สหภาพยุโรป ร่วมกับ โรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟ เตรียมจัด “เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป2017”

สหภาพยุโรป ร่วมกับ โรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟเตรียมจัด “เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป2017” ชวนชาวเชียงใหม่ชม 13 ภาพยนตร์ระดับมาสเตอร์พีซ

คณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย ร่วมกับ สถานทูตและหน่วยงานวัฒนธรรมของประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป และ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เตรียมจัด “เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป 2017 (European Union Film Festival 2017) โดยคัดเลือกภาพยนตร์หลากหลายแนวที่นำเสนอเรื่องราวในยุโรป ทั้งในด้านของวัฒนธรรมและสังคมที่ล้วนมีความแตกต่างและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แต่รวมเป็นหนึ่งภายใต้ “สหภาพยุโรป” เพื่อให้ผู้ชมได้ซึมซับและเกิดการศึกเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศ โดยคัดเลือกภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยมจำนวน 13 เรื่อง จาก 11 ประเทศสมาชิก พร้อมบทบรรยายภาษาไทย-อังกฤษ ทุกเรื่องทุกรอบ ในราคาที่นั่งละ 80 บาท ระหว่างวันที่  3 – 11 มิถุนายน 2560 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า ไลฟ์สไตล์  ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เชียงใหม่

เริ่มต้นที่ภาพยนตร์เปิดเทศกาล THE HAPPIEST DAY IN THE LIFE OF OLLI MAKI ภาพยนตร์จากประเทศฟินแลนด์ ผลงานแรกของผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง จูโฮ คูออสมาเนน ที่ได้รับรางวัลสาขาภาพยนตร์ที่น่าจับตามอง (UN CERTAIN REGARD) จากเวทีเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ปี 2017 พร้อมรับรางวัลในฐานะผู้กำกับยอดเยี่ยมจากเวทีเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติชิคาโก ปี 2017 และชนะรางวัลจากเวทีภาพยนตร์ระดับนานาชาติทั่วโลกถึง 12 รางวัล ภาพยนตร์สร้างจากเรื่องจริงของ ออลลิ มากิ นักมวยชื่อดังของฟินแลนด์ที่ได้เป็นแชมเปี้ยนฟีเจอร์เวทในปี 1962 แม้จะเป็นคนที่มีความสามารถและถ่อมตัว แต่ชีวิตเล็กๆ ของออลลิก็เปลี่ยนไปเมื่อเขากลายเป็นคนดังระดับชาติ และกลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศของเขา แต่ปัญหานั้นมีอยู่อย่างเดียว คือเขากำลังมีความรัก บนสังเวียน ฟินแลนด์ต้องชกกับอเมริกา แต่นอกสังเวียน มวยกับความรัก คือสิ่งที่ต้องมาปะทะกัน

 

 

AFTERIMAGE ภาพยนตร์ดราม่าจากโปแลนด์ เรื่องราวในปี 1945 ในขณะที่สตาลินแผ่ขยายอำนาจมายังโปแลนด์ จิตรกรชื่อดัง วลาดิสลอว์ สเตรซมินสกี้ ปฏิเสธที่จะทำงานศิลปะของเขาโดยยึดตามกฏของสังคมนิยม เขาถูกดำเนินคดี และถูกไล่ออกจากงานที่มหาวิทยาลัย ในที่สุด ผลงานของเขาก็ถูกนำออกจากพิพิธภัณฑ์ ด้วยความช่วยเหลือของนักเรียนของเขา เขาเริ่มต้นที่จะต่อสู้จนกลายมาเป็นสัญลักษณ์ของการต่อต้านการใช้อำนาจที่ไม่ถูกต้อง นี่คือภาพยนตร์ซึ่งเป็นตัวแทนของโปแลนด์ในการชิงรางวัลออสการ์ปีล่าสุด

TWO FRIENDS ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้จากประเทศฝรั่งเศส ที่ได้เสนอชื่อเข้าชิงถึง 2 รางวัลจากเวทีเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ในปี 2015 เรื่องราวของ โมน่า นักโทษที่ได้รับการปล่อยตัว ได้พบกับคเลมองต์ นักแสดงขี้อาย เขาพยายามทำให้เธอประทับใจ และได้ดึงอาเบล เพื่อนที่เข้ากับคนได้ง่ายของเขามาช่วย แต่โมนากลับสนใจในตัวของอาเบล ทำให้มิตรภาพระหว่างสองเพื่อนรักมีอันต้องขาดสะบั้น ขณะที่โมน่า ก็พยายามปิดบังอดีตของตัวเธอเอาไว้

 

 

THE INVISIBLE BOY ภาพยนตร์แฟนตาซีจากอิตาลี เรื่องราวของ มิเชล เด็กหนุ่มอายุ 13 ที่เป็นคนขี้อาย และไม่ค่อยมีเพื่อนที่โรงเรียน เขาแอบหลงรัก สเตลล่า สาวฮอทประจำโรงเรียน วันหนึ่ง หลังจากเขาใส่ชุดวันฮัลโลวีน เขาก็พบว่าเขาสามารถล่องหนได้ แล้วเขาจะตัดสินใจใช้พลังวิเศษที่ได้รับมาอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *