แถลงข่าวเปิดตัวสายการบิน Wisdom Airways เส้นทางการบินจากเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ปาย เชียงราย น่าน

สายการบิน Wisdom Airways จัดแถลงข่าวเปิดตัวเส้นทางการบินจากเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ปาย เชียงราย น่าน คาดได้รับการตอบรับจากท่องเที่ยวอย่างคับคั่ง

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2560 เวลา 10.00 น. ณ โรงแรมแกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่ นายพุฒิพงษ์ สิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวสายการบิน Wisdom Airways โดยเส้นทางการบินจากจังหวัดเชียงใหม่เดินทางไปยังจังหวัดแม่ฮ่องสอน อำเภอปาย จังหวัดน่าน และจังหวัดเชียงราย โดยเครื่องบินคาราวานแบบ 12 ที่นั่ง พร้อมการให้บริการและความรับผิดชอบที่ดีที่สุด โดยจะมีแผนที่จะเปิดให้บริการในช่วงเดือนธันวาคม 2560 นี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว และข้าราชการที่จะต้องเดินทางได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวทางภาคเหนือตอนบนอีกด้วย

 

 

 

 

 

ทางด้าน คุณพิชาญ กว้างชูชัย และกลุ่มกัปตันผู้มากประสบการณ์ ร่วมกันก่อตั้งสายการบินน้องใหม่ Wisdom Airways กล่าวเพิ่มเติมว่า สายการบินทางเลือกสำหรับการเดินทางที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการ ซึ่งมีมูลค่าการลงทุนทั้งหมด45ล้าน ในส่วนของเครื่องบิน12ที่นั่ง และในอนาคตมีการวางแผนที่จะนำเครื่องบิน20ที่นั่งมาเพิ่มอีกด้วยตั้งไว้อีก 200ล้านบาท โดยมีบุคลากรทั้งหมด48คน และนักบิน12คนที่พร้อมด้วยประสบการณ์ ยินดีให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปแล้ว เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม2560 เป็นต้นไป
กลุ่มนักท่องเที่ยวจีนเป็นกลุ่มหลักในการเดินทางมาเที่ยวปาย และแม่ฮ่องสอน ซึ่ง อัตรานักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นในปีนี้สูงถึง29% คุณพิชาญ กว้างชูชัย ได้กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

 

สำหรับในช่วงหนึ่งปีแรกจะเปิดบินในเส้นทางเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน วันละ 5 เที่ยว, เชียงใหม่-อำเภอปาย วันละ 3 เที่ยว,เชียงใหม่-น่าน วันละ 1 เที่ยว และ เชียงใหม่-เชียงราย วันละ 1 เที่ยว อัตราค่าโดยสาร เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน 1,500-1,800บาท/เที่ยว และเชียงใหม่-อำเภอปาย คนละ1,500-1,900บาท/เที่ยว ส่วนเส้นทาง เชียงราย และน่านนั้น จะแจ้งให้ทราบอีกทีภายหลัง
โดยมีโปรพิเศษให้กับชาวแม่ฮ่องสอน และ อ.ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพียงแค่แสดงบัตรประชาชน ค่าตัวเครื่องบินลดเหลือคนละ1,200บาท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *