แม็คโคร ตอกย้ำความเป็น “คู่คิดธุรกิจโฮเรก้า” จัดงานแม็คโคร โฮเรก้าครั้งที่ 12 ภายใต้แนวคิด The Creativity เพิ่มมูลค่าธุรกิจ ด้วยแนวคิดสร้างสรรค์ ที่จังหวัดเชียงใหม่อย่างยิ่งใหญ่

แม็คโคร ศูนย์ค้าส่งสินค้าอุปโภคและบริโภคคุณภาพที่ครบวงจร ที่อยู่เคียงข้างผู้ประกอบการกลุ่มร้านค้าปลีกและกลุ่มธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร หรือธุรกิจโฮเรก้า ในฐานะ “คู่คิดธุรกิจคุณ” สานต่อเจตนารมณ์ในการสนับสนุนผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจโฮเรก้า จึงได้จัดงาน แม็คโคร โฮเรก้า หรืองานแม็คโครมหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ซึ่งเป็นความร่วมมือกันมาอย่างต่อเนื่องของแม็คโคร และพันธมิตรคู่ค้า 7 – 9 กรกฎาคมนี้ ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่

 

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2560 เวลา 18.00 น. ณ โรงแรมรติลานนา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย คุณอรสา ตอไมตรีจิตร ประธานคณะกรรมการจัดงาน “แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 12” พร้อมด้วยตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 12” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุน ส่งเสริม และนำเสนอทิศทาง รวมถึงนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้า พร้อมสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างภาครัฐ และภาคเอกชน เพื่อยกระดับผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร โดยงานจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7 – 9 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ภายในงานประกอบไปด้วยกิจกรรมการฝึกอบรมให้ความรู้ การสาธิตการทำอาหาร การเสวนาบนเวทีจากกูรูทางด้านอาหาร และเชฟมืออาชีพ บูธนวัตกรรมสินค้า อาหารและเครื่องดื่ม พร้อมอุปกรณ์จากพันธมิตรกว่า 200 บูธ กิจกรรมการจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษ การแข่งขันการปรุงอาหารเหนือที่รับรองการแข่งขันโดยสมาคมเชฟโลก เพื่อตอกย้ำและสนับสนุนอาหารเหนือสู่ระดับสากล Northern Cuisine to The World พร้อมกิจกรรมความบันเทิงจากศิลปินชื่อดังระดับประเทศ และกิจกรรมการจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. เปิดให้เข้าชมงานและร่วมการอบรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

 

 

 

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับงานดังกล่าว มีแนวคิดและวัตถุประสงค์ของการจัดงานอย่างชัดเจนที่จะสร้างกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ให้กับจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การจัดงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหาร และยังสามารถเชื่อมโยงไปยังภาคธุรกิจการท่องเที่ยวภายในจังหวัดได้อีกด้วย การจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับภาคเอกชนที่เป็นส่วนสำคัญต่อการบูรณาการการพัฒนาระบบเศรษฐกิจชุมชนให้เข้มแข็ง ซึ่งทั้งผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ขายในพื้นที่ ประชาชนทั่วไป ก็จะได้ประโยชน์จากการจัดงานอย่างเต็มที่ ที่สำคัญนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นการพัฒนาประเทศไทยไปสู่ Thailand 4.0 การนำเอาสิ่งใหม่ๆ นวัตกรรม แนวความคิดที่สร้างสรรค์มาต่อยอดธุรกิจตรงตามแนวความคิดของการจัดงาน The Creativity จะเป็นพื้นฐานที่สำคัญของผู้ประกอบการ SMEs หรือผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ภายในจังหวัดเชียงใหม่ที่จะเติบโตอย่างมั่นคง และมีความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจ และส่งผลต่อเศรษฐกิจไม่เฉพาะแค่ภายในจังหวัดเชียงใหม่ แต่หมายรวมถึงเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย

 

 

 

 

ด้านประธานคณะกรรมการจัดงาน กล่าวว่า งานแม็คโคร โฮเรก้า ในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด The Creativity เพิ่มมูลค่าธุรกิจ ด้วยแนวคิดสร้างสรรค์ ด้วยมุ่งหวังว่า ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมในธุรกิจอาหารจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ประกอบการ สร้างแรงจูงใจให้กับผู้บริโภค สร้างรายได้ให้กับชุมชน สังคม และประเทศชาติ โดยหวังไว้ว่าการนำเอาความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกแต่ต่าง และทำให้เกิดขึ้นจริงได้ จะทำให้ธุรกิจอาหารเติบโตอย่างรวดเร็ว และพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมนี้ ขอเชิญชวนทุกๆ ท่านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน แม็คโคร โฮเรก้า ชาเล้นท์ ซึ่งเป็นการแข่งขันทำอาหารเหนือในแบบสากล และเป็นครั้งแรกของการแข่งขันเชฟที่เชียงใหม่ ที่ได้รับการรับรองจากสมาคมเชฟโลก มีแข่งทั้งเมนูอาหารเหนือโมเดิร์น เส้นข้าวซอย และเมนูไส้อั่วแบบสร้างสรรค์ พร้อมกิจกรรมภายในงานที่น่าสนใจอีกมากมาย

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *