ททท.เชียงใหม่เผยทิศทางส่งเสริมการท่องเที่ยวปี 2561 ตามนโยบาย “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน”

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2560 เวลา 16.30 น. ณ ร้านอาหาร หลองข้าวลำ เวียงกุมกาม นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในงานนำเสนอแผนปฏิบัติการ ส่งเสริมการตลาด และการประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2561 – สรุปผลการดำเนินงานประจำปี 2560 และงานเลี้ยงขอบคุณผู้สนับสนุน การดำเนินงาน ของ ททท. สำนักงานเชียงใหม่ ณ ร้านอาหาร หลองข้าวลำ เวียงกุมกาม พร้อมด้วย นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเชียงใหม่ และผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยวร่วมงานอย่างคึกคัก

นายประจวบ กันธิยะ

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

 

โดยในปี 2561 นี้คณะกรรมการนโยบายท่องเที่ยวแห่งชาติมีมติให้เป็นปี “ท่องเที่ยว วิถีไทย เก๋ไก๋ อย่างยั่งยืน” ( amazing Thailand tourism Year 2018 )ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 – 1 มกราคม 2562 เพื่อเน้นย้ำ ให้การท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมที่เกื้อกูลเพื่อความมั่นคง เศรษฐกิจ สังคม จิตวิทยาและการต่างประเทศก่อให้เกิดการบูรณาการทุกภาคส่วน มุ่งสู่การ เป็นแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพที่เจริญเติบโตอย่างมีดุลยภาพบนพื้นฐาน ความเป็นไทย โดยนำรายได้สู่ประชาชน ทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืน เพื่อให้ประเทศเป็นแหล่ง เป็นแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพชั้นนำของโลกที่เติบโตอย่างเข้มแข็ง

นางปิ่นนาถ เจริญผลฃ

ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่

 

นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการ  ททท. สำนักงานเชียงใหม่กล่าวว่า ในด้านการส่งเสริมการตลาด และการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี 2561 ททท. สำนักงานเชียงใหม่ กำหนดจัดโครงการส่งเสริม การตลาด การท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ 5 โครงการภายใต้ 3 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ การกระตุ้นการใช้จ่าย นักท่องเที่ยวกระแสหลัก ขยายฐานนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพและกระจายพื้นที่ และเวลา ในการท่องเที่ยว ดังนี้

 

1 โครงการเที่ยวเก๋ไก๋ สไตล์เชียงใหม่ เจาะกลุ่ม GEN Y

2 โครงการ เที่ยวย้อนวัยสไตล์เก่าๆ เจาะกลุ่มผู้สูงอายุ (silver Age)

3 โครงการ ChiangMai Sports Festival 2018 เจาะกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้งและชอบเล่นกีฬา Sport Lover

4 โครงการ Woman In Wonder ChiangMai  เจาะกลุ่มผู้หญิง

5 โครงการ เที่ยวเชียงใหม่ ….ไม่ธรรมดาเจาะกลุ่มวัยทำงาน ที่เน้นการเดินทางเพื่อพักผ่อน  ( Bleisure) จัดกิจกรรม ส่งเสริมการตลาดเชิงรุกนำผู้ประกอบการ ธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่ภูคำกิจกรรม Trade Meetและ Consumer Fair ยังจังหวัดพัทยา,ระยองและกระบี่ หวังดึงนักท่องเที่ยวภาคตะวันออกและภาคใต้เดินทาง ข้ามภูมิภาคมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่มากขึ้น

 

 

ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเชียงใหม่เชื่อมั่นว่า จังหวัดเชียงใหม่ยังคงเป็นจุดหมายปลายทาง ลำดับต้นๆของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยแนวคิด #แอ่วเชียงใหม่ครั้งใหม่ ไม่เหมือนเดิม จะเป็นการ ตอกย้ำถึงสิ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้รับ กลับไปจากจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งไม่เพียงแต่ความสนุกสนานในการเดินทางท่องเที่ยวเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงความรู้สึกที่จะเกิดขึ้นและประสบการณ์ ทางท่องเที่ยวในครั้งใหม่ทุกครั้งที่ออกเดินทางถึงแม้จุดหมายปลายทางที่จะไปเป็นจุดหมายปลายทางเดิมก็ตาม

 

 

นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลการท่องเที่ยวได้ที่ ททท.สำนักงานเชียงใหม่เปิดให้บริการทุกวันระหว่างเวลา 08.30 -16.30 น. โทร 053-24860 4-5 หรือ  TAT  Call Centerโทร 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00- 20.00 น และสามารถติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวด้านการท่องเที่ยวของ ททท.สำนักงานเชียงใหม่ได้ทาง www tourismChiangmai.org หรือทาง Facebook Fanpage www.facebook.com/ TAT Chiangmai

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *