ผู้ตรวจราชการกระทรวงทรัพยากรฯ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมแสดงความพอใจในการดำเนินงานหลายด้าน

ผู้ตรวจราชการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของสวนสัตว์เชียงใหม่ ในปีงบประมาณ 2560 พร้อมกล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่และพนักงานที่ได้ปฏิบัติงานขับเคลื่อนการดำเนินงานของสวนสัตว์เชียงใหม่ได้เป็นที่น่าพอใจ ย้ำสวนสัตว์ต้องมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2560 เวลา 09.00 น. ณ สวนสัตว์เชียงใหม่ นายสุวัฒน์ เปี่ยมปัจจัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ลงพื้นที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อตรวจงานพร้อมเยี่ยมชมผลการดำเนินงานของสวนสัตว์เชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ 2560 โดยมีนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้ช่วยผู้อำนวยการ รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ และพนักงานที่เกี่ยวข้องของสวนสัตว์เชียงใหม่ให้การต้อนรับ โดยผู้ตรวจราชการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เยี่ยมชมพื้นที่ส่วนต่างๆ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ อาทิ ส่วนจัดแสดงสัตว์แอฟริกา ส่วนจัดแสดงหิมะเทียมสโนว์โดม ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า เชียงใหม่ซูอควาเรียม ส่วนจัดแสดงโคอาล่า ส่วนเรียนรู้สำหรับเด็ก Zoo Kids Zone ส่วนจัดแสดงเพนกวิน และสักการะวัดกู่ดินขาว วัดเก่าแก่ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ผู้ตรวจราชการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า “ในการเดินทางมาครั้งนี้ก็เพื่อมาตรวจเยี่ยมและติดตามผลการดำเนินงานของสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งเป็นหน่วยงานในกำกับของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มาติดตามการใช้จ่ายงบประมาณ การปรับปรุงสิ่งก่อสร้างต่างๆ รวมทั้งรายรับรายจ่าย และแผนการดำเนินงานด้านต่างๆ มีแนวคิดในด้านการดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาให้เพิ่มมากขึ้นอย่างไร ซึ่งจากการประชุมและตรวจสอบพื้นที่ในครั้งนี้ ก็รู้สึกพอใจในการดำเนินงานของสวนสัตว์เชียงใหม่ ที่ได้มีการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ที่จะดึงนักท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซัน โดยมีการติดต่อประสานงานกระทรวงการท่องเที่ยวในการดึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยว มีการปรับปรุงการแสดงให้มีความประทับใจ นอกจากนี้ ยังมีแนวคิดให้ประชาชนเข้ามาใช้ประโยชน์ภายในสวนสัตว์เพิ่มมากขึ้น โดยการให้ประชาชนได้มาออกกำลังกายช่วงเช้าภายในพื้นที่ พร้อมให้บริจาคเงินตามจิตศรัทธา ซึ่งจะเป็นการเพิ่มการใช้ประโยชน์พื้นที่ได้อย่างเต็มที่ และยังมีแนวคิดในการทำบัตรสมาชิกให้กับนักเรียน นักศึกษา ได้เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์ในราคาพิเศษ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดีในการพัฒนาสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งตนก็ขอชื่นชมทีมผู้บริหาร พนักงาน และเจ้าหน้าที่ ที่ได้ร่วมกันวางแผนและพัฒนาสวนสัตว์ให้ก้าวหน้าต่อไป”

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *