ยิ่งใหญ่ “งานบ้านธิเมืองสามไต เสน่ห์มัดใจ ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน” นักท่องเที่ยวแห่เข้าร่วมคับคั่ง ททท.ลำปางยิ้มผลตอบรับดีเกิดคาด เตรียมผุดหลายกิจกรรมกระตุ้นท่องเที่ยวลำพูน

จังหวัดลำพูน จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง พร้อมองค์กรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดงาน “ส่งเสริมการท่องเที่ยว บ้านธิเมืองสามไต เสน่ห์มัดใจ ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน” อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบวิถีไทย สร้างจุดขายดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวที่อำเภอบ้านธิ พร้อมกระจายรายได้สู่ชุมชน ในพิธีเปิดมีขบวนแห่ที่สวยงามตระการตาจากกลุ่มไตลื้อ ไตยอง ไตยวน และไตใหญ่ พร้อมกิจกรรมความบันเทิงภายในงานมากมาย ท่ามกลางนักท่องเที่ยวแห่ร่วมชมคับคั่ง ด้าน ผอ.ททท.ลำปางสุดปลื้ม ผลตอบรับดีเกินคาด เตรียมหลากหลายกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดลำพูนต่อในอนาคต

 

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2560 เวลา 18.00 น. ณ ศูนย์แสดงสินค้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน นายวีระชัย ภู่เพียงใจ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเปิดงาน “ส่งเสริมการท่องเที่ยว บ้านธิเมืองสามไต เสน่ห์มัดใจ ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน” ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9 – 10 มิถุนายน 2560 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนตำบลบ้านธิ โดยจัดขึ้นเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวด้านศิลปวัฒนธรรมของอำเภอบ้านธิ พร้อมเป็นการสร้างจุดขายในการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอบ้านธิ และช่วยกระจายรายได้ให้ประชาชนชาวอำเภอบ้านธิเพิ่มมากขึ้นจากการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นการสอดคล้องกับนโยบายด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดลำพูน

 

 

 

 

 

สำหรับภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มหกรรมอาหารและของดีตำบลบ้านธิ และกลุ่ม 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ชมนิทรรศการวิถีชีวิตวัฒนธรรม บ้านธิเมืองสามไต เสวนาภาพถ่ายในอดีต เลือกซื้อสินค้ากาดมั่วครัวบ้านธิ ชมดนตรีโฟล์ซองคำเมือง และประกวดสามงามบ้านธิเมืองสามไต พร้อมกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย รวมทั้งขบวนแห่จากกลุ่มชาติพันธุ์ ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน ที่สวยงามตระการตา ก่อนเริ่มพิธีเปิดในวันที่ 10 มิถุนายน ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวมาร่วมชมความสวยงามของขบวนแห่และร่วมกิจกรรมต่างๆ เป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

ด้าน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง ซึ่งดูแลรับผิดชอบพื้นที่จังหวัดลำปาง และลำพูน เผยว่า รู้สึกยินดีที่ผลตอบรับในการจัดงานครั้งนี้ดีเกินคาด และช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอบ้านธิให้เป็นที่รู้จักโดยทั่วไป พร้อมจะมีกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดลำพูนอีกหลายโครงการ พร้อมนี้ เตรียมนำสื่อมวลชนลงพื้นที่สำรวจแหล่งท่องเที่ยวใหม่ในอำเภอทุ่งหัวช้าง และอำเภอลี้ จังหวัดลำพูนในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

นายวีระชัย ภู่เพียงใจ

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *