สวนสัตว์เชียงใหม่ ฉลองวันเกิดครบ 17 ปี หมีแพนด้า “ช่วงช่วง” ชื่นมื่น พร้อมรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงานฉลองวันเกิดครบ 17 ปี ของหมีแพนด้า “ช่วงช่วง” อย่างชื่นมื่น มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมด้วยแฟนคลับหมีแพนด้าเข้าร่วมอวยพรคับคั่ง นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดจุดรับบริจาค “แพนด้าช่วงช่วงช่วยน้ำท่วมภาคอีสาน” เป็นการรับบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในภาคอีสานที่ผ่านมา

 

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวอวยพรช่วงช่วง

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2560 เวลา 09.00 น. ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เป็นประธานและกล่าวอวยพรวันเกิด ในการจัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของหมีแพนด้า “ช่วงช่วง” ครบรอบ 17 ปี ซึ่งพี่เลี้ยงได้จัดเตรียมเค้กน้ำแข็งสีสันสดใส ตกแต่งด้วยอาหารที่ช่วงช่วงชื่นชอบ อาทิ หน่อไม่ ใบไผ่ แอปเปิ้ล แครอท และองุ่น ซึ่งช่วงช่วงได้ออกมายังส่วนจัดแสดงและกินของขวัญที่ได้เตรียมไว้อย่างเอร็ดอร่อย ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ รวมถึงแฟนคลับหมีแพนด้าที่ได้เดินทางมาร่วมในงานวันเกิดช่วงช่วงในครั้งนี้อย่างคับคั่ง ทั้งนี้ ทางพี่เลี้ยงยังได้มีการจัดเตรียมของขวัญให้แก่หมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ได้กินและเล่นแกะกล่องของขวัญไปพร้อมๆ กับช่วงช่วงอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ รับมอบของบริจาคจากแฟนคลับแพนด้า

นอกจากนี้ ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ยังได้มีการเปิดรับบริจาคเงินและสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคจากประชาชนชาวเชียงใหม่ รวมถึงนักท่องเที่ยว ผู้บริหาร และพนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อระดมนำส่งไปให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่หลายจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย จะรวบรวมเงินและสิ่งของบริจาคทั้งหมดส่งมอบให้กับทางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดำเนินการส่งมอบสู่พื้นที่ประสบภัยต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *