สวนสัตว์เชียงใหม่ จับมือกรมทรัพยากรธรนี จัดนิทรรศการ “มหกรรมเปิดโลกธรนีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยว” ครั้งที่ 2 @เชียงใหม่

กรมทรัพยากรธรณีร่วมกับสวนสัตว์เชียงใหม่ ในการจัดนิทรรศการ “มหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยว”ครั้งที่2 @เชียงใหม่ โดยใช้พื้นที่ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมและนิทรรศการต่างๆเกี่ยวกับโลกธรณีวิทยา ได้แก่ นิทรรศการทรัพยากรธรณีไทยใต้ร่มพระบารมี,นิทรรศการอุทยานธรณี,นิทรรศการไดโนเสาร์ไทย,นิทรรศการพิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยาในประเทศไทยทั้ง 7 แห่ง ของประเทศไทย และกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น กิจกรรมเปิดตัวไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทย ในรูปแบบของสวนดึกดำบรรพ์พร้อมด้วยหุ่นจำลองไดโนเสาร์สายพันธุ์ ที่มีการค้นพบจากแหล่งต่างๆของไทยและเป็นชนิดใหม่ของโลก จำนวน 9 สายพันธุ์ ได้แก่ ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน่,อิสานโนซอรัส อรรถวิภัชน์ชิ,สยามโมไทรันนัส อีสานเอนซีส,กินรีมิมัส ขอนแก่นเอนซิส,สยามโมซอรัส สุธีธรนิ,ซิตตะโกซอรัส สัตยารักษ์กิ,สยามโมดอน นิมงามอิ,ราชสีมาซอรัส สุรนารีเอ และสิรินธรนา โคราชเอนซิส นอกจากนี้ยังจัดแสดงหุ่นไดโนเสาร์เคลื่อนไหวได้ กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ใน Kids zone เช่น Fossil discovery, Dino parade,Walking dinosaur เป็นต้น


สวนสัตว์เชียงใหม่เชิญชวนนักท่องเที่ยว เข้าร่วมกิจกรรม ทะลุมิติ!! ตะลุยแดนไดโนเสาร์โลกล้านปี ที่สวนสัตว์เชียงใหม่และสื่อมัลติมีเดียอื่นๆที่ให้ความรู้เกี่ยวกับ “อุทยานธรณี”และ “กำเนิดไดโนเสาร์ไทย” ได้ตั้งแต่ วันที่ 20 กันยายน ถึง 24 ตุลาคม 2560 อย่าลืมมาพบความสนุกตื่นเต้นและได้ความรู้ที่สวนสัตว์เชียงใหม่นะคะ

หมายเหตุ : งานนิทรรศการแบบเต็มรูปแบบ จะจัดถึงวันที่ 24 กันยายน 2560 และทางผู้จัดจะนำนิทรรศการกลับไปบางส่วน และที่เหลือจะจัดต่อไปอีก 1 เดือน จนถึงวันที่ 24 ต.ค.2560

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *