CMFC News: โค้ชยงค์เฟ้นมือปืน! เหลืออีก2วีคเน้นฟิต

อ.พยงค์ ขุนเณร กุนซือใหญ่ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี ซ้อมเข้มลูกตั้งเตะ เฟ้นผู้เล่นเตรียมเตะลูกเตะมุม, ลูกฟรีคิก รวมทั้งการวางมือสังหารการยิงจุดโทษ เผยเวลที่เหลือเน้นเรื่องกำลังเป็นพิเศษ ระบุพร้อมหั่นชื่อผู้เล่นที่เข้ากับระบบไม่ได้ออกจากทีม

แย้มอยู่ในช่วงการเปิดดีลแข้งนอกตามโควตาที่ยังเหลืออีก 2 ที่นั่ง ส่วนโปรแกรมอุ่นเครื่องอย่างเป็นทาง การลงตัว วันที่ 17 ก.พ.59 พบลำปาง เอฟซี ที่สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ต คิกออฟสามโมงครึ่ง ถัดไป 21 ก.พ.59 เปิดสนาม 700 ปี ดวลแบงคอก ยูไนเต็ด เริ่มหกโมงตรง
ความเคลื่อนไหวของ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี ที่กำลังเตรียมทัพลุยศึกยามาฮ่า ลีก วัน 2016 หลังจากที่ประเดิมอุ่นเครื่องอ ย่างเป็นทางการ ด้วยการเสมอกับ อัลบิเร็กซ์ นีงาตะ อาคันตุกะจากแดนปลาดิบ 1-1 อ.พยงค์ ขุนเณร กุนซือใหญ่ นำลูกทีมกลับมาซ้อมที่สนามฟุตบ อลโรงเรียนสันกำแพง อีกครั้ง โดยตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการวางระบบ และการวางตัวผู้เล่น ในการเตะลูกเซตพีซต่างๆ ทั้งลูกเตะมุม, ลูกฟรีคิก รวมทั้งการวางมือสังหารการยิงจุดโทษ ซึ่งเป็นที่น่าพอใจ โดยเวลาที่เหลือ จะกลับไปซ้อมที่สนามฟุตบอล 2 สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ที่คาดว่าน่าจะเป็นสัปดาห์หน้า ซึ่งจะเป็นการเน้นเรื่องกำลัง และเรื่องของทีมเวิร์ค โดยอ.พยงค์ กล่าวว่า “ตอนนี้เราเน้นเรื่องเกมรุก และรับ รวมทั้งการหาตัวคนที่จะมาเตะลูกฟรีคิก ลูกเตะมุม ซึ่งเรากำลังเน้นอยู่ รวมทั้งแทคติคต่างๆ ที่เราจะใส่เพิ่มเติม แต่สิ่งที่เราขาดไม่ได้คือในเรื่องของกำลัง ซึ่งเวลาที่เหลืออีกสองสัปดาห์ เราจะมาเน้นเรื่องนี้”
ในส่วนของการเสริมทัพนั้่น ล่าสุดได้ตัว “เจ้าเพียว” ธีระพงษ์ ดีหามแห มิดฟิลด์เมืองเกินร้อย มาเสริมในแดนกลาง โดยกุนซือเชียงใหม่ เอฟซี กล่าวเพิ่มเติมว่า “ตอนนี้เรามีผู้เล่นรวมแล้วอย่างเป็นทางการ 24 คน เป็นผู้รักษาประตู 3 และผู้เล่น 21 คน และเมื่อรวมกับธีระพงษ์ ที่ได้มาล่าสุดก็เป็น 25 คน ซึ่งยังมีเวลาเหลือในการเพิ่มเติมก่อนตลาดปิดลงในรอบแรก โดยเฉพาะนักเตะต่างชาติที่เรายังเหลือโควตาอีก 2 คน ซึ่งตอนนี้ก็กำลังดูๆ อยู่ แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ ส่วนผู้เล่นที่ซ้อมอยู่ตอนนี้มีราวๆ 30 คน และแน่นอนว่าจะมีการคัดออก หากเล่นเข้าระบบไม่ได้ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เล่นที่ดีที่สุดเข้ามาอยู่ในทีม”
ส่วนโปรแกรมอุ่นเครื่องล่าสุด กำหนดอย่างเป็นทางการแล้ว 2 นัด  วันที่ 17 ก.พ.59 พบลำปาง เอฟซี ที่สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ต เริ่ม 15.30 ถัดไป 21 ก.พ.59 พบกับแบงคอก ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เริ่ม 18.00 น. และอยู่ระหว่างประสานงาน เกมอุ่นเครื่องกับบีบีซียู เอฟซี โดยเหลือเพียงรอการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *