร์ ตั้งแต่เลข 1111 – 9999 จำนวน 9 เลข และหมวดอักษร “ขพ 1” อีก 1 หมายเลข จะได้รับพระกริ่งธงชัยดอยสุเทพรุ่นเจ้าสัว(ล้านนา) พระเครื่องจักรพรรดิ์รุ่นที่ 1 เมื่อชำระค่าแผ่นป้ายทะเบียนครบถ้วน ในแต่ละหมายเลขอีกด้วยโดยการคาดหวังในการประมูลครั้งนี้น่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท

 

DSC_3700 copy

DSC_3677 copy

DSC_3685 copy

DSC_3645 copy

DSC_3713 copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *