สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) เปิดกิจกรรม “จุดหมายปลายทางแห่งมันตราอาหารล้านนา”

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 11.30 น. สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักพัฒนาธุรกิจและโครงการพิเศษ จัดกิจกรรม “จุดหมายปลายทางแห่งมันตราอาหารล้านนา” โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เป็นประธาน พร้อมทั้ง นางเนตรนภา สุทธิธรรมดำรง รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร, เชฟฉลอง สักกะพลางกูร นายกชมรมพ่อครัวแม่ครัวภาคเหนือ, เชฟนพเกล้า เก่งคุมพล และ เชฟถาวร เหมยบัว เข้าร่วมด้วย ณ โถงท่าแพ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา
มันตราอาหารล้านนา_2474ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร กล่าวว่า สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักพัฒนาธุรกิจและโครงการพิเศษ จัดกิจกรรม “จุดหมายปลายทางแห่งมันตราอาหารล้านนา” ขึ้น เพื่อพัฒนาสูตรอาหารพื้นเมืองของภาคเหนือ ให้คงอัตลักษณ์ความโดดเด่น และสามารถแข่งขัน ได้ในระดับสากล พร้อมทั้งสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ของ Chefs ผ่านอาหารที่เป็นสื่อกลางในการส่งมอบประสบการณ์แก่นักท่องเที่ยว และเพื่อประชาสัมพันธ์อาหารล้านนาให้เป็นที่รู้จักและเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวลิ้มลอง รสชาติอาหารล้านนา และจะได้จัดให้มีการประกวดการทำอาหารพื้นบ้านภาคเหนือในแบบดั้งเดิมและอาหารล้านนาในแบบฟิวชั่น เพื่อชิงเงินรางวัล จำนวน 5,000, 3,000 และ 2,000 บาท ในวันที่ 25 -27 มีนาคม 2559 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา
มันตราอาหารล้านนา_3763การประกวดการทำอาหารพื้นบ้านภาคเหนือในแบบดั้งเดิมและอาหารล้านนาในแบบฟิวชั่น แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1.ประชาชนทั่วไป 2.เยาวชน ระดับอุดมศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ และสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาระดับ ปวส. ทั่วประเทศ และสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://pinkanakorn.or.th/ ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม 2559
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โทร. 053 – 920000, 053 – 920066

 

มันตราอาหารล้านนา_3551

มันตราอาหารล้านนา_4122

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *