ไปรณีย์ไทยเขต 5 จัดงาน “ที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก ประจำปี 2560”

จังหวัดเชียงใหม่ เปิดงาน “ที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก ประจำปี 2560” โดยมีการจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจของในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมกับกิจกรรมต่างๆอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 11 – 15 พ.ย.นี้ ณ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรเชียงใหม่

 

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.00 น. นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการเปิดงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก ประจำปี 2560 ที่ พิพิธภัณฑ์ไปรษณียากรเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ปณิธานพ่อสร้างไว้ สานต่อความเติบใหญ่ให้ชุมชน” ซึ่งในทุกๆ 5 ปี จะมีการประชุมเพื่อปรับปรุงเงื่อนไขข้อบังคับต่างๆให้กิจการไปรษณีย์ได้ก้าวหน้าทันสมัยอยู่เสมอ โดยจะถือเอาวันที่ 9 ตุลาคมของทุกปีเป็นวันไปรษณีย์โลก

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ งานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 15 พฤศจิกายน 2560 ระหว่างเวลา 9.00 – 17.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรเชียงใหม่ ถนนไปรษณีย์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยภายในงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก มีการแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ของรัชกาลที่ 9 และโครงการพระราชดำริ ที่เกี่ยวกับการบูรณาการชุมชนสู่ความยั่งยืนผ่านดวงตราไปรษณียากร โครงการในพระราชดำริ บอกเล่าเรื่องราวตลอด 70 ปี แห่งการครองราชย์ และพบกับกิจกรรมที่ทุกคนสามารถร่วมสนุกได้ทุกเพศทุกวัย รวมถึงกิจกรรมบนเวทีเล่นเกมตอบปัญหาชิงรางวัลมากมาย พิเศษสุดสำหรับผู้เข้าชมงานสามารถร่วมเขียนจดหมายได้ฟรีตลอดงาน

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *