ซันสวีทจัดยิ่งใหญ่ งานวันข้าวโพดหวาน 59 เร่งเดินหน้า “Smart Farmer” หวังยกระดับเกษตรกรไทย

ซันสวีทจัดงานวันข้าวโพดหวานครั้งที่ 3 สุดยิ่งใหญ่ เร่งเดินหน้าโครงการ “Smart Farmer” หวังยกระดับภาคการเกษตร โดยเฉพาะกลุ่มภาคเหนือตอนบน เน้นนำเทคโนโลยีและสร้างองค์ความรู้ให้กับบุคลากรและเกษตรกร เพื่อประยุกต์ใช้ในการพัฒนาและการสร้างผลผลิตที่มั่นคง ยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกรไทยอย่างยั่งยืน
DSC_2357 copyเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 09.30 น. ณ แปลงสาธิตการเกษตร KC Farm อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ บริษัท ซันสวีท จำกัด จัดงานวันข้าวโพดหวาน ครั้งที่ 3 ขึ้น ในระหว่างวันที่ 11 – 12 กุมภาพันธ์ 2559 โดยมี ดร.องอาจ กิตติคุณชัย ประธานบริหารบริษัท ซันสวีท จำกัด เป็นประธานเปิดงาน โดยงานจัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาการปลูกข้าวโพดให้มีคุณภาพและผลผลิตที่ดีอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้เกษตรกรมีรายได้ที่มั่นคงและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และเป็นการพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ระหว่างเกษตรกร โดยมีแขกผู้มีเกียรติ เกษตรกร และตัวแทนบริษัทด้านการเกษตร ห้างร้านต่างๆ ประชาชนทั่วไป และสื่อมวลชนร่วมงานอย่างคับคั่ง

 
DSC_2314 copyดร.องอาจ กิตติคุณชัย ประธานบริหารบริษัท ซันสวีท จำกัด กล่าวว่า สำหรับการจัดงานวันข้าวโพดหวานในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน ทั้งจากทางภาคเกษตรกร บริษัทเมล็ดพันธุ์ หน่วยงานทางภาคการเกษตรทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งการจัดงานวันข้าวโพดหวาน ในครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การจัดงานวันข้าวโพดหวาน เป็นวันที่เกี่ยวข้องกับงานด้านการเกษตรอย่างแท้จริง ซึ่งจะห็นได้ว่าภาคการเกษตรนั้น โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกรถูกทอดทิ้งมานาน บริษัทซันสวีทมีความคิดและตั้งเป้ามาโดยตลอดว่า จะทำอย่างไรให้การปลูกพืชเกษตรของเกษตรกรต้องได้ขายและที่สำคัญต้องขายได้ในราคาที่ดี และเกษตรกรต้องได้รับเงินคืนและเงินที่ได้รับต้องเป็นกำไรเพื่อนำไปต่อยอดในการสร้างทุนต่อไป ด้วยเหตุผลเหล่านี้เองบริษัทซันสวีท จึงได้จัดงานวันข้าวโพดหวานขึ้น โดยภายในงานมีการให้ความรู้ ให้คำปรึกษา จากหน่วยงานต่างๆที่มาออกบูธภายใน เพื่อให้เกษตรกรสามารถพัฒนาการปลูกข้าวโพด รวมไปถึงพืชเกษตรชนิดอื่นๆ ให้มีคุณภาพและมีผลผลิตที่ดี และมีรายได้ที่มั่นคง

ดังนั้น บริษัท ซันสวีท จึงตั้งเป้าหมายที่จะนำเทคโนโลยีต่างๆและองค์ความรู้มาใช้ทั้งในโรงงานของบริษัทเอง ใช้ในพนักงาน และส่งต่อไปถึงภาคการเกษตรและเกษตรกร เพื่อประยุกต์ใช้ในการพัฒนาและการผลิตต่อไปอย่างยั่งยืน และยกระดับภาคการเกษตรของภาคเหนือตอนบนให้มีชีวิต มีระบบ มีรายได้ และความมั่นคง ด้วยคงามมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องและแท้จริง โดยในปีนี้เราเน้นหนักด้านเทคโนโลยี Smart Farmer ที่จะช่วยให้มีการทำการเกษตรอย่างเป็นระบบ โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีการควบคุมการดำเนินงานทุกขั้นตอน ลดการสูญเสียด้านต่างๆ และจะช่วยยกระดับชีวิตเกษตรกรให้ดีขึ้นต่อไปในอนาคต นายองอาจ กล่าวปิดท้าย

DSC_2322 copy

DSC_2321 copy

DSC_2340 copy

DSC_2326 copy

DSC_2367 copy

DSC_2388 copy

DSC_2389 copy

DSC_2396 copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *