คอผลไม้ไม่ควรพลาด กรมการค้าภายใน จับมือจังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน “Thailand : King Fruit Paradise” พร้อมบุฟเฟต์ผลไม้อิ่มไม่อั้น 399 บาท

กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จับมือจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานตลาดเฉพาะสินค้า “Thailand : King Fruit Paradise” เพื่อประชาสัมพันธ์ตลาดเฉพาะสินค้าให้เป็นที่รู้จัก พร้อมเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว มาเลือกซื้อผลไม้ตามฤดูกาลของไทย โดยเน้น “ทุเรียน” ในตลาดให้มากขึ้น ไฮไลท์ในงานได้แก่ บุฟเฟต์ทุเรียนและผลไม้ ในราคาอิ่มไม่อั้นเพียงท่านละ 399 บาท มีขึ้นทุกวันตลอดการจัดงาน โดยงานจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 19 พฤษภาคม – 15 กันยายน 2560 ณ Think Park สี่แยกรินคำ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

 

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 12.30 น. ณ Think Park อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงานตลาดเฉพาะสินค้า “Thailand : King Fruit Paradise” โดยมีนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ งานดังกล่าวจัดขึ้นโดยกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ตลาดเฉพาะสินค้า สินค้าที่จำหน่ายในตลาดให้เป็นที่รู้จัก โดยการจัดงานครั้งนี้เน้นที่ตลาดผลไม้ตามฤดูกาลเป็นหลัก เป็นการยกระดับราคาผลไม้ไทย สร้างรายได้เพิ่มให้เกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ เพิ่มทางเลือกในการซื้อผลไม้ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้บริโภคผลไม้คุณภาพเกรดส่งออกในราคาเป็นธรรม เพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลไม้ให้กับเกษตรกรผู้ค้า รวมทั้งวิสาหกิจชุมชน (OTOP) ที่แปรรูปผลไม้ได้มีสถานที่จำหน่ายสินค้า และสามารถจำหน่ายได้ในราคาที่เป็นธรรม และเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เพิ่มการผลิตและจ้างงาน อันเป็นการกระตุ้นการสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ

 

 

 

 

สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ภายในงานได้แก่ “บุฟเฟต์ทุเรียนและผลไม้” ในราคาอิ่มไม่อั้นเพียงท่านละ 399 บาท ที่จะมีขึ้นทุกวันตลอดงาน วันละ 3 รอบ รอบละ 90 นาที ในเวลา 12.30 – 14.00 น. 16.00 – 17.30 น. และ 18.30 – 20.00 น. (รอบรายการบุฟเฟต์อาจเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม) ซึ่งผลไม้ในบุฟเฟต์ประกอบไปด้วย ทุเรียน มังคุด มะม่วง เงาะ ลิ้นจี่ มะละกอ ชมพู่ แตงโม เมล่อน ลำไย สับปะรดภูแล กล้วย สละ และลองกอง โดยผลไม้ในบุฟเฟต์ทั้งหมดเป็นผลไม้ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ เพื่องานนี้โดยเฉพาะ เป็นผลไม้เกรด A คุณภาพส่งออกที่คนไทยเรามักไม่ค่อยได้รับประทาน (ผลไม้บางประเภทอาจปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล ยกเว้นทุเรียนที่มีตลอดกิจกรรม) พร้อมทั้งยังมีขนมหวานที่มีผลไม้เป็นส่วนประกอบ เช่น ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียน ไอศกรีมทุเรียน ไอศกรีมมะม่วง และไอศกรีมกะทิ รวมในบุฟเฟต์ด้วย สำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรมดังกล่าว สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 062 – 3478799 และ facebook.com/thailandkingfruitparadise

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *