เชียงใหม่ จัดการแข่งขัน “บางกอกแอร์เวย์ส ล้านนามาราธอน”

จังหวัดเชียงใหม่ จัดการแข่งขัน “บางกอกแอร์เวย์ส ล้านนามาราธอน” หวังส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน การจัดการแข่งขัน บางกอกแอร์เวย์ส ล้านนามาราธอน พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมการวิ่ง ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยบริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับภาครัฐและเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึง เป็นการรณรงค์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ อีกทั้ง ยังเป็นช่องทางการพัฒนาเศรษฐกิจให้กับชุมชนอีกด้วย

สำหรับ การจัดงานในครั้งนี้ แบ่งเส้นทางการวิ่งเป็น 4 ระยะ ได้แก่ 5 กิโลเมตร , 10 กิโลเมตร , 21 กิโลเมตร และ 42 กิโลเมตร โดยเริ่มต้นวิ่งจากศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ใช้เส้นทางวิ่งผ่านคันคลอง วิ่งเข้าไปในห้วยตึงเฒ่า และวิ่งชมบรรยากาศในเขตอำเภอแม่ริม ซึ่งมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้นกว่า 4,800 คน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *