เตรียมจัดยิ่งใหญ่ มหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 29 (29 Chiangmai Food Festival) พร้อมขนความอร่อยและความบันเทิงมากมายมามอบให้นักชิม คาดเงินสะพัดกว่า 20 ล้าน

ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงาน “มหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 29” อย่างยิ่งใหญ่ ในระหว่างวันที่ 1-8 ธันวาคม 2560  ลานม่วนใจ๋  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต มหกรรมอาหารของแท้และดั้งเดิม รูปแบบงานปีนี้คือ กินเที่ยว  อาหารถิ่น วิถีล้านนา” โดยจัดกิจกรรมความอร่อย กาดมั่ว ครัวฮอม /ศิลปวัฒนธรรมด้านอาหาร และความเป็นอยู่รูปแบบ วิถีชุมชน  คาดว่าจะช่วยกระตุ้นเงินสะพัดในเชียงใหม่จากช่วงระยะเวลาจัดงาน ไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

 

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.30 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่แอร์พอร์ต นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 29 ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 1 – 8 ธันวาคม 2560 นี้ ณ ลานม่วนใจ๋ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงใหม่แอร์พอร์ต เวลา 17.00 – 23.00 น.  โดยงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 29 ปีนี้เตรียมจัดอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดเชียงใหม่ให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาเที่ยวเพิ่มขึ้น

 

 

 

 

 

สำหรับการจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 29 ปีนี้ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ได้ผนึกกำลังความร่วมมือทั้งหน่วยงานของภาครัฐ และเอกชนหลายหน่วยงานเพื่อสนับสนุนการจัดงาน  อาทิ   จังหวัดเชียงใหม่  /  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย / กระทรวงวัฒนธรรม / เทศบาลนครเชียงใหม่ / บริษัทสิงห์คอร์ปอเรชั่น จำกัด และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ทั้งนี้การจัดงาน มหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 29 แบ่งกิจกรรมเป็น 5 ส่วน ดังนี้ คือ

 

 

 

 

 

 

ส่วนที่ 1    กิจกรรมกาดมั่ว ครัวฮอม ที่แสดงถึงศิลปวัฒนธรรมด้านอาหาร ความเป็นอยู่แบบวิถีชุมชนดั้งเดิม

การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมล้านนา /การสาธิตทำอาหารถิ่นพื้นเมืองแบบดั้งเดิมและแนวฟิวชั่น

การประกวดแข่งขันทำอาหารพื้นเมือง/อาหารไทย ระดับเยาวชน

ส่วนที่ 2  การออกร้านจากร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 50 ร้านค้า

ส่วนที 3  เมนูเด็ดร้านดังในเชียงใหม่ ช่วงนาทีทองลดราคาพิเศษ สุดๆ จากร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่

ส่วนที่ 4  กิจกรรมบันเทิงที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินได้ตลอดงาน อาทิ

-การประกวดธิดาอาหาร (Miss Food Festival 2017)

-การแสดงฟรีคอนเสิร์ต อาทิ มาลี ฮวนน่า/ไผ่ พงศธร/เคลียร์/Lกฮ/เปาวลี/นิตย์ เทิดไท/วงดนตรีจาก

ชมรม CMFB

 

อย่างไรก็ตามในช่วงระยะเวลาการจัดงาน ทางชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ คาดหวังว่าจะช่วยกระตุ้นเงินหมุนเวียนในจังหวัดเชียงใหม่จากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่มาท่องเที่ยวงานในครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเที่ยวชมงานและร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้โดยดูรายละเอียดได้ที่ www.cmrchiangmai.net หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053-213695 /081-5315810

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *