สมาคมระหว่างประเทศ UIA ดึงสมาชิกนานาชาติกว่า 100 ราย เลือกเชียงใหม่เป็นสถานที่จัดงาน UIA Association Round Table Asia Pacific 2017 สะท้อนเอกลักษณ์ไมซ์ซิตี้ล้านนา

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพการประชุม UIA Association Round Table Asia Pacific 2017 โดยบูรณาการความร่วมมือกับสมาคมระหว่างประเทศ ตั้งเป้าดึงกลุ่มลูกค้านานาชาติให้มาจัดงานในไทย เน้นพื้นที่เมืองไมซ์ซิตี้ สนองนโยบายรัฐ ขยายการเติบโตของเศรษฐกิจอย่างเท่าเทียมและยั่งยืน

 

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2560 เวลา 09.30 น. ณ โรงแรมเลอ เมอริเดียน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ แถลงข่าวการจัดประชุม UIA Association Round Table Asia Pacific 2017 โดยมี นายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายซีริล ริทชี ประธานสมาคม Union of International Associations และนายจิรุตถ์ อิศรางกูร อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ ทีเส็บ ร่วมกันแถลงข่าว

 

นายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมฯในครั้งนี้ ซึ่งเชียงใหม่มีความพร้อมในการรองรับงานประชุมนานาชาติ และได้รับความไว้วางใจให้เป็นสถานที่จัดประชุมนานาชาติจำนวนมากขึ้นในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีความสะดวกในการเดินทาง ทั้งเส้นทางบินในประเทศและในภูมิภาคเอเชีย มีสถานที่จัดงานที่รองรับงานประชุมได้ทุกขนาด มีที่พักกว่า 3 หมื่นห้อง เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภูมิภาค มีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม ตลอดจน เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภูมิภาค ที่มีศักยภาพในการพัฒนาปัจจัยพื้นฐานและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ที่จะรองรับงานประชุมในอนาคตได้อีกจำนวนมาก

 

 

 

สำหรับ การจัดประชุมในครั้งนี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 22 กันยายนนี้ ที่โรงแรมเลอเมอริเดียนเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นเวทีสำหรับสมาคม หรือองค์กรไม่แสวงหากำไร ได้มีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาการบริหารจัดการองค์กรให้เข้มแข็ง ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงและรับมือปัจจัยท้าทายต่างๆ ผ่านการถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์จากวิทยากรรับเชิญ ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ อีกทั้งยังได้มีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยนข้อมูล สร้างความสัมพันธ์ระหว่างกันอีกด้วย ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิคเมื่อปี 2556 มีตัวแทนจาก 91 สมาคมทั่วโลกที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ใน 37 ประเทศเข้าร่วม

 

ทั้งนี้ ทีเส็บ พร้อมเดินหน้าพัฒนาองค์กรเป็นหน่วยงานหลักด้านไมซ์ที่พัฒนาเศรษฐกิจของประเทศด้วยนวัตกรรม เพื่อความเจริญและกระจายรายได้ หวังยกระดับอุตสาหกรรมไมซ์ให้มั่นคง มุ่งเติบโตคู่ขนานกับการพัฒนาประเทศในตลาดที่มีศักยภาพอย่างเท่าเทียมและยั่งยืน โดยเฉพาะการจัดในจังหวัดที่มีความพร้อมในทุกด้าน และมีมนเสน่ห์อย่างเชียงใหม่ ผู้เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ นอกจากจะต้องการพัฒนาองค์ความรู้และสร้างเครือข่ายแล้ว ยังเป็นเพราะเมืองจุดหมายปลายทางที่สวยงาม มีชื่อเสียง และสร้างความประทับในการบริการที่ดีของคนไทยอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *