คาราวานทัวร์เดินทางร่วม19,000 กิโลเมตร จากอินเดีย-ลอนดอน ถึงไทยแล้ว

คาราวานทัวร์เส้นทางสายไหม จากอินเดีย-ลอนดอน ข้ามสะพานสู่ แม่สอด เข้าไทยแล้วด้วยระยะทางกว่าหมื่นกิโลเมตร

 

วันที่ 22 เมษายน 2560 น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานตาก ร่วมปล่อยขบวนคาราวาน Road Trip to London กลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพจากประเทศอินเดีย 13 คัน 27 คน เดินทางท่องเที่ยวผ่านด่านชายแดนเมียวดี ท่องเที่ยวจังหวัดตาก โครงการ AEC & Beyound ทั้งนี้ ททท. สำนักงานนิเดลี ประเทศอินเดีย ร่วมกับ Adventures Ocerland ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเผยแพร่เส้นทางท่องเที่ยวโดยรถยนต์ เส้นทาง Asean Highway จาก Northeast India – Thailand เพื่อสร้างการรับรู้ไปยังนักท่องเที่ยวกลุ่มสนใจพิเศษ และผ่าน 18 ประเทศ ระยะทาง 19,000 กิโลเมตร ระยะเวลา 55 วัน โดยผ่านจังหวัดตากในวันที่ 21-22 เม.ย 2560

 

 

 

 

น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผอ.ททท.สำนักงานตาก ให้สัมภาษณ์ว่า คณะคาราวาน Road Trip to London จัดขึ้น ตามโครงการ AEC &Beyond  โดยใช่เส้นทาง Asian Highway จาก Northeast India-Thailand  ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนักธุรกิจจากอินเดีย  ที่ชอบการท่องเที่ยว ได้เดินทางด้วยรถยนต์ 13 คัน จากอินเดีย ผ่านพม่า เข้าไทยทางสะพานมิตรภาพไทย-พม่า อ.แม่สอด จ.ตาก แล้ว จะมุ่งหน้าขึ้นเหนือ เข้าสู่ประเทศลาว และจีน ผ่านชายแดนเชียงราย ก่อนจะใช้เส้นทางสายไหมจากจีน มุ่งตรงไปสู่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ รวมระยะทาง 19,000 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาการเดินทางทั้งสิ้นประมาณ 55 วัน   ซึ่งการการท่องเที่ยวเชื่อมโยงหลากหลายมิตินี้จะเป็นส่วนสำคัญที่จะเชื่อมนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ให้เดินทางมาเที่ยวประเทศไทย เกิดเม็ดเงินหมุนเวียน สร้างรายได้ให้แก่ประเทศไทยและยังส่งเสริมสถานที่ท่องเที่ยวของไทยใช้ชาวต่างชาติรู้จักอีกด้วย

 

โดยคาราวาน Road Trip to London นี้ เกิดขึ้นความร่วมมือระหว่าง ททท.สำนักงานนิวเดลี ประเทศอินเดีย และ ททท.สำนักงานต่างๆ ทั้งใน และต่างประเทศ ทั้งในภูมิภาคเอเชีย และยุโรป จนถึงกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ  โดย Auto Car Adventure ได้นำกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพสูง 27 คน ร่วมคณะ เพื่อสร้างความรับรู้ด้านการท่องเที่ยวตามแนวเส้นทางสายไหมในอดีต และเป็นการเผยแพร่เส้นทางท่องเที่ยวต่อไป

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *