เชิญชมนิทรรศการ “ศิลปกรรมสัญจร ประจำปี2560”

เปิดให้เข้าชมแล้ว”ศิลปกรรมสัญจร ประจำปี2560″ ณ ห้องนิทรรศการ ชั้น1 หอศิลป์ฯ มช.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา18.00oน.ณ ห้องนิทรรศการ ชั้น1 หอศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รองศาสตรจารย์ ดร.วรลักษณ์ บุญยสุรัตน์ คณบดีคณะวิจิตรศิลป์เชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ปรมพร ศิริกุลชยานนท์ ผู้อำนวยการหอศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปกร และ รองศาสตราจารย์ ธีรภัทร วรรณฤมล ปฎิบัติการแทนอธิการบดีในงานด้านสื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ ร่วมกันเปิดงาน “ศิลปกรรมสัญจร ประจำปี2560” ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้เป็นการแสดงนิทรรศดารการแสดงศิลปกรรมแห่งชาติ ครั้งที่63 และการแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยของศิลปินรุ่นเยาว์ ครั้งที่34 โดยการแสดงศิลปกรรมแห่งชาติ ครั้งที่63 ได้จัดให้ศิลปินร่วมส่งผลงานตั้งแต่เดือน พฤษภาคม2560 มีผู้ร่วมส่งผลงาน จำนวน138 ท่าน และมีผลงานทั้งสิ้น188 ชิ้น โดยทางคณะกรรมการได้พิจารณาตัดสินให้รางวัลการแสดงศิลปกรรมแห่งชาติ ครั้งที่63 จำนวน 14 รางวัมหาวิทยาลัย และคัดเลือกให้ได้ร่วมแสดง จำนวน 68 ชิ้น ภายในงานมีการนำผลงาน

 

มาจัดแสดงเป็นงานรางวัลจำนวน6ชิ้น และผลงานที่ร่วมแสดง จำนวน 32 ชิ้น ซึ่งผลงานที่ไม่ได้นำมาจัดแสดง ทางหอศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปกร ได้จัดทำเป็น วีทีทัศน์ เพื่อให้ได้ชมผลงานอย่่างครบถ้วน

นอกจากนี้ยังมีการแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยของศิลปินรุ่นเยาว์ ครั้งที่34 ได้จัดให้ศิลปินร่วมส่งผลงานตั้งแต่เดือนมิถุนายน2560 มีผู้เข้าร่วมส่งผลงาน จำนวน312 ท่าน มีผลงานทั้งสิ้น 453 ชิ้น ทางคณะกรรมการได้พิจารณาตัดสินให้ได้รับรางวัลศิลปกรรมร่วมสมัยของศิลปินรุ่นเยาว์ ครั้งที่34 จำนวน10 รางวัล รางวัลสนับสนุน 7 รางวัล และคัดเลือกให้ได้ร่วมแสดง จำนวน70 ชิ้น ได้นำผลงานมาจัดแสดงเป็นผลงานรางวัล จำนวน5 ชิ้น ผลงานรางวัลเป็นภาพพิมพ์ดิจิตอล4 ชิ้น และผลงานร่วมแสดงอีกจำนวน59 ชิ้น

 

 

สำหรับผลงานที่นำมาแสดงในปีนี้ ทำให้ได้เห็นถึงการพัฒนาทางด้านฝีมือและการสร้างสรรค์ผลงานในสาขาต่างๆ ของเยาวชนทั้งทางด้านจิตกรรม ประติมากรรม ภาพพิมพ์และสื่อประสม ที่ได้ถูกกลั่นกรองและคัดสรรโดยผู้ทรงคุณวุฒิในหลากหลายสาขา ทำให้ผลงานนั้นเป็นผลงานที่ทรงคุณค่าแก่การนำเผยแพร่ในด้านศิลปะให้กว้างไกล และแสดงถึงความเป็นเลิศทางศิลปะและพัฒนาการทางศิลปะของประเทศไทยอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *