“น้ำ รพีภัทร” นำทีมร่วม “แรลลี่ 4 จังหวัด สัมผัสมนต์เสน่ห์ล้านนา” สนามที่ 1 นักท่องเที่ยวแห่ร่วมคับคั่ง

กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เปิดสนามแรกในกิจกรรม “แรลลี่ 4 จังหวัด สัมผัสมนต์เสน่ห์ล้านนา” ชวนคนปั่นจักรยานแรลลี่ 2 วัน 1 คืน ณ ชุมชนไทลื้อบ้านออนหลวย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน สร้างรายได้ ความยั่งยืนและความภูมิใจแก่ท้องถิ่น

 

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2560 เวลา 09.00 น. ณ โรงเรียนชุมชนบ้านออนหลวย อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 (เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง และลำพูน ) ได้เปิดกิจกรรม “แรลลี่ 4 จังหวัด สัมผัสมนต์เสน่ห์ล้านนา..แอ่วเหนือม่วนใจ๋ ชื่นชมวิถีไทย สุขใจวิถีล้านนา” สนามที่ 1 ณ ชุมชนไทยลื้อบ้านออนหลวย ตำบลอนนเหนือ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาปั่นจักรยานแรลลี่ 2 วัน 1 คืน ในวันที่ 10-11 มิถุนายน 2560 โดยนักปั่นที่เข้าร่วมต่างได้สัมผัสกับแหล่งท่องเที่ยวและวิถีวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวไทลื้ออย่างลึกซึ้งด้วยการเข้าพักโฮมสเตย์กับชาวบ้านในชุมชน พร้อมสนุกสนานกับกิจกรรม โดยมีดารานักแสดง “น้ำ รพีภัทร” เข้าร่วมปั่นด้วย

 

 

 

 

 

 

ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ จัดภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยาภาพ CBT การท่องเที่ยวโดยชุมชนซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ถึงแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ ที่มีการจัดการท่องเที่ยวโดยชุมชนในวงกว้าง อันจะนำมาสู่การเดินทางมาเยือนของนักท่องเที่ยว สร้างรายได้แก่ชุมชนท้องถิ่น ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยให้ยั่งยืน เพิ่มมุลค่า สร้างความสมดุลในด้านเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และปลูกจิตสำนึกรักบ้านเดและความภาคภูมิใจในท้องถิ่นของตน

 

 

 

 

 

 

สำหรับสนามต่อไป สนามที่ 2 จะจัดขึ้นที่บ้านธิ ตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน ในวันที่ 17-18 มิถุนายน 2560 สนามที่ 3 บ้านสามขา ตำบลหัวเสือ อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง ในวันที่ 24 -25 มิถุนายน 2560 และสนามที่ 4 บ้านเมืองปอน ตำบลเมืองปอน อำเภขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในวันที่ 1-2 กรกฎาคม 2560 โดยแต่ละสนามจะมีดารานักแสดงเข้าร่วมปั่นได้แก่ จิ๊บ ปกฉัตร / โบวี่ อัฐมา ฟรอยด์ ณัฎพงษ์ ตามลำดับ

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *