ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ จัด 9 กิจกรรม “คิดถึงพ่อ” ร้อยดวงใจรำลึกถึง…..พ่อหลวงของแผ่นดิน

บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่, สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 (เชียงใหม่), คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, วิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ และกลุ่มให้เบ็ดดีกว่าปลา ขอเชิญทุกท่านร่วม9 กิจกรรมแห่งความจงรักภักดีและความอาลัยที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 พระผู้ทรงสถิตอยู่ในดวงใจพสกนิกรชาวไทยตราบนิรันดร์ในกิจกรรม“คิดถึงพ่อ” ร้อยดวงใจรำลึกถึง….. พ่อหลวงของแผ่นดิน ระหว่างวันที่ 20-29 ตุลาคม 2560 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

เมื่อวันที่20 ตุลาคม 2560 เวลา 17.00 น.  ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสตร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานพิธีเปิดงาน “คิดถึงพ่อ” ร้อยดวงใจรำลึกถึง…..พ่อหลวงของแผ่นดิน พร้อมด้วยคุณอรชร จันทร์วิวัฒนา, คุณกิตติพงศ์ สิปิยารักษ์, ผศ.ดร.ชาญณรงค์ ศรีสุวรรณ, รองศาสตาจารย์สุกรี เกษรเกศรา, คุณกิจจา ตานะ และ อาจารย์พันธวัจน์ นาวิก

สำหรับ งาน “คิดถึงพ่อ” ร้อยดวงใจรำลึกถึง…..พ่อหลวงของแผ่นดิน จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ให้ตราตรึงอยู่ในหัวใจของ พสกนิกรชาวไทยตลอดไปภายในงานพบกับ 9 กิจกรรมแห่งความคิดถึง กิจกรรมที่1 การหล่อเหรียญที่ระลึก ”รักพ่อและทรงรัก” โดย กลุ่มให้เบ็ดดีกว่าให้ปลา จัดทำโครงการศิลปะตามรอยพ่อ โดยผู้ร่วมกิจกรรมจะได้ลงมือหล่อเหรียญจากปูนปลาสเตอร์ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นการน้อมนำเอาพระราชดารัส “ให้เบ็ดดีกว่าให้ปลา” มาเป็นหัวข้อในการเรียนรู้ กิจกรรมที่2 ประติมากรรมแสงแดด คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชวนร่วมชื่น ชมผลงานการสร้างภาพประติมากรรมจากเงาเป็นภาพคล้ายพระพักตร์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่จะปรากฏขึ้นเมื่อแสงอาทิตย์สาดส่องเข้ามากระทบกับวัตถุ กิจกรรมที่3 การแจกกล้าไม้ โดยสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่1 (เชียงใหม่) แจกพันธุ์กล้าไม้ให้กับประชาชนเพื่อสืบสานและน้อมนำแนวพระราชดำริด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรของชาติให้คงอยู่

สืบไป กิจกรรมที่4 การวาดภาพ “คิดถึงพ่อ” ร้อยใจเป็นหนึ่งเดียวกับผลงานของศิลปินแห่งชาติและ นักศึกษาจากคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่จะมามาร่วมรังสรรค์ภาพ“ในหลวงรัชกาลที่9 ในความทรงจำ” กิจกรรมที่5 การประดับดอกดาวเรือง ให้พสนกนิกรร่วมใจประดับดอกดาวเรืองบนแท่น เลข 9 กลางศูนย์การค้าฯ กิจกรรมที่6 การสกรีนเสื้อ “คิดถึงพ่อ” ผลงานการออกแบบของ ศิลปินล้านนาชื่อดัง กิจกรรมที่7 การรับบริจาคหนังสือ เปิดรับบริจาคหนังสือใหม่หรือหนังสือเก่าเพื่อนำไปมอบให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนในจังหวัดเชียงใหม่ กิจกรรมที่8 ลงนามถวายความอาลัย กิจกรรมที่9 บรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ “คิดถึงพ่อ”

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *