ททท.เชียงใหม่ เปิดตัวโครงการ “แอ่วลำปาง ม่วนแต๊หนา” กระตุ้นการท่องเที่ยวตลอดปี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ แถลงเปิดตัวโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดลำปาง ภายใต้ชื่อ “แอ่วลำปาง ม่วนแต๊หนา” เพื่อนำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดลำปาง ซึ่งมีความหลากหลายทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ด้านโบราณสถาน ด้านนันทนาการต่างๆ และช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวและการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพ DSC_3111 copyโดยเฉพาะกลุ่ม Gen Y ซึ่งเป็นกลุ่มเข้าสู่วัยทำงานตอนต้นที่มีกำลังทรัพย์ กำลังกาย และมีความต้องการเดินทางท่องเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของตน โดยได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวโครงการดังกล่าว ไปเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 ณ วาสนาไร่หญ้ารีสอร์ท อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง โดยมีนายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ และนายประยูร แก้วเดียว นายกสมาคมท่องเที่ยวนครลำปาง เข้าร่วมการแถลงข่าวในครั้งนี้

 

 

 

DSC_3119 copyนายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เผยว่า “จังหวัดลำปาง เป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มีความโดดเด่นอยู่ที่วัดวาอาราม โบราณสถานที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างศิลปะของล้านนา พม่า และอังกฤษ มีขนบธรรมเนียมประเพณี ศิลปวัฒนธรรมที่เก่าแก่สืบทอดกันมาแต่โบราณที่น่าสนใจ และยังสามารถคงความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของจังหวัดลำปางได้เป็นอย่างดีคือ “รถม้า” ซึ่งเคยใช้เป็นพาหนะให้บริการนักท่องเที่ยวนั่งเที่ยวชมรอบเมืองลำปาง รวมถึง “ชามตราไก่” ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดลำปางอีกอย่างหนึ่ง ด้วยเหตุนี้จังหวัดลำปางจึงได้รับการขนานนามว่า “เมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา” สำหรับโครงการ “แอ่วลำปาง ม่วนแต๊หนา” จะช่วยตอกย้ำและสร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวเมืองต้องห้ามพลาดในพื้นที่จังหวัดลำปางได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากความร่วมมือของทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่ ทำให้ปัจจุบันจังหวัดลำปางได้รับการพัฒนาให้มีศักยภาพมากขึ้นทั้งมาตรฐานการให้บริการ ร้านอาหาร และโรงแรมที่พักต่างๆ ให้เพียงพอต่อการรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งมีแนวโน้มจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปีอีกด้วย”

DSC_3124 copy

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันระหว่างเวลา 08.30 – 16.30 น. โทร. 053 – 248604, 053 – 248607 หรือ TAT Call Center โทร. 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวด้านการท่องเที่ยวของ ททท.สำนักงานเชียงใหม่ ได้ทาง www.tourismchiangmai.org

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *