โค้ชโชคชมเด็กสู้เมืองทองได้ดี ชี้กรรมการผิดพลาดหลายจังหวะเป็นเหตุพยัคฆ์ล้านนาพ่ายตกรอบเอฟเอคัพ (มีคลิป)

โชคทวี พรหมรัตน์ เฮดโค้ชเชียงใหม่ เอฟซี ให้เครดิตนักเตะพยัคฆ์ล้านนาทุกคนสามารถสู้กับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดได้ดี แม้มีการปรับหลายตำแหน่ง พร้อมตำหนิการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินที่มีความผิดพลาดหลายจังหวะ รวมถึงจังหวะได้ประตูของเมืองทอง ทำให้พ่ายตกรอบรายการช้าง เอฟเอคัพ ไปอย่างน่าเสียดาย

 

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2560 ณ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ มีการแข่งขันฟุตบอลถ้วยรายการช้าง เอฟเอคัพ ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี จากไทยลีก 2 กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมดังจากไทยลีก 1 โดยเจ้าบ้านมีการปรับนักเตะหลายตำแหน่งจากนัดพ่ายสงขลา ยูไนเต็ด 0 – 1 ส่วนเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จัดนักเตะชุดใหญ่ฟูลทีมลงสนาม นำโดย “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา, ธีราธร บุญมาทัน, ทริสตอง โด, ชารีล ชัปปุยส์, เฮอร์บาตี้ เฟอร์นัดเดซ และเลอันโดร อัสซัมเซา พร้อมนักเตะชื่อดังลงสนามครบครัน ขาดเพียงกวิน ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งที่มีอาการบาดเจ็บ โดยให้ประสิทธิ์ ผดุงโชค ลงเฝ้าเสา ซึ่งจบ 90 นาที เป็นทีมเยือนที่เป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะเจ้าบ้านไปได้ 2 ประตูต่อ 1

 

โดยหลังจบเกม “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเชียงใหม่ เอฟซี ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า “เกมนี้ต้องชมเด็กทุกคนที่สามารถสู้กับทีมชั้นนำของไทยและระดับเอเชีย นักฟุตบอลทุกคนได้แสดงศักยภาพในการเล่นเหมือนกับนัดที่พบชลบุรี ซึ่งตนพอใจในรูปเกมและการเล่นของทีม ถึงแม้จะพ่ายแพ้ในเกมนี้ก็ตาม ซึ่งในเกมนี้มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งนักเตะหลายจุด ซึ่งนักเตะที่ลงไปเล่นก็ทำหน้าที่ได้ดีถือว่าสอบผ่านทุกคน ส่วนประตูที่เสียทั้ง 2 ประตูนั้น มีปัญหาเรื่องเดียวคือกรรมการทำหน้าที่ผิดพลาดหลายครั้ง ทุกคนที่ชมเกมก็เห็นอยู่แล้ว จนกระทั่งทีมต้องเสียประตูและเป็นเหตุให้พ่ายแพ้ ซึ่งผู้ตัดสินก็ต้องมีการพัฒนาตนเองในการทำหน้าที่ทุกๆ นัดด้วย”

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *