เลขาฯ รมว.ทรัพย์ฯ ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานและมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 09.00 น.  เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์) ซึ่งได้เดินทางมาปฏิบัติราชการที่จังหวัดเชียงใหม่ และในโอกาสนี้ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยมีนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ผู้บริหาร พนักงาน และลูกจ้างของสวนสัตว์เชียงใหม่ให้การต้อนรับ ในการนี้ได้รับฟังการบรรยายสรุปผลการดำเนินงานของสวนสัตว์เชียงใหม่ ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารสำนักงาน และตรวจมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19)  ตั้งแต่บริเวณประตูทางเข้าจนถึงจุดตรวจบัตรเข้าชมสวนสัตว์เชียงใหม่ อาทิ การตรวจวัดอุณหภูมิ บ่อน้ำฆ่าเชื้อ การลงทะเบียนไทยชนะ การเว้นระยะห่าง การลดการสัมผัส และการล้างมือ/ฉีดพ่นแอลกอฮอร์ พร้อมทั้งชมการสาธิตการฉีดพ่นนาโนไนน์ นำทีมโดย     ซุปเปอร์ฮีโร และเจ้าหน้าที่ทำการฉีดพ่นรถบริการซึ่งจะทำการพ่นนาโนไนน์ก่อนที่จะนำออกมาให้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งนาโนไนน์มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อต่อเนื่องและมีความปลอดภัยสูง มีระยะเวลาการออกฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อนาน 7-14 วัน

  สวนสัตว์เชียงใหม่ ยังคงคุมเข้มเรื่องของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา     (โควิด-19) ตามกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม   อย่างต่อเนื่อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องที่คุณอาจสนใจ