ททท.สำนักงานแพร่ ขอเชิญเที่ยวงาน เทศกาลผ่อดอกชมพูภูคาบาน เที่ยวเท่ห์ๆ เสน่ห์เมืองปัว ประจำปี 2559

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจเที่ยวงาน “เทศกาลผ่อดอกชมพูภูคาบาน เที่ยวเท่ห์ๆ เสน่ห์เมืองปัว ประจำปี 2559” ในระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2559 ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอปัว จังหวัดน่าน  

นางธนภร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ซึ่งรับผิดชอบการส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ กล่าวว่า อำเภอปัว กำหนดให้มีการจัดงาน “เทศกาลผ่อดอกชมพูภูคาบาน เที่ยวเท่ห์ๆ เสน่ห์เมืองปัว ประจำปี 2559” ในระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2559 ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอปัว จังหวัดน่าน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสืบสาน ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงาม รวมทั้งยังเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอปัว

กิจกรรมในงานเทศกาลผ่อดอกชมพูภูคาบาน เที่ยวเท่ห์ๆ เสน่ห์เมืองปัว ประจำปี 2559 ประกอบด้วย การออกร้านจากหน่วยงานราชการและการจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น OTOP การแข่งขันประกวดร้องเพลงเยาวชนลูกทุ่งมุ่งสู่ฝัน การแข่งขันจักรยานเสือภูเขา “ครั้งหนึ่งในชีวิต ปั่นพิชิตดอยภูคา” การแข่งขันตีกลองปูจา การแข่งขันส้มตำลีลา การประกวดข้าวหลาม การประกวดพืชผลทางการเกษตร การประกวดเทพีท้องที่ ท้องถิ่น การประกวดไก่ตั้ง การเดินแบบเครื่องเงินและผ้าพื้นเมือง การแสดงจากนักเรียนโรงเรียนมัธยมป่ากลาง การแสดงจากกลุ่มชาติพันธุ์ การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินโอเด็ต ฮารูหรี, เอ็ดดี้ตลาดแตก, เอเชีย อาร์สยาม

ททท.สำนักงานแพร่ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจเที่ยวงาน “เทศกาลผ่อดอกชมพูภูคาบาน เที่ยวเท่ห์ๆ เสน่ห์เมืองปัว ประจำปี 2559” ในระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2559 ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอปัว จังหวัดน่าน    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ที่ทำการปกครองอำเภอปัว โทรศัพท์ 0 5479 1495 หรือสอบถามข้อมูลการเดินทางและการท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ได้ที่ ททท.สำนักงานแพร่ โทรศัพท์ 0 5452 1127

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *