กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เตรียมจัด “เทศกาลดนตรีในสวน Garden Music Festival ครั้งที่ 1”

กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 จับมือสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัด “เทศกาลดนตรีในสวน Garden Music Festival ครั้งที่ 1” บอกเล่าเรื่องราวดนตรีผ่านกิจกรรม “พาแม่มาฟังเพลงพ่อในสวน” เพื่อน้อมรำลำถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงอัจฉริยภาพด้านดนตรี และส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน โดยงานจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 – 30 เมษายน 2560 เวลา 15.00 – 21.00 น. ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด อ.เมือง จ.เชียงใหม่

 

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2560 เวลา 15.00 น. ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายมนัส ขันใส ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายสุธน วิชัยรัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ และนายพันธวัศม์ กรรณกุลสุนทร นายกสมาคมนักดนตรีนักร้องนักแสดงจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “เทศกาลดนตรีในสวน Garden Music Festival ครั้งที่ 1” ซึ่งถือเป็นเทศกาลดนตรีฤดูร้อนที่จะสร้างสีสันในการชมและฟังดนตรี โดยแวดล้อมด้วยบรรยากาศอันร่มรื่นของสวนในช่วงฤดูร้อน และยังผสมผสานมนต์เสน่ห์ที่มีอัตตลักษณ์ด้านวัฒนธรรมการแสดงของทางภาคเหนือเข้าไปอย่างกลมกลืน ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ตลอดจนส่งเสริมคุณภาพชีวิต โดยจะมีการบอกเล่าเรื่องราวดนตรีผ่านกิจกรรม “พาแม่มาฟังเพลงพ่อในสวน” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงพระอัจฉริยภาพด้านดนตรี เป็นตัวอย่างทีดีต่อปวงชนชาวไทยให้รักในเสียงดนตรี โดยการนำบทเพลงพระราชนิพนธ์ที่แสนไพเราะมาบรรเลงหลากหลายบทเพลง และชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมของ 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 อาทิเช่น ฟ้อนเล็บหริภุญชัย รำนกรำโต ฟ้อนผางปะตี๊ดเชียงใหม่ ฟ้อนสาวไหม ฟ้อนมนต์เสน่ห์เขลางค์นคร กลองปู่จา ที่มีการร่ายรำอย่างสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ และยังเป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

 

 

พร้อมชมนิทรรศการด้านดนตรี และกิจกรรมถนนสายดนตรี (Music Street) บูธกิจกรรมดนตรี ผลงานเพลง เครื่องดนตรี และกิจกรรมมากมายภายในงาน ในสวนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันในเทศกาลดนตรีฤดูร้อนในครั้งนี้ พร้อมชมการแสดงคอนเสิร์ตประชิดติดขอบเวทีกับศิลปิน วงดนตรีที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิเช่น Pae&Friends, Crew Murng, The Muse Band, 60 Miles, The Voice Chiang Mai, Nimman Street Orchestra, Bigband อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *