สวนสัตว์เชียงใหม่ ฉลองวันเกิด 16 ปี “หมีแพนด้าหลินฮุ่ย” ชื่นมื่น หวังให้มีแพนด้าน้อยให้ชื่นชมอีกครั้ง

สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย จัดกิจกรรม ครบรอบ 16 ปี หมีแพนด้า หลินฮุ่ย ในวันพฤหัสบดี ที่ 28 กันยายน 2560 ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมอวยพรให้สุขภาพแข็งแรง และหวังให้มีลูกแพนด้าน้อยให้คนไทยได้ชื่นชมอีกครั้ง

 

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2560 เวลา 09.00 น. ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยพนักงาน ลูกจ้างสวนสัตว์เชียงใหม่ และแฟนคลับแพนด้า ร่วมกันอวยพรวันเกิดครบรอบ 16 ปี พร้อมทั้งมอบของขวัญวันเกิดให้แก่หมีแพนด้าหลินฮุ่ย โดยทีมพี่เลี้ยงได้จัดทำเค้กน้ำแข็งสีสันสดใส ตกแต่งด้วยอาหารโปรดของหลินฮุ่ย อาทิ หน่อไม้,ใบไผ่,แอปเปิ้ล,แครอทและองุ่น เป็นต้น และทางทีมพี่เลี้ยงยังได้จัดทำกล่องของขวัญพิเศษ เพื่อมอบให้แก่หมีแพนด้า ช่วงช่วง ด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

 

 

ด้านผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า ในวันนี้ได้ปล่อยหมีแพนด้า ช่วง ช่วง ออกสู่ส่วนจัดแสดง เพื่อให้พบปะกับหมีแพนด้า หลินฮุ่ย เป็นครั้งแรก หลังจากที่ไม่ได้เจอกันเป็นเวลา 7 เดือนในช่วงที่หลินฮุ่ยผสมพันธุ์และตั้งท้องนั้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการผสมพันธุ์ครั้งใหม่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2561 ซึ่งปัจจุบันหมีแพนด้าเพศผู้ ช่วงช่วง อายุ 17 ปี หมีแพนด้าเพศเมีย หลินฮุ่ย อายุ 16 ปี ทั้งคู่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดีทุกประการ และยังมีความสามารถที่จะผสมพันธุ์เพื่อมีลูกแพนด้าน้อยให้ได้ชื่นชมกันอีกครั้ง จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่าน มาชมความน่ารักของหมีแพนด้าทั้งสองตัวได้ทุกวัน ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *